Nhân viên Apple yêu cầu thay đổi thực tiễn nội bộ công ty trong thư ngỏ

Apple, với tư cách là một nhà tuyển dụng và nhà thầu, không may là không xa lạ với nhiều vấn đề về lao động, luật pháp và đạo đức. Điều này thường xảy ra trong nhiều năm qua, với nhiều vấn đề khiến sự chú ý ít nhiều trở nên nổi sóng. Đúng như vậy, khi bạn làm việc trên quy mô của gã khổng lồ Cupertino, một số rắc rối, ở đâu đó trong bộ máy khổng lồ của công ty là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, phần nào của phong trào #AppleToo đã bắt đầu đưa ra vượt ra ngoài các trường hợp cá biệt hoặc thậm chí các trường hợp riêng lẻ về các vấn đề liên quan đến công việc và cáo buộc các hoạt động nội bộ của Apple đã tạo ra một bầu không khí cực kỳ đáng lo ngại cho các vụ tai nạn xảy ra.

Trước khi bắt đầu sự việc, chúng tôi phải bắt đầu việc này bằng cách nói rằng chúng tôi không có liên kết với bất kỳ bên nào có liên quan, cũng như không thể xác minh bất kỳ khiếu nại nào. Tuy nhiên, một vài điều trong bức thư ngỏ, được #AppleToo đưa ra gần đây, đã thu hút sự chú ý của chúng tôi và chúng tôi cho rằng đáng để điều tra. Bạn có thể đọc mọi thứ Ở đây cho bản thân. Các yêu cầu của nó như sau:

  • 1. Tăng cường tách biệt quyền sở hữu vật lý và kỹ thuật số thuộc sở hữu của người lao động và sở hữu của Apple trong tất cả các chính sách của Apple.
  • 2. Cung cấp bồi thường minh bạch, công bằng và công bằng trên toàn bộ Apple.
  • 3. Kiểm toán tất cả các mối quan hệ của bên thứ ba.
  • 4. Trách nhiệm giải trình của đội ngũ nhân viên, quan hệ nhân viên, tác phong làm việc và lãnh đạo.
  • 5. Cung cấp một quy trình để lắng nghe các mối quan tâm của nhóm thông qua một vòng phản hồi minh bạch.
READ  Dầu giảm 4% do Trung Quốc hạn chế virus Corona và cảnh báo khí hậu

Phải thừa nhận rằng một số điểm, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đền bù công bằng, hơi mơ hồ, và không may là rất lớn đến mức chúng có thể được đề cập trong một vài đoạn trong một bức thư ngỏ. Tuy nhiên, hầu hết các điểm khác đều xoay quanh hệ thống báo cáo nội bộ bị cáo buộc của Apple bị trục trặc và thiết lập kém, cùng với khả năng dữ liệu cá nhân của nhân viên bị lạm dụng, ảnh hưởng đến cảm giác an toàn và tin tưởng tại nơi làm việc. Để trích dẫn chính nhân vật:

Người lao động đã phải chịu rất nhiều áp lực khi cố gắng lắng nghe những mối quan tâm của nhóm bên ngoài những gì đã được chọn tại Townhall Q & As trong các tổ chức khác nhau. Điều này khiến nhiều người không biết phải tin tưởng ai và nên tìm ai để được giúp đỡ với những lo ngại liên quan mà nhiều người lao động chia sẻ vì không có hoạt động cụ thể hoặc người nào để báo cáo thông qua các phương pháp riêng lẻ, chẳng hạn như PBP hoặc các nhà quản lý.

Vì vậy, nói một cách đơn giản, tuyên bố ở đây là cấu trúc báo cáo nội bộ của Apple không hoạt động bình thường. Và theo #AppleToo, đây cũng không phải là những trường hợp cá biệt.

Hàng trăm người trong số chúng tôi đã ghi lại những câu chuyện lạm dụng, phân biệt đối xử và quấy rối của mình. Hàng trăm người trong chúng tôi đã ghi lại câu chuyện của mình thông qua các kênh nội bộ và chúng tôi không nhận được sự cứu trợ nào.

Đánh giá theo một số phần khác của bức thư, bản thân một số khiếu nại liên quan đến những vấn đề rất nghiêm trọng.

Chúng tôi yêu cầu bên thứ ba kiểm tra không thiên vị về cấu trúc báo cáo của Apple, các nhóm quan hệ nhân viên và nhân viên, hành vi kinh doanh và tất cả ban lãnh đạo điều hành. Chúng tôi muốn điều tra lại kỹ lưỡng tất cả các báo cáo và phát hiện về phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, lạm dụng, quấy rối, đàn áp hoạt động phối hợp và trả đũa sau quá trình giám sát này.

Sau đó, có thêm một lớp không chắc chắn và khả năng sử dụng sai thông tin cá nhân của nhân viên được cho là xảy ra tại Apple.

Các chính sách của Apple về quyền riêng tư và chia sẻ kết nối thiết bị cũng đảm bảo rằng khi chúng tôi xin tị nạn, chúng tôi có nguy cơ chiếm quyền riêng tư cá nhân của mình. Khi chúng tôi xin nghỉ phép hoặc ở lại thông qua các đối tác sức khỏe tinh thần và thể chất của Apple, chúng tôi phải tiết lộ thông tin y tế cá nhân rộng rãi cho Apple và bất kỳ đại lý nào của Apple trong khoảng thời gian tổng thể là hai năm. Apple rất tự hào về các chính sách bảo mật của họ, nhưng với tư cách là công nhân, họ cảm thấy rằng quyền riêng tư của chúng tôi không quan trọng đối với chúng tôi.

Bức thư cũng đề cập đến các khía cạnh thực tế và chi tiết hơn về điểm riêng tư này.

Nhân viên của Apple được “khuyến khích” đồng bộ hóa iClouds cá nhân với thiết bị của họ. Điều này dẫn đến kỳ vọng rằng dữ liệu cá nhân của nhiều người lao động có thể được Apple tìm kiếm, theo chính sách của họ … Tài khoản iCloud phải được cung cấp cùng với các tài khoản email của công ty để giữ bí mật dữ liệu cá nhân của người lao động cho những người muốn chọn không tham gia. của iCloud @ Apple. Đối với những người lao động muốn đăng ký, các chính sách phải làm rõ rằng người lao động có quyền riêng tư với mọi thứ bên ngoài thư mục Apple Work … Người lao động cần phần cứng phải có một số chuyên dụng và được phép sử dụng thiết bị cá nhân không gắn liền với hệ thống của Apple. , bao gồm cả việc không công bố số điện thoại cá nhân trong danh bạ Apple. Nhân viên đã bị quấy rối vào số điện thoại cá nhân của họ do chính sách này.

Liên quan đến việc sử dụng sai thông tin cá nhân của bên thứ ba, lá thư đề cập rõ ràng đến hai công ty – Sedgwick và NAVEX Global, những công ty có thể có quyền truy cập vào dữ liệu nhân viên và đã có lịch sử lâu dài về việc khiếu nại và kiện họ vì sử dụng sai mục đích.

READ  Sự hồi sinh của Bitcoin cho thấy tiền điện tử "không phải là mốt": Tóm tắt buổi sáng

Nhân viên Apple yêu cầu thay đổi thực tiễn nội bộ công ty trong thư ngỏ

Nói chung, có rất nhiều lời phàn nàn nghiêm trọng cho rằng môi trường làm việc bán độc hại. Một lần nữa, chúng tôi không thể nói về tính hợp lệ của bất kỳ tuyên bố nào, nhưng phong trào #AppleToo dường như đang tạo động lực trực tuyến. Ở đây, chúng tôi hy vọng tất cả sẽ góp phần tạo nên một kết quả tích cực.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *