Nhóm trang trại Mỹ kêu gọi điều tra giá trứng tăng cao

Danh mục đầu tư của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi lạm phát lớn ở Mỹ năm ngoái.

Mối quan tâm cuối cùng là trứng, đã tăng 138% trong tháng 12 so với một năm trước đó, lên 4,25 USD/chục, theo Cục Thống kê Lao động.

Lời mời nhóm trang trại Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Để quét sự gia tăng các dấu hiệu cắt giảm giá từ các công ty da trắng lớn.

Trong những năm gần đây, nhiều nhóm khác nhau từ cơ quan quản lý đến nông dân và các quan chức trong ngành thường tranh luận về sức mạnh của các doanh nghiệp nông nghiệp lớn trong việc định giá và tăng số tiền người tiêu dùng phải trả cho hàng tạp hóa.

GIÁ TRỨNG CỰC KỲ: Cái nhìn lịch sử về giá trứng từ năm 1980

Một người mua hàng kiểm tra trứng trước khi mua tại một cửa hàng tạp hóa ở Glenview, Illinois. Các quan chức biên giới chứng kiến ​​nhiều vụ tịch thu trứng hơn trong bối cảnh giá cả và lạm phát tăng cao. (AP Photo/Nam Y. Huh/AP Newsroom)

Farm Action cho biết hôm thứ Năm trong một bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Lena Khan rằng cơ quan giám sát chống độc quyền của đất nước nên kiểm tra lợi nhuận kỷ lục của công ty trứng lớn nhất.

READ  Việc hủy chuyến của Southwest Airlines đã cắt đứt con đường dành cho khách hàng trên khắp Hoa Kỳ

Nhà sản xuất trứng đó là Cal-Maine Foods, kiểm soát 20% thị trường trứng bán lẻ.

Doanh thu hàng quý ở Cal Maine Theo một tài liệu quy định, tổng thu nhập tăng 110% và tổng thu nhập tăng hơn 600% so với cùng kỳ năm tài chính trước đó.

Công ty cho biết nguồn cung trứng giảm trên toàn quốc do cúm gia cầm đẩy giá lên cao là lý do khiến công ty đạt doanh số kỷ lục.

Trứng trong lối đi bơ sữa

Những kệ trứng trống một nửa được nhìn thấy trong một siêu thị vào ngày 8 tháng 1 năm 2023 tại Los Angeles, California. (Tôi RYU/VCG qua Getty Images/Getty Images)

Giá trứng đã tăng hơn 64% ở một số bang

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cũng viện dẫn đợt bùng phát cúm gia cầm kỷ lục là nguyên nhân khiến giá tăng.

Khoảng 58 triệu con gà và gà tây đã được tìm thấy Chết vì cúm gia cầm Hoặc để kiểm soát sự lây lan của virus kể từ đầu năm 2022, chủ yếu vào tháng 3 và tháng 4, theo USDA.

Basil Musharbash cho biết sản lượng trứng ở Hoa Kỳ đã giảm khoảng 5% trong tháng 10 so với năm ngoái và trữ lượng trứng trong tháng 12 so với đầu năm giảm 29%, đây là mức giảm đáng kể nhưng có thể không giải thích được. tăng giá kỷ lục. , một luật sư tại Farm Action.

Chính quyền biên giới Hoa Kỳ báo cáo sự gia tăng buôn lậu trứng

Musharbash nói: “Chúng tôi muốn FTC xem xét giá cả và xem liệu người tiêu dùng có đang tăng giá hay không.

ruy-băng sự bảo vệ khác họ thay đổi thay đổi %
trấn tĩnh CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM CAL-MAINE 54,67 -1,05 -1,88%

Cal Maine cho biết trong một tuyên bố với Reuters rằng chi phí sản xuất cao hơn cũng là một yếu tố khiến giá tăng.

Hội đồng trứng Mỹ, một nhóm tiếp thị trứng, cho biết trong một tuyên bố rằng giá trứng phản ánh nhiều yếu tố và giá trứng bán buôn đang bắt đầu giảm.

FOX Business đã liên hệ với FTC để nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *