Nhà Trắng tăng gấp đôi kỳ vọng lạm phát trong bản cập nhật mới

WASHINGTON – Nhà Trắng đã tăng hơn gấp đôi dự báo lạm phát hàng năm trong các dự báo mới được công bố hôm thứ Sáu, khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 tiếp tục gây áp lực tăng giá.

Văn phòng Quản lý và Ngân sách cho biết họ dự kiến ​​giá tiêu dùng sẽ tăng 4,8% trong quý IV so với một năm trước đó, tăng mạnh so với mức tăng 2% mà chính quyền Biden đạt được. Dự báo có thể. Các quan chức cho rằng áp lực giá cả sẽ nhanh chóng giảm bớt trong năm tới, với chỉ số CPI tăng 2,5% trong quý 4 năm 2022, cao hơn mức 2,1% mà họ dự báo vào tháng 5 và đạt 2,3% vào năm 2023.

Dự báo cập nhật này phù hợp với các dự báo độc lập khác, bao gồm cả từ Cục Dự trữ Liên bang và phản ánh quan điểm của chính quyền rằng áp lực giá, trong khi cao hơn dự kiến ​​hồi đầu năm, có khả năng giảm dần theo thời gian, các quan chức chính quyền cho biết hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi nghĩ rằng con đường này rất phù hợp với kỳ vọng lạm phát mà chúng tôi đã thảo luận ở mức độ lớn kể từ khi chúng tôi đến đây”, một quan chức cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên.

Dữ liệu gần đây cho thấy áp lực lạm phát có thể đã bắt đầu giảm bớt nhưng vẫn còn cao. Giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng trước, thấp hơn mức tăng 0,5% của tháng trước, theo thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. So với năm ngoái, giá chung đã tăng 4,2%.

READ  Công lý thơ mộng của thập kỷ Amanda Gorman Estee Lauder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *