Nhật thực đầu tiên vào năm 2021 sẽ cho thấy một ‘vòng lửa’ trên bầu trời

Nhật thực hình khuyên năm 2011.

NASA

Vào sáng ngày 10 tháng 6, mặt trăng non tối sẽ trượt trước mặt trời, dẫn đến hiện tượng nhật thực một phần có thể nhìn thấy từ những vùng đất rộng lớn ở Bắc Mỹ và châu Âu. Một số người theo dõi bầu trời rất may mắn ở một khu vực hẹp của Canada và Siberia sẽ có cơ hội chứng kiến ​​phần kịch tính nhất của chương trình, Hiệu ứng “Ring of Fire” Điều đó đến từ mặt trăng bao phủ tất cả các cạnh của mặt trời.

Tên khoa học của nó là nhật thực hình khuyên, hơi khác với nhật thực toàn phần – khi mặt trăng ở khoảng cách chính xác so với Trái đất để che phủ hoàn toàn mặt trời. Đặt nhật thực toàn phần trên A Triển lãm lớn ở Bắc Mỹ 2017, chúng ta sẽ làm được Một cái khác vào năm 2024.

Đường đi của hiện tượng tương tự như mắt Sauron được gọi là đường hình khuyên, trong trường hợp đó nó đi qua một số vùng xa xôi và không có người ở, bao gồm phía bắc Canada, Greenland và Bắc Cực Fricken. Thêm các hạn chế đi lại COVID trên tất cả mọi thứ và vòng lửa thực tế có thể rất ít người nhìn thấy.

Đặt cược tốt nhất của bạn tại thời điểm này có thể là thả một số đồng xu hoặc cố gắng đánh bại theo cách của bạn Chuyến bay thuê bao của Tạp chí Sky and Telescope từ Minnesota Để xem nhật thực từ trên không.

Tin tốt cho hàng triệu người khác là nguyệt thực một phần sẽ vẫn có thể nhìn thấy được trong một khoảng thời gian từ các dải phía bắc và phía đông của Bắc Mỹ và Phần lớn châu Âu. Hình ảnh động dưới đây của NASA cung cấp một ước tính sơ bộ tốt về những gì sẽ được hiển thị từ khi nào và ở đâu. Bóng đổ lớn trên quả địa cầu cho biết phía ban ngày của phía ban đêm, trong khi bóng thứ cấp nhẹ hơn là nơi và khi nào sẽ nhìn thấy nguyệt thực một phần. Đường hình khuyên được thể hiện bằng một vùng nhỏ màu đỏ.

Đường đi của nhật thực hình khuyên ngày 10/6.

NASA

Một khía cạnh hiếm hoi khác của nguyệt thực này là nó sẽ xảy ra gần mặt trời mọc ở nhiều địa điểm. Điều này có nghĩa là với một đường chân trời phẳng, thoai thoải ở phía đông, cũng như trên mặt nước, mặt trời có thể trông giống như sừng khi mọc chứ không phải hình đĩa cong thông thường.

“Những nơi tốt để chứng kiến ​​hiện tượng này là xung quanh Vịnh Thunder, Sault Ste Marie, Toronto, Philadelphia, Thành phố New York và Thành phố Atlantic,” Michael Zeller giải thích Từ GreatAmericanEclipse.com. “Những nơi khác sẽ thấy mặt trời mọc hình vây cá mập, chẳng hạn như Ottawa, Montreal và Boston.”

ase2021-Sunrisefigures

Xem ở đâu ở Bắc Mỹ.

Michael Zeller, GreatAmericanEclipse.com

Hãy nhớ rằng, không bao giờ nhìn thẳng vào mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ mắt thích hợp, ngay cả (đặc biệt) trong khi xảy ra nguyệt thực. Đây vẫn là một quả cầu lửa ở đó.

Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ có cái này hướng dẫn đáng tin cậy Xem nhật thực một cách an toàn bằng cách sử dụng bộ lọc, thiết bị xem hoặc cũ Phương pháp thả lỗ kim.

Đối với đại đa số chúng ta, những người sẽ không đến được Vành đai lửa lần này, hãy lên kế hoạch đến miền Tây nước Mỹ vào ngày 14 tháng 10 năm 2023, khi Vành đai lửa sẽ xuất hiện trở lại.

Theo CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Bắc Băng Dương đã bị xâm chiếm bởi láng giềng của nó sớm hơn bất kỳ ai nghĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *