Nhu cầu tái cấp vốn thế chấp giảm 14% do lãi suất tăng

Những người mua nhà tiềm năng cùng với một nhà môi giới bất động sản đến một ngôi nhà để bán ở Dunlap, Illinois.

Daniel Acker | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Lãi suất thế chấp tăng mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu vay vốn, đặc biệt là tái cấp vốn. Tổng khối lượng các đơn đăng ký thế chấp trong tuần trước đã giảm 8,1% so với tuần trước đó, theo chỉ số điều chỉnh theo mùa của Hiệp hội Các nhà Ngân hàng Thế chấp.

Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm với số dư nợ phù hợp ($ 647.200 trở xuống) tăng lên 4,50% từ 4,27%, với các điểm lên đến 0,59 từ 0,54 (bao gồm cả phí gốc) cho các khoản vay 20% trả thấp.

Mike Fratantoni, chuyên gia kinh tế trưởng MBA cho biết: “Việc tăng tỷ giá xảy ra khi thị trường di chuyển giá với tốc độ nhanh hơn nhiều để tăng lãi suất, cũng như kỳ vọng giảm mua MBS từ Cục Dự trữ Liên bang. “Các dự báo mới của MBA tháng 3 dự đoán rằng lãi suất thế chấp sẽ tiếp tục có xu hướng tăng cho đến năm 2022.”

Do đó, các yêu cầu tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà, vốn rất nhạy cảm với biến động lãi suất hàng tuần, đã giảm 14% so với tuần trước và thấp hơn 54% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tái cấp vốn trong hoạt động thế chấp giảm xuống 44,8% tổng số đơn đăng ký từ 48,4% trong tuần trước.

READ  OpenSea NFT Crypto Rapper bị đóng băng. Chủ sở hữu muốn hoàn lại tiền.

Andy Walden, Phó Chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu Doanh nghiệp tại Black Knight cho biết: “Số lượng ứng viên đủ điều kiện, chất lượng cao đã giảm hơn 75% trong tuần qua – và những bước nhảy gần đây này có khả năng làm giảm dân số hơn nữa,” Andy Walden, Phó Chủ tịch Nghiên cứu Doanh nghiệp tại Black Knight cho biết. “Tuy nhiên, trong khi chúng ta hiện đang chứng kiến ​​sự suy giảm trong hoạt động cho vay tổng thể, khối lượng bảo hiểm rút tiền tiếp tục giữ mức cao hơn tỷ lệ / phạm vi so với tỷ lệ cao hơn. Có sẵn đang bị nhồi nhét thêm với thị trường nhà ở vẫn còn điên cuồng. “

Các đơn đăng ký thế chấp để mua nhà, vốn ít nhạy cảm hơn với biến động giá hàng tuần, đã giảm 2% trong tuần và thấp hơn 12% so với cùng tuần một năm trước. Các nhà kinh tế đã bắt đầu sửa đổi dự báo doanh số bán nhà của họ ít hơn, do giá cao hơn. Thị trường nhà đất vốn đã đắt đỏ, vừa mất cân đối cung cầu càng gây áp lực lên giá. Giá càng cao càng làm giảm khả năng chi trả.

Trong khi khối lượng đặt mua chung giảm nhẹ, thì nhu cầu vay FHA và FHA lại giảm nhiều hơn. Những khoản vay này phổ biến với những người mua nhà có thu nhập thấp.

“Những người mua nhà lần đầu, những người dựa vào các chương trình này của chính phủ, đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng do giá nhà tăng nhanh và tỷ lệ thế chấp tăng”, Fratantoni nói thêm.

READ  Bộ Lao động cấp cho các bang 240 triệu đô la để chống lại gian lận thất nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *