Nhiều ngôi mộ không được đánh dấu đã được tìm thấy tại một trường học cũ của thổ dân ở Canada ở British Columbia

Phát hiện gây sốc mới nhất sau những phát hiện tương tự khác ở British Columbia cũng như ở tỉnh Saskatchewan.

Hàng trăm ngôi mộ không được đánh dấu đã được phát hiện trong những tuần gần đây, và hàng chục cuộc điều tra, trong đó nhiều cuộc điều tra sử dụng radar xuyên đất, đang được tiếp tục trong khuôn viên các trường học dân cư cũ trên khắp đất nước.

“Không thể khắc phục được các hành vi diệt chủng và vi phạm nhân quyền. Phục hồi là một quá trình liên tục, đôi khi diễn ra tốt đẹp, đôi khi chúng ta mất thêm người vì gánh nặng quá lớn. Bộ tộc Penilakote cho biết trong một tuyên bố được các bộ tộc Cowichan lân cận đăng trên trang Facebook của họ mỗi khi làm như vậy.

Bộ lạc Penilakote đã xác nhận nội dung tuyên bố với CNN, nhưng chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Trong một bộ phim tài liệu năm 1997 được đăng trên YouTube và được sản xuất với sự tài trợ của liên bang, những người sống sót từ Trường Công nghiệp Cooper đã mô tả bộ phim là “Canadian Alcatraz.”

Những người sống sót tại trường học trên đảo cho biết một số trẻ em đã chết sau khi lấy nước vào bất cứ thứ gì họ tìm thấy để cố gắng thoát khỏi sự ngược đãi mà các em phải chịu ở trường.

Tuyên bố, thay mặt cho Joan Brown, Giám đốc Penilacott và các thành viên hội đồng, không cho biết liệu radar xuyên đất đã được sử dụng để phát hiện những ngôi mộ chưa được đánh dấu hay chúng có hài cốt của trẻ em hay người lớn hay không.

Trong tuyên bố, bộ lạc cho biết, “Chúng tôi hiểu rằng nhiều anh chị em của chúng tôi từ các cộng đồng lân cận của chúng tôi đã theo học tại Trường Công nghiệp Copper Island. Chúng tôi cũng biết, với nỗi buồn và mất mát lớn, nhiều người đã không trở về nhà.”

READ  Bang Victoria của Úc cho biết 24 giờ tới sẽ rất quan trọng khi dân số COVID tăng lên

Benilakote đã thông báo với các bộ lạc và cộng đồng lân cận rằng họ sẽ tổ chức “các buổi chữa bệnh” và một cuộc đi bộ cho trẻ em “mất tích” trong những tuần tới. Trường hoạt động từ cuối thế kỷ 19 cho đến khi đóng cửa vào năm 1975.

Chính phủ Canada cho biết họ sẽ tài trợ nhiều hơn cho các cuộc điều tra về những ngôi mộ không được đánh dấu trong các cộng đồng bản địa trên khắp đất nước, nhưng họ cũng đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã không làm như vậy sớm, như Ủy ban Sự thật và Hòa giải đã nêu rõ trong báo cáo năm 2015 của mình.

“Trái tim tôi hướng về Penilacott và tất cả các cộng đồng thổ dân trên khắp Canada. Tôi nhận ra rằng những phát hiện này chỉ làm sâu sắc thêm nỗi đau của các gia đình, những người sống sót và tất cả các cộng đồng và cộng đồng thổ dân, và họ đang khẳng định lại một sự thật mà họ đã biết bấy lâu nay “, Thủ tướng Justin Trudeau nói. Trong cuộc họp báo ảo ở Ottawa vào thứ Ba, các thành viên của bộ lạc Penilacott, chúng tôi ở đây vì bạn.

Các vụ lạm dụng chi tiết gây sốc của các nạn nhân đã được ghi chép lại trong nhiều thập kỷ, nhưng khám phá mới nhất này làm sâu sắc thêm tài khoản quốc gia về những ngôi mộ không được đánh dấu và lý do tại sao những cái chết không được ghi lại trong một thời gian dài.

READ  Nước Anh ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ tháng 3 khi Johnson kêu gọi thận trọng

Tk’emlúps te Secwépemc First Nation của British Columbia, gần đây tiết lộ rằng họ đã tìm thấy ít nhất 215 ngôi mộ không được đánh dấu trong khuôn viên của Trường Dân cư Ấn Độ Kamloops trước đây, cho biết họ sẽ công bố thêm chi tiết về phát hiện của mình vào thứ Năm.

Ủy ban Sự thật và Hòa giải báo cáo rằng hơn 4.000 trẻ em bản địa trong các trường nội trú đã chết vì bị bỏ rơi hoặc bị lạm dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *