Nhà vô địch máy bay không người lái tuổi teen Ukraine ‘hạnh phúc vì chúng tôi đã tiêu diệt ai đó’

Andrei Pokrasa, 15 tuổi và cha của cậu, Stanislav, đã được chào đón đến Ukraine để làm nhiệm vụ trinh sát trên không tình nguyện của họ trong những ngày đầu của cuộc xâm lược, khi các lực lượng Nga tràn vào từ phía bắc. Một nỗ lực không thành công ở cuối Để lấy vốn và quỳ xuống.

Trong suốt một tuần sau cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2, cặp đôi này thường xuyên vượt đèn bằng máy bay không người lái của họ – có nguy cơ bị bắt, hoặc tệ hơn, nếu lực lượng Nga biết về sự xâm nhập của họ.

“Đây là một số khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi,” Andrey kể lại khi giải thích kỹ năng lãnh đạo của mình với một nhóm phóng viên của Associated Press.

Ông nói: “Chúng tôi đã cung cấp các bức ảnh và trang web cho các lực lượng vũ trang. “Họ thu hẹp tọa độ chính xác hơn và truyền bằng máy bộ đàm, nhằm điều chỉnh pháo binh.”

Cha anh rất vui khi giao lại quyền lãnh đạo cho cậu bé.

Tôi có thể vận hành máy bay không người lái, nhưng con trai tôi làm điều đó tốt hơn. Stanislav Pokrasa, 41 tuổi, nói: “Chúng tôi quyết định ngay lập tức rằng anh ấy sẽ làm điều đó.

Họ không chắc có bao nhiêu mục tiêu Nga đã bị tiêu diệt khi sử dụng thông tin họ cung cấp. Nhưng họ đã chứng kiến ​​sự tàn phá của đoàn xe Nga khi sau đó họ đưa máy bay không người lái quay trở lại thùng xe tải và xe tăng cháy đen gần một thị trấn phía tây Kyiv và ra khỏi một đường cao tốc chiến lược dẫn đến thủ đô.

READ  Sập giàn che ở Hong Kong giết chết công nhân, bẫy người lái xe

“Hơn 20 phương tiện quân sự của Nga đã bị phá hủy, trong số đó có xe chở nhiên liệu và xe tăng,” người cha nói.

Trong khi các lực lượng của Nga và Ukraine đang chiến đấu quyết liệt để giành quyền kiểm soát các vùng ngoại ô của Kyiv, những người lính Ukraine cuối cùng đã thúc giục gia đình Pokrassa rời khỏi ngôi làng của họ, nơi sau đó đã bị quân Nga chiếm đóng.

Với tất cả những người đàn ông trưởng thành đến 60 tuổi theo lệnh của chính phủ phải ở lại đất nước, Bukrassa the Elder đã không thể đoàn tụ với vợ và con trai khi họ trốn sang nước láng giềng Ba Lan.

Họ quay lại cách đây vài tuần, khi Andrei kết thúc năm học.

“Tôi rất vui vì chúng tôi đã tiêu diệt được ai đó,” anh nói. “Tôi rất vui vì mình đã đóng góp, vì tôi đã có thể làm được điều gì đó. Không phải chỉ ngồi và chờ đợi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *