Nhiệm vụ Artemis I của NASA đang chụp những bức ảnh gần nhất về bề mặt mặt trăng

NASA đã chia sẻ bốn hình ảnh về các vùng khác nhau của mặt trăng.

Viên nang Orion của NASA đã gửi về những bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng. Tàu vũ trụ quét 130 km (80 dặm) trên bề mặt mặt trăng trong quá trình tiếp cận gần nhất của sứ mệnh Artemis 1 với vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Trong một thông cáo báo chí được đăng trên Instagram, NASA giải thích rằng hình ảnh được chụp bằng hệ thống định vị quang học của Orion, hệ thống chụp ảnh đen trắng của Trái đất và Mặt trăng ở các giai đoạn và khoảng cách khác nhau.

NASA đã chia sẻ bốn hình ảnh về các vùng khác nhau của mặt trăng. Theo ấn phẩm, những hình ảnh được công bố là những hình ảnh gần nhất được chụp bởi vệ tinh kể từ khi kết thúc chương trình Apollo vào năm 1975.

Check mail tại đây:

Bài đăng cũng cho biết, “Orion cũng đã đi qua các điểm hạ cánh của Apollo 11, 12 và 14 và đang trên đường đi vào quỹ đạo lùi xa, là một quỹ đạo trên cao đang di chuyển Orion theo hướng ngược lại với hướng mà Mặt trăng đang di chuyển quanh Trái đất..⁣”

Đây sẽ là lần đầu tiên một phi thuyền vũ trụ hoàn thành chuyến bay ngang qua Mặt trăng trong nửa thế kỷ. Artemis I là một sứ mệnh không có người lái được thiết kế để thử nghiệm tên lửa của Hệ thống Phóng Không gian của NASA và tàu vũ trụ Orion trước khi các phi hành gia thực hiện một sứ mệnh trong tương lai. Nếu sứ mệnh thành công, Artemis I sẽ đi theo chuyến bay của con người quanh Mặt trăng vào năm 2024 (Artemis II) và có thể dẫn đến cuộc đổ bộ của người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên lên Mặt trăng vào năm sau.

READ  Juno của NASA có chuyến thăm gần nhất tới mặt trăng lớn nhất của sao Mộc Ganymede trong 20 năm

Video nổi bật trong ngày

Bộ trưởng Iran nói chuyện với NDTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *