Nhà sản xuất giày toàn cầu nhận thấy sự gia tăng trong các đôi quý 3 để dễ dàng so sánh tại Việt Nam

Yue Yuen Industrial (Holdings), Inc. Doanh thu quý III tăng 38,4% trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, phần lớn là nhờ tăng trưởng mạnh và dễ so sánh trong năm ngoái trong hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty ở Việt Nam, được bù đắp một phần bởi doanh số bán lẻ yếu ở Trung Quốc trong bối cảnh bán lẻ biến động. tình cảm trong Sau khi COVID-19 đang bùng phát.

Tổng doanh thu của gã khổng lồ giày dép, cũng vận hành các cửa hàng công ty ở châu Á cho một số thương hiệu lớn nhất trên thị trường, tăng 38,4% lên 2,262 tỷ USD trong quý 3, so với 1,634 tỷ USD trong quý năm ngoái.

Trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, Yue Yuen đã báo cáo doanh thu 6,972 tỷ đô la trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022, tăng 8,2% so với doanh thu 6,441 tỷ đô la trong năm trước cho đến nay. Kết quả là một sự cải thiện tuần tự rõ ràng cho công ty sau khi ghi nhận mức giảm doanh thu 4% trong quý đầu tiên và giảm 2% trong quý thứ hai.

Sự cải thiện này được thúc đẩy bởi một con số kỷ niệm dễ dàng hơn cho ngành kinh doanh giày dép và sản xuất linh kiện so với quý 3 năm 2021, vốn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự gián đoạn hoạt động sản xuất tại Việt Nam. Doanh thu sản xuất tăng 84,6% lên 3,189 tỷ USD trong quý 4, sau khi tăng trưởng ở lứa tuổi thanh thiếu niên trong nửa đầu năm.

Tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh sản xuất, bao gồm giày dép, đế lót, linh kiện, v.v., trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022, là 4,793 tỷ USD, tăng 31,1% so với quý 3 năm ngoái.

Trong các con số sản xuất, công ty đã chứng kiến ​​doanh thu giày thể thao và giày dép ngoài trời tăng 87,6% lên 1,285 tỷ đô la trong quý thứ ba, trong khi doanh thu giày dép thông thường và dép thể thao tăng 80,1 phần trăm lên 198,1 tỷ đô la và đế lót, linh kiện và các loại khác tăng 63,0 trong quý . Xu là $ 121,3. tỷ đô la trong khoảng thời gian ba tháng.

Công ty đã sản xuất 68,9 triệu đôi giày trong quý III.

Doanh thu do sản xuất giày dép, không bao gồm đế lót, linh kiện, v.v., tăng 33,0% lên 4,389 tỷ USD trong giai đoạn chín tháng cho đến nay. Khối lượng giày được vận chuyển trong giai đoạn này đã tăng trưởng 19,0% so với cùng kỳ năm trước, đạt 213,0 triệu đôi, được cho là do nhu cầu mạnh mẽ trên toàn cầu đối với các sản phẩm giày dép, cũng như hiệu ứng đế thấp hơn sau các biến động. Việt Nam hoạt động vào quý 3 năm 2021. Giá bán trung bình tăng 11,8% lên 20,61 USD / đôi so với cùng kỳ năm ngoái, do nhu cầu ổn định đối với giày dép cao cấp của công ty và nỗ lực không ngừng để cải thiện tổ hợp sản phẩm bằng cách thu được nhiều đơn đặt hàng giá trị gia tăng hơn.

READ  Indianapolis Colts LB Darius Leonard muốn lấy tên đệm là Shaquille

Ngành hàng giày thể thao và giày dép đi ngoài trời chiếm 85,4% doanh thu sản xuất giày dép của công ty trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, và giày dép thông thường và dép thể thao chiếm 14,6% doanh thu sản xuất giày.

Khi nhìn vào doanh thu hợp nhất của Yue Yuen, giày thể thao và giày dép ngoài trời là danh mục chính của công ty trong giai đoạn này, chiếm 53,8% tổng doanh thu.

Từ Sản phẩm hoàn thiện khu vực Từ góc độ điểm đến, châu Âu chứng kiến ​​mức tăng trưởng lớn nhất trong quý thứ ba tính đến thời điểm hiện tại, với mức tăng trưởng doanh thu 45,4% trong giai đoạn đầu năm. Khu vực này vẫn đứng thứ hai về thị phần toàn cầu với 26,2% doanh số bán hàng trong giai đoạn cho đến nay, sau 34,4% đối với thị trường Mỹ và trước 25,2% đối với các thị trường khác bên ngoài Trung Quốc đại lục. Giày dép của Hoa Kỳ đạt mức tăng trưởng 31,8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi các thị trường khác tăng trưởng 39,7%, trong khi Trung Quốc đại lục giảm 0,2% khiến thị phần toàn cầu giảm xuống còn 13,9% từ mức 18,2% trong năm thứ chín. – Khoảng thời gian từ đầu tháng đến ngày tháng năm.

YY cho biết trong báo cáo quý 3 đầu năm của mình rằng lợi thế theo quy mô đã giúp tăng đòn bẩy hoạt động, cùng với các biện pháp kiểm soát chi phí chặt chẽ, đã hỗ trợ việc cải thiện dần tỷ suất lợi nhuận kinh doanh sản xuất của công ty. Công ty cũng tiếp tục giám sát tốc độ tăng giá nhanh, ưu tiên tăng trưởng chất lượng và tăng đơn đặt hàng giá trị gia tăng, đồng thời tận dụng xu hướng ‘thể thao’ và ‘xuất sắc’ đồng thời tăng cường cá nhân hóa sản xuất trong bối cảnh tầm nhìn có nhiều biến động.

Ở phía bên kia của danh mục đầu tư của công ty, YY báo cáo rằng công ty con bán lẻ của họ, Pou Sheng International (Holdings) Ltd. Nó đã trải qua “một sự hồi sinh và sự ô nhục”, theo báo cáo mới nhất của nó. Mặc dù lưu lượng cửa hàng dần dần được cải thiện trong suốt quý 3 tại các cơ sở mua sắm và các thành phố nơi Pou Sheng hoạt động, tâm lý bán lẻ hỗn hợp và bất ổn cũng như các biện pháp kiểm soát COVID-19 chặt chẽ hơn đã cản trở đà phục hồi.

Pou Sheng đã chứng kiến ​​doanh thu bán lẻ quý 3 giảm 14,0% xuống còn 657,5 triệu USD, giảm so với mức 764,7 triệu USD trong quý 1 năm trước.

Doanh thu bán lẻ giảm 21,8 phần trăm xuống 2,178 tỷ đô la trong giai đoạn chín tháng cho đến nay, so với 2,785 tỷ đô la trong giai đoạn tương ứng năm ngoái. Tuy nhiên, sự sụt giảm được coi là một sự cải thiện liên tiếp so với kết quả quý II YTD, chứng kiến ​​doanh thu bán lẻ giảm 24,7% so với cùng kỳ năm 2021. Theo quan điểm của Nhân dân tệ (đơn vị tiền tệ báo cáo của Bo Sheng), doanh thu đã giảm 20,1 phần trăm. phần trăm để đạt 14,394 tỷ nhân dân tệ, so với 18,021 tỷ nhân dân tệ trong giai đoạn năm 2021 mặc dù “hoạt động linh hoạt của Pan-WeChat Ecosphere của nó.” Sự sụt giảm chủ yếu được cho là do giao thông tắc nghẽn tại các địa điểm mua sắm và thành phố nơi Pou Sheng hoạt động sau khi COVID-19 bị khóa, gián đoạn hậu cần và giao hàng ở chặng cuối cũng như các biện pháp kiểm soát do chính quyền địa phương ở nhiều vùng khác nhau của Trung Quốc đại lục đưa ra.

READ  Phụ nữ Hoa Kỳ đang hướng tới chiến thắng ba quả bóng tại World Cup

Doanh thu của các cửa hàng bán lẻ Pou Sheng đã giảm 10,3% trong quý 3, đây là hoạt động tốt nhất cho các ngành kể từ quý 1 năm 2021 khi các nỗ lực đóng cửa ở Trung Quốc suy yếu trước sự xuất hiện của varian Omicron. Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng sụt giảm cao hơn mức giảm 25,3% trong quý thứ ba năm ngoái, so với mức giảm 13% doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng trong quý thứ ba năm 2020.

Công ty cho biết Pou Sheng tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của mảng kinh doanh kỹ thuật số để bù đắp hiệu suất hoạt động chậm chạp tại cửa hàng và tối ưu hóa các kênh trực tuyến để tăng cường kết hợp kênh của mình. Nó cũng tiếp tục phát triển chiến lược tối ưu hóa bán lẻ, hợp lý hóa mạng lưới truyền thống đồng thời tăng cường sự tham gia của mình với khách hàng và đối tác kinh doanh.

Lợi nhuận gộp hợp nhất của công ty đã tăng 74,7% lên 562,2 triệu USD trong quý thứ ba với tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện 520 điểm cơ bản lên 24,9% doanh thu trong một so sánh rất thuận lợi so với quý thứ ba yếu kém một năm trước. Lợi nhuận gộp tính đến thời điểm hiện tại của 9 tháng đã tăng 6,3% lên 1,658 tỷ USD mặc dù tỷ suất lợi nhuận gộp giảm 44 điểm cơ bản xuống 23,8% doanh thu.

Tỷ suất lợi nhuận gộp trong quý 3 là 19,7% doanh thu của lĩnh vực sản xuất, cao nhất kể từ quý 4 năm 2018 khi chiếm 20,3% doanh thu. Con số cho giai đoạn ba tháng thậm chí còn đáng nói hơn khi tỷ suất lợi nhuận gộp trong quý 3 năm 2021 là 6,0% doanh thu. Lợi nhuận gộp cho mảng kinh doanh sản xuất tăng 55,7% lên 872,9 triệu USD trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp tăng lên 18,2%, tăng 2,9 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2021.

Điều này thể hiện sự cải thiện hơn nữa trong tỷ suất lợi nhuận gộp cho mảng kinh doanh sản xuất hàng quý và sự đảo ngược của xu hướng giảm được thấy trong hai quý vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái do sự cải thiện này. Việc sử dụng công suất và hiệu quả sản xuất trong kỳ, đòn bẩy hoạt động được cải thiện nhờ sản lượng tiêu thụ phục hồi, cũng như tác động thấp cơ bản sau sự gián đoạn hoạt động tại Việt Nam trong quý 3 năm 2021.

READ  UFC Vegas 57 trong tweet: Những người ủng hộ phản ứng với chiến thắng ly kỳ của Matthews Jamru trước Arman Tsarukyan

Tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng kinh doanh bán lẻ đạt 37,3% doanh thu trong quý 3, mức cao nhất kể từ quý 2 năm 2021 khi Bo Sheng chứng kiến ​​tỷ suất lợi nhuận tăng lên 38,4%, mức cao nhất trong nhiều năm. Tỷ suất lợi nhuận gộp quý 3 năm 2022 tăng 200 điểm cơ bản so với mức quý 3 năm 2021. Tỷ suất lợi nhuận gộp 9 tháng tính đến thời điểm hiện tại của Pou Sheng tăng nhẹ 10 điểm cơ bản lên 36,0% doanh thu, so với cùng kỳ năm ngoái. Hiệu suất biên lợi nhuận tăng trưởng mạnh hàng năm và hàng quý chủ yếu là do “kết hợp kênh được cải thiện và chiến lược kiểm soát chiết khấu có kỷ luật được thực hiện trong môi trường bán lẻ đầy biến động hiện nay”.

Lợi nhuận thuộc về các chủ sở hữu của công ty lên tới 270,1 triệu đô la trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, tăng 171,2 phần trăm so với 99,6 triệu đô la được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận định kỳ thuộc về chủ sở hữu của công ty là 262,5 triệu đô la, tăng 283,8 phần trăm so với 68,4 triệu đô la của cùng kỳ năm ngoái.

Công ty đã tạo ra lợi nhuận một lần thuộc về các chủ sở hữu của Công ty là 7,6 triệu đô la trong năm thứ ba tính từ đầu năm đến nay là kết quả của khoản lãi 4,5 triệu đô la do thay đổi giá trị hợp lý trên các công cụ tài chính tại thời điểm hợp lý. giá trị thông qua lãi hoặc lỗ (“FVTPL”) cũng như lợi nhuận 3,6 triệu đô la từ việc thanh lý một công ty liên doanh. Trong cùng kỳ năm 2021, Công ty đã tạo ra lợi nhuận một lần thuộc về các chủ sở hữu của Công ty là 31,2 triệu đô la, bao gồm khoản lãi 14,2 triệu đô la do thay đổi giá trị hợp lý trên các công cụ tài chính theo giá trị hợp lý thông qua lãi hoặc lỗ, như cũng như lợi nhuận hợp nhất – Từ khoản lãi 32,0 triệu đô la từ việc thanh lý một công ty liên doanh và liên kết, được bù đắp một phần bằng khoản lỗ 14,0 triệu đô la Mỹ từ khoản lãi cho công ty liên kết.


*Yue Yuen không báo cáo kết quả hàng quý mà báo cáo doanh số bán hàng tích lũy tính đến thời điểm hiện tại (tính đến thời điểm hiện tại) vào cuối mỗi quý dương lịch. SGB ​​Media thực hiện phép toán để tạo ra các con số hàng quý, trừ các con số từ đầu năm đến nay của quý thứ hai cho số quý thứ ba của năm tính đến ngày hôm nay. Tất cả các loại tiền được thể hiện bằng đô la Mỹ (USD).

Hình ảnh được cung cấp bởi Yue Yuen / Fashion Network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *