Nhiễm trùng Los Angeles đột phá 30% tổng số ca Covid mới – hạn chót

Vào tháng 3 năm 2021, khi người Mỹ lần đầu tiên nghe về biến delta từ Bệnh do vi-rút corona gây ra-19, ca nhiễm siêu vi khuẩn ở những Angelenos được tiêm chủng đầy đủ chỉ chiếm 2% tổng số ca nhiễm bệnh trong tháng đó. Đến tháng 6, khi Delta đã mua được 50% tất cả các biến thể trong Thiên thần, số ca nhiễm đột biến trong dân số được tiêm chủng đầy đủ đã tăng lên 20% tổng số ca được xác định. Vào cuối tháng 7, các quan chức của quận đã báo cáo rằng biến thể delta vượt trội hơn tất cả các biến thể khác, chiếm hơn 90% tất cả các thử nghiệm dương tính được phân tích cho các biến thể. Kết quả là, tỷ lệ trường hợp thâm nhập Nó đã tăng lên 30%, các quan chức y tế địa phương thông báo hôm nay.

Trong khi các số liệu của Hạt Los Angeles cho biến thể tháng 8 chưa được báo cáo, thì tính đến ngày 21 tháng 8, vùng delta vẫn chưa được báo cáo. Đã mọc Lên đến 98% tất cả các xét nghiệm di truyền nối tiếp ở California. Theo Giám đốc Y tế Cộng đồng Los Angeles, Barbara Ferrer, ngày hôm nay chưa có báo cáo nào về sự phát triển song song của các ca nhiễm trùng đột phá, nhưng nó cũng có khả năng đáng kể.

Khi tiếp tục chứng minh tính hiệu quả của vắc-xin, Ferrer lưu ý rằng tỷ lệ những người Angelenos được tiêm chủng đầy đủ bị nhiễm bệnh và phải nhập viện cũng đã tăng lên trong ba tháng qua.

Những người được tiêm chủng đầy đủ chỉ chiếm 5% số bệnh nhân Covid ở Los Angeles vào tháng Tư. Đến tháng 7, con số đó đã tăng lên 13%. Tuy nhiên, nhìn chung, tỷ lệ những người được tiêm chủng có kết quả dương tính, nhập viện hoặc tử vong vì Covid vẫn ở mức thấp – tất cả đều dưới 1%. Trong số gần 5,15 triệu cư dân của quận đã được tiêm chủng đầy đủ vào thứ Ba, 27.331 đã có kết quả xét nghiệm dương tính, tỷ lệ là 0,53%. Chỉ có 742 người phải nhập viện, tỷ lệ 0,014%. Chỉ có 68 người chết, chiếm 0,0013%.

Con số nhập viện đã tăng đều đặn trong hơn một tháng, nhưng Ferrer lưu ý hôm nay rằng từ tháng 4 đến giữa tháng 8, gần 25% bệnh nhân Covid ở Los Angeles phải nhập viện vì một nguyên nhân khác ngoài coronavirus. Sự lây nhiễm của họ chỉ được phát hiện trong một cuộc kiểm tra tuyển sinh định kỳ.

Nhưng cô ấy nhanh chóng nói thêm, “Hãy nói rõ: họ chắc chắn có Covid; chúng tôi không phóng đại trường hợp của mình.”

Ferrer cho rằng sự gia tăng các đột phá là do hiện nay có nhiều biến thể đồng bằng hơn đang được lưu hành. Bà lưu ý: “Mọi người sẽ tiếp xúc nhiều hơn với vi rút.

Và cô ấy cũng nhìn thấy một yếu tố khác: “Có lẽ chúng ta đang bắt đầu thấy sự bảo vệ (mà vắc-xin cung cấp) có một chút suy yếu, đặc biệt là ở những người cao tuổi.” Ferrer trích dẫn ví dụ về người áp dụng sớm Israel, quốc gia có 60% dân số được tiêm chủng đầy đủ nhưng dường như khả năng bảo vệ bằng vắc xin đang giảm sút. Quốc gia này gần đây đã bắt đầu một đợt tăng cường.

“Tôi chia sẻ mối quan tâm, nhưng tôi cũng nghĩ rằng con số này thấp hơn nhiều (so với mức đáng lẽ)”, Ferrer nói. Bà lưu ý rằng tuổi thọ trung bình của những người được tiêm chủng đầy đủ trong bệnh viện dài hơn khoảng 15 năm so với độ tuổi trung bình của những bệnh nhân không được tiêm chủng, một dấu hiệu cho thấy sự bảo vệ ngày càng tăng giữa các nhóm dễ bị tổn thương nhất.

“Với tỷ lệ lây truyền trong cộng đồng cao như vậy, nhiều người đang được tiêm chủng đầy đủ tiêm chủng nhiễm trùng. Tuy nhiên, thông tin tương tự cũng cho thấy mức độ bảo vệ của những người được tiêm chủng đầy đủ. “Hầu hết chúng ta, những người được tiêm chủng đầy đủ đều không bị nhiễm bệnh. Nếu chúng ta bị nhiễm bệnh, chúng ta sẽ không phải nhập viện và không có khả năng mất mạng thảm khốc cho Covid nếu chúng được tiêm chủng đầy đủ.”

Dịch vụ Tin tức Thành phố đã đóng góp vào báo cáo này.

READ  Ngôi sao đang nổ này xuất hiện từ Dải Ngân hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *