Nhà sản xuất iPhone của Apple cho biết các đối thủ Trung Quốc đang săn lùng công nhân Việt Nam của họ

  • Foxconn, nhà sản xuất iPhone hàng đầu của Apple, cho biết các đối thủ Trung Quốc của họ đang săn lùng nhân công của họ tại Việt Nam.
  • Có 31 công ty tại Việt Nam sử dụng 160.000 công nhân để sản xuất và lắp ráp các sản phẩm của Apple.
  • Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và đang buộc các nhà cung cấp phải mở rộng tại Việt Nam.

Cuộc chiến nhân tài đang nóng lên với 160.000 công nhân lắp ráp các sản phẩm của Apple tại Việt Nam, và một nhà lắp ráp iPhone xuất sắc bật khóc về cách các đối thủ Trung Quốc đang cố gắng thu hút lao động giá rẻ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Young Liu là CEO và Chủ tịch Foxconn của thế giới Nhà sản xuất iPhone lớn nhất, Nói với các phóng viên Vào thứ bảy Ông quan sát thấy các đối thủ cạnh tranh Trung Quốc của công ty đang thiết lập các cơ sở gần cơ sở của công ty tại Việt Nam để tương tác chặt chẽ với công nhân của công ty.

“Khi các đối thủ của chúng tôi phát hiện ra nơi Foxconn đang xây dựng nhà máy của chúng tôi, họ đã đến mua khu đất bên cạnh chúng tôi để họ có thể cưỡi lên những chiếc áo khoác của chúng tôi và săn lùng các kỹ năng của chúng tôi với mức lương cao hơn,” Liu nói. Bloomberg.

READ  Có 11.346 ca Govt mới và 737 ca tử vong được báo cáo ở Việt Nam

Tại cửa hàng, Liu cho biết công ty ở thành phố Baghdad Khuôn viên Nó hiện sử dụng khoảng 60.000 công nhân, nhưng ông có kế hoạch tăng con số đó “đặc biệt” trong hai năm tới.

Foxconn đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc đang phải vật lộn với chi phí sản xuất tăng cao trong nước, và nhiều nhà sản xuất bị thu hút đến Việt Nam nhờ lao động giá rẻ và hiệu quả. Báo cáo đầu tư Từ AXA Investment Management, được xuất bản vào tháng 9.

Ít nhất ba nhà cung cấp Trung Quốc có kế hoạch kết nối thêm các sản phẩm của Apple tại Việt Nam. BYD sẽ bắt đầu sản xuất iPad tại Việt Nam trong tháng này Nikki Châu Á. Nhà phân tích Guo Ming-ci của Apple cho biết trong một tuyên bố rằng LuxShare ICT và Cortech đang thiết lập một cửa hàng liên kết với sân bay tại Việt Nam. tiếng riu ríu Vào tháng Năm.

Họ sẽ tham gia vào 31 công ty hiện đang sản xuất các sản phẩm của Apple tại Việt Nam – những công ty sử dụng khoảng 160.000 công nhân. Sài Gòn Online.

Đối với Apple, có những cân nhắc chiến lược khi dường như họ giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc để lắp ráp các sản phẩm. Apple đã yêu cầu Foxconn bắt đầu sản xuất MacBook và iPad ở quốc gia Đông Nam Á này vào năm 2020, với lý do cần giảm tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Reuters.

READ  Sàn giao dịch xã hội Việt Nam Mio huy động được 8 triệu USD Series A.

Lập trường cứng rắn của Trung Quốc đối với COVID-19 là một lý do khác khiến Apple vào Việt Nam. Tạp chí Phố Wall Báo cáo tháng trước. Công ty gần đây đã nói rằng các hạn chế COVID-19 của Trung Quốc đối với Trung Quốc sẽ khiến 4 tỷ đô la đến 8 tỷ đô la Doanh thu của quý hiện tại đã kết thúc vào tháng 6. Foxconn đã phải làm Hoạt động bị dừng Trong một vài ngày của tháng Ba, thành phố đã cố gắng đối phó với sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở Thâm Quyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *