Nhiễm trùng đang gia tăng ở Việt Nam kết thúc bằng việc SEAG cạo mủ; POC cho biết không có gì được xác nhận cho đến cuộc họp CDM vào ngày 18 tháng 1

Việt Nam nhận cờ của Liên đoàn SEA Games trong lễ trao quyền của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019. -Marianne Bermudas

Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEAG) năm 2021 có nguy cơ bị hủy bỏ hoàn toàn?

Nghe có vẻ quá ồn ào một tuần trước khi Liên đoàn SEA Games triệu tập một cuộc họp tại Hà Nội, Việt Nam, để thảo luận về số phận của kỳ Đại hội thể thao lần thứ 31, vốn đã được khôi phục từ cuối tháng 5 năm ngoái đến ngày 12-23 / 5.

Sau quyết định đình chỉ giải cầu lông quốc tế của Việt Nam từ ngày 22 đến 27 tháng 3 do các trường hợp vi rút corona gia tăng trong nước, một nguồn tin nói với các nhà điều tra hôm thứ Năm rằng SEA Games “có nguy cơ bị hủy bỏ”.

Với 16.513 trường hợp mắc mới và 240 trường hợp tử vong được báo cáo tại Việt Nam chỉ tính riêng vào thứ Bảy tuần trước, The Star Malaysia đã bị hoãn 3 lần, trong đó Hà Nội có số trường hợp dương tính cao nhất là 2.791 trường hợp.

Diễn biến này không cảnh báo được Ủy ban Olympic Philippines (POC), cho biết họ sẽ quyết định về cuộc họp Chef de Missions (CDM) vào ngày 18/1.

“Nó chưa được xác nhận”, Chủ tịch POC, Abraham nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

“Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó [that there will be] Cuộc họp CDM được ấn định vào ngày 18 tháng 1, “Tolantino nói thêm.”

READ  Các doanh nghiệp Hoa Kỳ dựa vào ứng phó dịch bệnh của Việt Nam để phục hồi kinh tế

Chính phủ Việt Nam trước đó đã hoãn từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 do dịch bệnh.

Theo một nguồn tin điều tra, Liên đoàn SEA Games sẽ họp vào ngày 19 tháng 1 để chọn các mục theo số. Cho đến nay chỉ có Myanmar nhận được.

Nhà vô địch hiện tại

Vào thời điểm này, bốn tháng trước SEA Games, các nguồn tin cho biết ban tổ chức đã chốt danh sách các mục dự thi.

Cũng chính những người trong cuộc cho biết sẽ có vấn đề nếu dời trận đấu sang một ngày sau đó vì Phnom Penh của Campuchia sẽ đăng cai vào tháng 5 năm sau và sẽ cần đủ thời gian để chuẩn bị cho nó.

Đương kim vô địch SEA Games, Philippines, cũng không thể chuẩn bị kỹ càng cho các trận đấu do phong độ trồi sụt gần đây.

Đội tuyển quốc gia dự kiến ​​sẽ trở lại tập luyện tại Khu liên hợp thể thao Rizal Memorial và Bill Sports vào ngày 10 tháng 1, nhưng đã bị ngăn cản vì sự gia tăng đột biến các trường hợp ở đây.

Trên thực tế, Ủy viên Thể thao Philippines Ramon Fernandez đã thông báo rằng Sân vận động Nino Aquino, Đấu trường Tưởng niệm Rizal và Sân vận động Bill gần như hoàn toàn bị bỏ trống hai tuần trước và hiện đã được lấp đầy như những cơ sở biệt lập.

Quốc gia này hy vọng sẽ cử 626 vận động viên đến Hà Nội và 11 thành phố khác đăng cai tổ chức 30 môn thi đấu.

Đọc tiếp

Đừng bỏ lỡ những tin tức và thông tin mới nhất.

Đặt mua Tìm hiểu thêm Để có quyền truy cập vào The Philippine Daily Inquirer và hơn 70 chủ đề khác, hãy chia sẻ tối đa 5 tiện ích, nghe tin tức, tải xuống lúc 4 giờ sáng và chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Gọi 896 6000.

Đối với phản hồi, khiếu nại hoặc thắc mắc, Liên hệ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *