NHNN tìm cách giảm lãi suất trong tháng này | Kinh doanh

NHNN tìm cách giảm lãi suất trong tháng này hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Tao Minh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hỏi Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) vận động các bên cho vay cắt giảm lãi suất ngay trong tháng này.

Các COVID-19 Ông Tú cho biết dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và hoạt động của các ngân hàng trong 18 tháng qua và nó có khả năng trở thành một vấn đề, điều quan trọng là đất nước phải chống lại COVID-19 đồng thời thúc đẩy nền kinh tế. hồi phục.

Khi dịch bệnh tiếp diễn, ngày càng nhiều công ty gặp khó khăn khi sa sút, lưu ý rằng những công ty bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu nợ và cắt giảm lãi suất cần sự trợ giúp tích cực và mạnh mẽ từ tất cả các ngân hàng.

Vị quan chức này nhấn mạnh, hệ thống ngân hàng cần tiếp tục hỗ trợ tích cực và thực chất cho các doanh nghiệp, đồng thời duy trì năng lực tài chính và sự an toàn của quỹ quốc gia.

Các S.P.V. Ông cho biết việc duy trì các chính sách tiền tệ linh hoạt sẽ liên kết chúng với các chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô khác để kiềm chế lạm phát, ổn định nền kinh tế và hỗ trợ phục hồi kinh tế.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *