Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Kaisa đã công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ

Dự án City Plaza của Kaisa Group Holdings Ltd. Đang được xây dựng tại Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11 năm 2021.

Kelay Shane | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Bắc Kinh – nhà phát triển bất động sản Trung Quốc u nang Hôm thứ Năm công bố kế hoạch trả nợ cho các nhà đầu tư, tạm thời giảm bớt lo ngại về các vụ vỡ nợ do lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc tiếp tục đối mặt với áp lực.

Cổ phiếu của Kaisa niêm yết tại Hồng Kông đã tăng 20% ​​trên thị trường mở, trước khi giảm một số mức tăng. Đây là ngày giao dịch đầu tiên sau gần ba tuần gián đoạn. Nhà phát triển đã tạm ngừng giao dịch sau khi Mất một khoản thanh toán cho một sản phẩm quản lý tài sản tạm ứng tháng này.

Kaisa cho biết: “Các thủ tục hoàn trả đã được thực hiện” cho khoảng 1,1 tỷ nhân dân tệ (171,9 triệu USD) sản phẩm quản lý tài sản, trong một ghi chú trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Nhà phát triển cho biết họ đang đàm phán để hoàn trả 396,6 triệu nhân dân tệ còn lại trong các sản phẩm quản lý tài sản.

Riêng biệt, Kaisa cho biết họ sẽ cơ cấu lại các khoản thanh toán nợ nước ngoài đến hạn vào tháng 12 bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư 380 triệu đô la trái phiếu mới hiện đáo hạn vào năm 2023. Trái phiếu đô la Mỹ ban đầu trị giá 400 triệu đô la.

READ  Thu nhập quý 3 năm 2021 của Gap (GPS) không như mong đợi

Trong số các nhà phát triển Trung Quốc, Kaisa là nhà phát hành lớn thứ hai của trái phiếu nước ngoài có lợi suất cao bằng đô la Mỹ, theo ngân hàng đầu tư Natixis của Pháp. EvergrandeNhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, xếp thứ nhất.

Theo Natixis, tính đến nửa đầu năm nay, Kaisa đã vượt qua hai trong ba “ranh giới đỏ” của Trung Quốc đối với các nhà phát triển bất động sản do chính phủ chỉ định.

Kaisa cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Chính sách thắt chặt liên tục của chính phủ, nhiều sự kiện tín dụng và niềm tin của người tiêu dùng suy giảm đã dẫn đến việc tạm thời đóng cửa các địa điểm tái cấp vốn trong lĩnh vực và gây áp lực to lớn lên khả năng thanh khoản ngắn hạn của chúng tôi”.

Công ty cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi nhằm giảm nợ phải trả lãi theo các quy định của chính phủ, sự suy giảm mạnh trong môi trường tài chính hiện nay đã hạn chế nguồn tài trợ của chúng tôi để giải quyết các kỳ hạn trong tương lai,” công ty cho biết.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *