Nhật Bản đang tìm kiếm một chiếc thuyền du lịch mất tích với 26 người trên tàu

Một chiếc thuyền du lịch Nhật Bản với hơn 20 người trên tàu, trong đó có hai trẻ em, đã mất tích vào sáng sớm thứ Bảy ở vùng biển ngoài khơi phía bắc đảo Hokkaido.

Tàu Kazu 1, 19 tấn đã gọi điện khẩn cấp vào khoảng 1h15 giờ địa phương, thông báo cho cơ quan chức năng rằng con tàu đang chìm và mũi tàu bị chìm. Con thuyền chở 24 hành khách và hai thủy thủ đoàn. Hai trong số các hành khách là trẻ em.

Con thuyền được nhìn thấy lần cuối cùng ở phía tây của bán đảo Shiretoko. Các vùng nước ngoài bán đảo được cho là chỉ trên mức đóng băng và khu vực này nổi tiếng với băng trôi.

Yoshihiko Yamada, giáo sư khoa học hàng hải tại Đại học Tokai, cho biết những chiếc thuyền như Kazu 1 có thể không mang theo thuyền cứu sinh. Tàu được trang bị áo phao.

Ông nói với đài truyền hình địa phương TBS rằng con tàu có thể mắc cạn và chìm, đồng thời cho biết thêm rằng cũng có thể một con cá voi bản địa trong khu vực đã va chạm với con tàu. Các chuyên gia cho biết khả năng hạ thân nhiệt gây tử vong là một khả năng khác biệt do nhiệt độ địa phương cực kỳ lạnh.

Chiếc thuyền mất tích chở 26 hành khách, trong đó có hai trẻ em.
Kyodo News qua AP

Năm chiếc thuyền của Cảnh sát biển Nhật Bản và một máy bay trực thăng đã được cử đến để rà soát khu vực để tìm bất kỳ dấu vết nào của con thuyền hoặc những người sống sót, nhưng không có gì được tìm thấy cho đến tối thứ Bảy theo giờ địa phương. Lực lượng Phòng vệ Trên không của nước này cũng đã được kích hoạt và Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra.

READ  Hoa Kỳ công bố mức thuế mới bị trì hoãn đối với sáu quốc gia để đáp trả các loại thuế nhắm vào các công ty công nghệ lớn

Du thuyền được điều hành bởi Shiretoko Pleasure Cruiser, người đã từ chối các yêu cầu của giới truyền thông vào thứ Bảy.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ gia đình các hành khách. Chúng tôi phải giải quyết nó trước, ”một người phát ngôn của công ty trong tin tức kyodo.

Bán đảo Shiretoko ở Hokkaido, Nhật Bản.
Thuyền du lịch Kazu 1 được nhìn thấy lần cuối trên bán đảo Shiretoko ở Hokkaido, Nhật Bản.
Kyodo / qua Reuters

Trong khu vực đã quan sát thấy những con sóng mạnh tới 9 mét và gió mạnh và người dân địa phương báo cáo rằng các tàu đánh cá đã trở về sớm do thời tiết xấu.

Kyodo News cũng báo cáo rằng các nhà điều hành thuyền khác đã từ chối ra khơi vào ngày hôm đó do thời tiết xấu.

Những con sóng được dự đoán là sẽ tăng dần lên. Một người trong ngành cho biết, theo Kyodo News, tôi sẽ không thể điều hướng trong điều kiện ngày nay.

Các nhà báo vây quanh trụ sở của Shiretoko Sightaken, công ty chịu trách nhiệm về vụ tàu du lịch Kazu 1 mất tích ở Hokkaido, Nhật Bản vào ngày 23/4/2022.
Các nhà báo vây quanh trụ sở của Shiretoko Pleasure Cruiser, công ty chịu trách nhiệm về vụ tàu du lịch Kazu 1 mất tích ở Hokkaido, Nhật Bản vào ngày 23/4/2022.
JIJI Press / AFP qua Getty Images

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các của mình “làm mọi thứ trong khả năng của họ để cứu mạng sống” Thời báo Nhật Bản đưa tin.

Kishida, người đang tham dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở miền nam Nhật Bản, đã đột ngột hủy bỏ lịch trình dự kiến ​​vào Chủ nhật của mình để trở về Tokyo xử lý khủng hoảng.

Đây không phải là lần đầu tiên Kazu gặp vấn đề. Hồ sơ bảo vệ bờ biển địa phương cho biết con thuyền mắc cạn vào tháng 6 trong một vụ tai nạn. Không có báo cáo về thương tích.

READ  Coronavirus Hoa Kỳ: Nỗi lo sợ về Omicron sẽ thúc đẩy hàng triệu người Mỹ chưa được chủng ngừa để tiêm Covid, các chuyên gia nói
Bức ảnh này cho thấy tòa nhà của một công ty điều hành một chiếc thuyền du lịch đã bị mất tích, ở Shari, phía bắc Nhật Bản, Hokkaido vào thứ Bảy, ngày 23 tháng 4 năm 2022.
Pleasure Cruiser đã thông báo rằng họ đang xử lý các cuộc gọi “từ gia đình của các hành khách.”
Kyodo News qua AP

Kazu 1 có thể chứa đến 65 người. Bán đảo Shiretoko là điểm đến nổi tiếng của khách du lịch và được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2005. Khu vực này cũng là nơi sinh sống của một số loài bao gồm cá heo và gấu nâu.

với dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *