Nhanh nhẹn để đánh bại nhiễm trùng

“Được thúc đẩy bởi lời hứa rằng chúng tôi sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và là bản chất cốt lõi của công ty tiên phong trên thị trường, chúng tôi luôn thúc đẩy bản thân thích ứng nhanh chóng với môi trường kinh doanh có nhịp độ nhanh”, Anastasia nói. ‘Dịch bệnh hiện nay là một ví dụ rõ ràng về sự nhanh nhạy của chúng tôi và đổi mới kỹ thuật số là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi’.

Đổi mới kỹ thuật số

Tại Việt Nam, với nhiều giai đoạn khóa khác nhau, khách hàng đã chuyển sang sử dụng Internet để tìm giải pháp cho những thách thức đột ngột của họ. Một số lượng đáng kể đã thử các dịch vụ kỹ thuật số mới: 41% tổng số người tiêu dùng dịch vụ kỹ thuật số là người mới (cao hơn mức trung bình của SEA) và 94% trong số những người tiêu dùng mới này muốn tiếp tục hành vi của họ sau khi bị lây nhiễm. Với điều kiện thị trường nhanh chóng của COVID, nhiệm vụ của Anastasia là nhanh chóng thích ứng với một thị trường đang thay đổi.

Nhìn thấy những hạn chế của việc áp dụng cho một số lượng lớn các giao dịch trực tuyến và thẻ vật lý, nhóm của ông đã nảy ra ý tưởng về giải pháp thẻ ảo. Giống như một khoản vay trực tuyến với các khoản thanh toán linh hoạt, tất cả các khách hàng phải đăng ký thông qua một bộ xử lý. Các hạn chế xuất hiện ngay lập tức, cho phép thanh toán khi cần thiết.

Home Credit, công ty tiên phong trong thị trường tài chính tiêu dùng, đã giúp thay đổi cách mọi người sử dụng các sản phẩm tài chính ‘, Anastasia giải thích. Hệ thống tự động hóa của chúng tôi cho phép khách hàng đăng ký khoản vay và thanh toán trong vòng 10 phút. Nhờ đó, công ty có thể nhanh chóng điều chỉnh và đổi mới dựa trên cách mọi người mua sắm trong thời gian có dịch bệnh.

Sau những phản hồi tích cực, Home Credit Việt Nam tăng tốc phát triển thẻ tín dụng ảo. Ra mắt vào tháng 5, những thẻ này có sẵn vào tuần đầu tiên của tháng 8. Giờ đây, khách hàng có thể có một thẻ trong bộ xử lý của họ và họ có thể mua nó giống như thẻ vật lý. Ngoài ra, thẻ tín dụng ảo hoàn toàn trực tuyến từ khâu đăng ký, sử dụng đến quản lý. Khách hàng chỉ cần bỏ ra 30 phút để đăng ký làm thẻ. Bạn chỉ có thể đăng ký với một số tài liệu và ưu đãi tức thì: hoàn tiền 2% cho tất cả các giao dịch trực tuyến, 45% ngày miễn phí và lãi suất 0% tương đương với gói thay đổi.

Đó là một trong những lựa chọn đầu tiên như thế này trên thị trường – và vô cùng tiện lợi trong thời kỳ Kovit. Anastasia nói: “Điện thoại thông minh của bạn có thẻ tín dụng tích hợp. ‘Điều đó thật tuyệt làm sao?’

READ  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bộ đội việt nam | Thư gửi tác giả

Công nghệ điện thoại di động

Khi được hỏi về xu hướng phát triển của cô ấy sau Pay Now (BNPL), Anastasia nói với chúng tôi: ‘Điều này không lạ và cũng không mới đối với tín dụng mua nhà. Sản phẩm mà tập đoàn đã cung cấp trong 20 năm qua là: 0% lãi suất khi khách hàng mua hàng và trả góp hàng tháng. Chúng tôi hiện đang di chuyển khắp thế giới trực tuyến để có trải nghiệm hoàn hảo thông qua ứng dụng của mình.

Ông cũng dẫn đầu chương trình ứng dụng để phù hợp với chiến lược ưu tiên thiết bị di động, sử dụng phân tích dữ liệu tiên tiến, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ suy giảm khác. Home Credit là 12 tổ chức tài chính tiêu dùng (CFC) đầu tiên ra mắt dịch vụ tín dụng của họ với một ứng dụng hiện đã có hơn 12 triệu lượt tải xuống.

“Tôi cảm thấy biết ơn vì đã trao quyền cho tôi để mang lại sự thay đổi”, anh ấy nói thêm. ‘Mọi thứ không hề dễ dàng nhưng chúng tôi đã làm được trong thời gian rất ngắn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách tín dụng mua nhà có thể thích ứng với sự thay đổi. Ví dụ, công ty có kế hoạch tung ra tùy chọn mã QR trong tương lai để ngay cả với thẻ ảo, khách hàng có thể thực hiện thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, ngân hàng và các trang thương mại điện tử.

Cuối cùng, tín dụng mua nhà bao gồm các quy trình thay thế để giảm bớt khách hàng dựa trên trò chơi, dữ liệu sáng tạo và tính điểm nâng cao. Các quy trình này điều chỉnh các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của khách hàng – ngay cả những khách hàng không có lịch sử tín dụng và mạng lưới.

Tất cả những điều này tạo nên một hệ thống hiệu quả. Anastasia kết luận: “Chúng tôi có đủ năng lực để điều hành công việc kinh doanh một cách tích cực”. Đôi khi có những xung đột, nhưng chúng ta đều có thể làm được. Cuối cùng, chúng tôi có chung một mục tiêu là làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng.

Mạnh mẽ cùng nhau

Kể từ năm 2019, HomeCredit đã hợp tác với FPT, công ty CNTT lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động tại hơn 20 quốc gia trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Hoa Kỳ. Trong bối cảnh đại dịch, các nhóm dự án của họ đã triển khai các trung tâm cuộc gọi AI, bao gồm các cuộc gọi thoại, trò chuyện trực tiếp và chatbot. Giải pháp tự động này đã giúp tiết kiệm chi phí vay mua nhà, cải thiện hiệu suất và tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Hơn thế nữa, nó cung cấp cho khách hàng thông tin có giá trị liên quan đến các khoản thanh toán, bảo hiểm và các cơ hội tài chính khác.

Là kết quả của sự hợp tác giữa FTP và HomeCredit, giải pháp đã xử lý hơn 2.000.000 cuộc gọi mỗi tháng, cắt giảm 50% chi phí vận hành và đạt 4,5 trên 5 điểm về sự hài lòng của khách hàng. Anastasia giải thích: “Tôi gọi đây là hiệu ứng sức mạnh tổng hợp. Một cộng một bằng ba, không phải hai. Bằng cách kết hợp quy mô tín dụng mua nhà và cách tiếp cận rủi ro sáng tạo với các chức năng và công nghệ của FPT, chúng tôi đã tạo ra một trong những trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên thị trường.

Mặc dù FPT là một công ty lớn nhưng luôn tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng, ông lưu ý. Vay mua nhà cũng có cách tiếp cận tương tự. Anastasia giải thích: “Chúng tôi có thể hoạt động tích cực và phụ thuộc vào khách hàng. Để làm như vậy, chúng tôi không chỉ chia sẻ công việc kinh doanh của mình mà còn chọn những đối tác chia sẻ giá trị của chúng tôi. Nền tảng cho mối quan hệ hợp tác thành công – cùng nhau bền chặt ‘.

READ  Cuộc khủng hoảng của Chính phủ Việt Nam ngừng cung cấp cà phê

Nhanh nhẹn nhưng có trách nhiệm

Home Credit Việt Nam nhìn nhận khách hàng của mình như thế nào? Đầu tiên, nó cung cấp các khoản vay dựa trên một quy trình thẩm định tự động, nghiêm ngặt. Công ty đang nâng cấp thẻ điểm tín dụng, dựa trên các mô hình thống kê và các yếu tố khác nhau để đánh giá mức độ tín nhiệm, nhằm giúp khách hàng tránh vay quá nhiều. Kết quả là Home Credit có tỷ lệ nợ xấu (NPL) thấp nhất trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Tỷ lệ này được duy trì ở mức dưới 3%, không bắt buộc nhưng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) khuyến khích.

Để đảm bảo rằng khách hàng đưa ra quyết định vay đúng đắn dựa trên hoàn cảnh của mình, thời gian làm mát được chuẩn hóa cho tất cả các giao dịch: tối đa 2 tuần sau khi ký hợp đồng vay, khách hàng có thể xem xét quyết định của mình và rời khỏi hợp đồng miễn phí. Đây là một trong những cam kết đảm bảo cho khách hàng vay lần đầu và khách hàng lặp lại sử dụng sản phẩm của công ty một cách an toàn và tự tin.

Ngoài ra, hiểu biết về tài chính giúp cung cấp tín dụng có trách nhiệm cho nhà vô địch cho vay mua nhà. Tổ chức này thúc đẩy sự hiểu biết về tài chính tại các triển lãm đường bộ, hội thảo, ngày khai trương chi nhánh, sự kiện cửa hàng, tài liệu quảng cáo, ấn phẩm, cuộc thi, chiến dịch truyền thông, trò chơi di động và siêu thị, trung tâm mua sắm và cộng đồng. Trọng tâm chính của nó là giáo dục mọi người về nợ và thúc đẩy thực hành vay có trách nhiệm, giúp cộng đồng quản lý tiền mặt và các chính sách ngân sách gia đình, đồng thời giúp trẻ em và học sinh trở thành những người lớn có trách nhiệm.

Cuối cùng, Home Credit có những chính sách nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn dữ liệu khách hàng. ‘Vay mua nhà là Anastasia cho tôi biết một công ty có trách nhiệm tiếp tục hoạt động với sự minh bạch, tuân thủ và chú ý đến khách hàng. Chúng tôi đảm bảo lợi ích lâu dài cho khách hàng, đối tác và cộng đồng. Cô ấy nói thêm: ‘Chúng tôi Cần xây dựng mối quan hệ ổn định với các đối tác. Trong mọi quan hệ đối tác, chúng tôi muốn khách hàng của mình thành công. Chúng tôi muốn các đồng minh của chúng tôi thành công. Sự tập trung vào cộng đồng này khiến chúng tôi trở nên độc đáo.

READ  Việt Nam: Quy tắc sửa đổi các quy tắc mới về quảng cáo trực tuyến đã được ban hành

Chuẩn bị cho tương lai

Khi chúng tôi kết thúc, tôi hỏi Anastasia về những thách thức phía trước. Cô ấy cho tôi một câu trả lời trực tiếp sảng khoái: ‘Chúng tôi không vượt qua thử thách, mà là cơ hội. Cho vay mua nhà Việt Nam đang chuẩn bị cho tương lai hơn bao giờ hết. Chúng tôi có bộ xử lý chính với tất cả các chức năng chính. Chính phủ Việt Nam ủng hộ việc số hóa nền kinh tế của chúng ta. Khách hàng của chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến tín dụng ảo và các giải pháp kỹ thuật số khác.

Về cơ bản, dịch bệnh đã đẩy nhanh các khoản thanh toán kỹ thuật số. Ngay cả những công dân Việt Nam 80 tuổi, những người luôn đặt niềm tin vào tiền bạc cũng bắt đầu sử dụng thanh toán kỹ thuật số một cách không cần thiết. “Trong những trường hợp bình thường, có thể mất nhiều năm để công dân thay đổi”, Anastasia chỉ ra. Nhưng năm 2021 đã thay đổi thói quen của mọi người. Đối với cô, đó là một trong những kết quả tốt nhất mà Home Credit có thể mong đợi. “Chúng tôi giúp đỡ công dân ở mọi lứa tuổi,” cô ấy nói với tôi. ‘Cuối cùng, họ có thể tiết kiệm tiền cho những thứ quan trọng nhất’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *