Nhân viên tuyến đầu mô tả các triệu chứng mà họ nhận thấy trong làn sóng mới nhất của Covid

Các bác sĩ trên khắp cả nước đều phải đối mặt Làn sóng mới nhất của Covid-19 Trường hợp dẫn biến thể omicron rất dễ lây lan, bạn có một thông điệp trực tiếp dựa trên những gì họ nhìn thấy trong phòng cấp cứu của họ: Vắc xin và thuốc tăng cường có tác dụng tích cực.

“Xu hướng chung mà tôi đang thấy là, nếu bạn được thúc đẩy và nhận được Covid, bạn sẽ kết thúc điều tồi tệ nhất Các triệu chứng cảm lạnh tồi tệ. Tiến sĩ Matthew Bay, bác sĩ cấp cứu tại Mount Sinai Queens, thành phố New York, cho biết: “Không giống như trước đây bạn ho, không thể phát âm thành câu và khó thở”.

“Rõ ràng là có những trường hợp ngoại lệ như nếu bạn bắt đầu với hệ thống miễn dịch rất yếu, phản ứng miễn dịch của bạn sẽ không mạnh bằng thuốc tăng cường. Nhưng ở người bình thường, thuốc tăng cường chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt, đó là những gì tôi thấy.”

Joseph Farron, giám đốc các dịch vụ chăm sóc quan trọng và đơn vị Covid-19 tại Trung tâm Y tế United Memorial ở Houston, cho biết trong số gần 50 bệnh nhân nhập viện Covid của bệnh viện trong bốn tuần qua, 100% không được tiêm chủng.

Ông cho biết những bệnh nhân cần nhập viện thường “khó thở, sốt cao và mất nước như điên”. Ông nói, những người không được chủng ngừa sẽ mắc nhiều bệnh hơn. Ý tôi là nhiều bệnh hơn là viêm phổi, không chỉ một chút viêm phổi, bạn đã bị nhiều viêm phổi. “

READ  Vắc xin mRNA Moderna cúm được thử nghiệm trong thử nghiệm lâm sàng

Ông nói: “Những người chưa được chủng ngừa có gánh nặng bệnh tật ở phổi lớn hơn nhiều so với những người đã được chủng ngừa.

Trong khi đó, ông nói, những người được tiêm liều tăng cường đã “gần như trở lại bình thường” trong vòng vài ngày. Ông nói thêm rằng những người không nhận được liều thuốc “vẫn cảm thấy ốm sau một tuần hoặc một tuần rưỡi hoặc lâu hơn.”

Tiến sĩ Craig Spencer, giám đốc y tế khẩn cấp toàn cầu tại Trung tâm Y tế Đại học New York-Presbyterian / Columbia, cho biết những bệnh nhân được tiêm liều tăng cường vẫn có thể gặp phải các triệu chứng như đau họng, mệt mỏi nhiều. Những người đã được tiêm phòng nhưng không nhận được thuốc “trông tệ hơn, họ có vẻ cảm thấy rất tệ. Nhưng, một lần nữa, họ không cần phải nhập viện.”

Ông nói: “Tôi không thấy những người dùng hai liều và một chất kích thích thực sự khó thở. “Nó chỉ là không xảy ra.”

Ông cho biết những người đã được tiêm phòng nhưng không được tiêm liều nhắc lại có các triệu chứng như ho nhiều hơn, sốt và mệt mỏi hơn so với những người được tiêm một liều nhắc lại.

Trong khi đó, Spencer đã nói hầu hết mọi thứ Bệnh nhân mà anh ta thấy cần nhập viện chưa được tiêm chủng.

“Chúng tôi được biết rằng đã có nhiều bài thuyết trình về căn bệnh này, bệnh này vẫn không thay đổi. Điều đã thay đổi là chúng tôi biết rằng những người đã được tiêm phòng ít có khả năng phải đưa tôi vào bệnh viện và phải nhập viện. Đó là chắc chắn.”

READ  Trường hợp đầu tiên được phát hiện của Alaska về biến thể omicron xảy ra khi số lượng COVID-19 giảm trong tiểu bang

Theo dữ liệu Từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Bằng chứng ban đầu cho thấy Điều đó đối với hầu hết mọi người, ít nhất là đối với những người đã quen với vắc-xin Covid của họ, Omicron dường như ít gây ra bệnh nặng hơn.

Một nghiên cứu nhỏ từ CDC đã được xuất bản vào thứ Ba Đề xuất những người đã từng bị Covid và những người bị nhiễm lại sau đó Những người bị Omicron có thể có ít triệu chứng hơn so với khi họ bị virus tấn công lần đầu.

Và tuần trước, Báo cáo Từ Vương quốc Anh, người ta thấy rằng những người có oomicrons vào tháng 11 và tháng 12 ít có khả năng nhập viện hơn 2/3 so với biến thể delta.

Các bác sĩ vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chủng ngừa và tiêm nhắc lại, ngay cả khi omicron ít có khả năng gây bệnh nặng hơn Delta.

Spencer nói: “Đặc biệt đối với những người trên 50-55 tuổi, bất kỳ ai có bệnh lý tiềm ẩn, chúng tôi biết rằng nó có thể làm giảm khả năng bạn phải nhập viện vì bệnh Covid nghiêm trọng.

Đối với những người trẻ hơn hoặc không có các bệnh lý tiềm ẩn, ông nói, “Nếu bạn có thể ngăn ngừa lây nhiễm ở những người trẻ hơn, thì hy vọng bạn sẽ ngăn ngừa được sự lây nhiễm ở những người lớn tuổi hoặc ông bà, cha mẹ của họ hoặc những người mà họ gặp và đi chung, đặc biệt là vào những ngày lễ. . ”.

READ  Trong ánh sáng tia cực tím, cực quang trên sao Hỏa được phát hiện bởi một tàu quỹ đạo của Tiểu vương quốc

Ông nói: “Vì vậy, tôi nghĩ rằng từ quan điểm phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng, việc tiêm liều tăng cường ở những người trẻ tuổi, cũng như lợi ích đối với bệnh nặng là rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *