Nhà phát triển Forspoken cho biết thời gian tải trò chơi trong 1 giây hiện là thực tế tạm thời trên PC

Thứ Hai tuần trước, Microsoft đã thông báo rằng DirectStorage Bạn sẽ bước vào “kỷ nguyên mới với thời gian tải nhanh và thế giới chi tiết của trò chơi máy tính.” Và mặc dù điều đó bây giờ trông hơi hoành tráng, nhưng anh ấy là nhà phát triển của trò chơi trình diễn công nghệ sắp tới sách báo trước Giờ đây, nó tuyên bố rằng thời gian tải 1 giây là hợp pháp trong tầm tay.

nói Tại GDC 2022. Hiện Về công nghệ có trong phiên bản PC của trò chơi, Giám đốc kỹ thuật của Luminous Productions, Teppei Ono cho biết tựa Square Enix sẽ thực sự tải một số cảnh trong một giây, miễn là PC chạy Windows 11 của bạn có ổ cứng SSD NVMe với tốc độ hơn 5000 MB / giây nó đọc.

Thời gian tải thứ hai không phải là trường hợp cho mọi cảnh và nó không thực sự hiển thị cho chúng tôi bất kỳ cảnh tải nào trong khoảng thời gian đó – thay vào đó, chúng tôi đã thấy các ví dụ về các cảnh và trò chơi trong đó sách báo trước Phải mất 1,9 giây, 1,7 giây và 2,2 giây để đưa chúng tôi đến đó, cảm ơn Cách DirectStorage giảm tải luồng nội dung đồ họa từ CPU sang GPU.

Xin hãy tha thứ cho chất lượng kém của cảnh quay này từ chương trình phát sóng trên GDC.
Ảnh chụp màn hình của Sean Hollister / The Verge

Bạn có thể tự hỏi liệu điều này có nhanh hơn nhiều so với chơi trò chơi không không có DirectStorageOno thừa nhận rằng câu trả lời thực sự là chưa, là chưa: Mặc dù chắc chắn bạn sẽ thấy tốc độ tăng đáng kể từ SSD trên các đĩa quay từ tính của ổ cứng và từ SSD NVMe trên ổ SATA chậm hơn, DirectStorage được triển khai trong sách báo trước Nó chỉ loại bỏ một trong những nút thắt cổ chai I / O lớn – những nút khác nằm trên CPU.

Và nếu bạn hy vọng rằng DirectStorage sẽ cung cấp hiệu suất được cải thiện với ổ cứng theo chu kỳ, thì câu trả lời vẫn chưa phải là: “Ổ cứng không mang lại kết quả như mong đợi do hạn chế về hiệu suất phần cứng”, Ono nói.

Thời gian là như nhau đối với ổ cứng có hoặc không có DirectStorage.
Ảnh chụp màn hình của Sean Hollister / The Verge

Thời gian tải đáng kinh ngạc trên cả SATA và M.2, nhưng không có nhiều sự khác biệt.
Ảnh chụp màn hình của Sean Hollister / The Verge

Tuy nhiên, Ono nói, “I / O không còn là nút thắt cổ chai đối với thời gian tải” – Tốc độ truyền dữ liệu DirectStorage rõ ràng là nhanh hơn đối với SSD và chúng có thể cải thiện nó trong tương lai nếu phát hiện ra các nút thắt cổ chai khác trong CPU và tận dụng tối đa giải mã nén nội dung GPU.

Nhìn vào bước nhảy vọt khổng lồ đó trong I / O; Thật tiếc là chúng tôi chưa thấy nhiều điều trong trò chơi.
Ảnh chụp màn hình của Sean Hollister / The Verge

Nói chung, anh ấy nói, hầu hết các trò chơi PC không tận dụng được SSD NVMe nhanh như chúng sách báo trước, tuyên bố rằng thời gian tải cho hầu hết các trò chơi là hơn 10 giây. Theo kinh nghiệm của tôi, thời gian tải nhanh nhất mà tôi đã thấy đã vào Final Fantasy VII Intergrade Remake trên PS5, có thể chỉ mất 10 giây kể từ khi bạn rời khỏi màn hình chính của PS5 đến khi bạn có thể di chuyển nhân vật của mình, nhanh hơn bốn đến năm lần so với PS4. Không rõ liệu sách báo trước Nó phụ thuộc từ lúc khởi động ứng dụng đến lúc chơi được hay không.

Với sách báo trướcOno cho biết họ cũng sử dụng các kỹ thuật khác để tăng tốc thời gian tải, chẳng hạn như tải trước trò chơi khi bạn đang ở màn hình tiêu đề.

Như AMD đã được tiết lộ hôm nay ai – cái nào sách báo trước Sẽ hỗ trợ FidelityFX Super Resolution 2.0 Mở rộng cấp độ tạm thời để có độ phân giải hiệu quả cao hơn hoặc khung hình nhanh hơn, nhóm nghiên cứu cho biết mất chưa đầy một tuần để tích hợp vào trò chơi.

READ  Đánh giá OnePlus 10 Pro: Không còn nhiều điểm hấp dẫn của OnePlus ban đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *