Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Winfast đã hướng đến nhiều quốc gia hơn cho chiến lược châu Âu của mình

Reuters & nbsp ngày 24 tháng 9 năm 2021 | 11:52 sáng GMT + 7

Công nhân làm việc tại nhà máy ô tô của Winfost trong lễ khai trương vào ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại Hai Pong, Việt Nam. Ảnh theo Reuters / com

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Winfast có thể bổ sung các thị trường khác vào năm 2023 để mở rộng chiến lược châu Âu ngoài kế hoạch ra mắt tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm tới.

Công ty, một đơn vị thuộc Vingroup Jsc, tập đoàn lớn nhất Vienna được mệnh danh là “phản ứng của Việt Nam với Tesla”, sẽ ra mắt thị trường châu Âu vào năm tới với hai mẫu xe SUV chạy điện là VF e35 cỡ trung và VF e36 bảy chỗ. Bởi Pininfarina của Ý.

Cả hai mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường Việt Nam, Bắc Mỹ và Châu Âu vào giữa năm 2022, sau khi dự kiến ​​vào cuối năm nay.

WinFast trở thành nhà sản xuất ô tô hoàn toàn trong nước đầu tiên của Việt Nam khi những mẫu xe chạy bằng xăng đầu tiên được sản xuất theo huy hiệu riêng của hãng này được tung ra thị trường vào năm 2019.

Emil Hendrickson, phó chủ tịch bán hàng P2B của Winfrost, cho biết hôm thứ Năm rằng ông coi Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo là bước thứ hai trong chiến lược châu Âu của mình.

“Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó cho năm 2023,” ông nói trong một bài thuyết trình tại trụ sở Pininfarina ở Turin.

READ  Các cựu Steelers chia sẻ kinh nghiệm của NFL và Việt Nam

Hendriksen cho biết Winfast ban đầu dựa trên mô hình giao hàng trực tiếp dựa trên các showroom trực tiếp ở Đức, Pháp và Hà Lan, nhưng sau đó có thể xem xét mô hình đại lý để bán ở các quốc gia khác.

Công ty đã bán khoảng 30.000 xe trong nước vào năm ngoái và đặt mục tiêu bán 15.000 xe điện vào năm 2022, mặc dù đại diện của họ không đưa ra dự báo chi tiết về thị trường châu Âu vào thứ Năm.

Đầu năm nay, công ty mẹ Wingroop JSC ước tính rằng Winfost có thể được định giá khoảng 60 tỷ USD cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của bộ phận xe hơi của mình, mặc dù thời gian trì hoãn hàng quý ban đầu cho một hợp đồng do nguồn xác định đã bị trì hoãn.

Theo Bitch Tron, Giám đốc điều hành Winfrost Europe, bất kỳ quyết định IPO nào đều phụ thuộc vào trụ sở chính của công ty tại Việt Nam.

“Các kế hoạch ở châu Âu của chúng tôi không phụ thuộc vào bất kỳ đợt IPO nào. Chúng tôi đang tiếp tục kế hoạch của mình và mọi thứ ở châu Âu đang diễn ra theo kế hoạch”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *