Những ấn tượng về thành phố Nhật Bản đối với sinh viên Việt Nam | Cộng đồng

Ấn tượng về thành phố Nhật Bản đối với sinh viên Việt Nam hinh anh 1Một lớp học Cotto Nhật BảnTrường ngôn ngữ này Phía trong Thành phố Kotto Tỉnh Nagasaki (Ảnh: TTXVN)

Sân bay Tokyo (TTXVN) – Mười sáu sinh viên Việt Nam sẽ tốt nghiệp trong tháng này tại Trường Nhật ngữ Koto ở Koto, Nagasaki.

Trường dành cho sinh viên Việt Nam được thành lập theo thỏa thuận được ký kết vào năm 2020 giữa chính quyền địa phương và Đại học Nagasaki. Tỉnh Nagasaki Và năm 2018 Tha Nang Nội Vụ.

Thị trưởng Nokuchi Ichidaro cho biết chính quyền địa phương đã làm việc để tạo ra một môi trường tốt hơn cho sinh viên sống và học tập tại thành phố.

Để đáp lại Chính phủ 19, các quan chức KOTO đã hỗ trợ sinh viên nước ngoài chủng ngừa và cung cấp cho họ khẩu trang và gói viện trợ.

Học sinh Việt Nam được coi là công dân của Koto và nhận được sự hỗ trợ từ thành phố và chính phủ Nhật Bản. Các quan chức thành phố thường xuyên liên hệ với trường để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của sinh viên, với hy vọng sẽ chào đón nhiều sinh viên nước ngoài hơn nữa trong tương lai.

Thị trưởng Nokuchi đánh giá cao sự siêng năng, nhiệt tình của các sinh viên Việt Nam, cho biết họ được người dân địa phương yêu mến.

Họ góp phần rất lớn vào việc giao lưu giữa người dân bằng cách giới thiệu các buổi biểu diễn âm nhạc và ẩm thực Việt Nam, ông nói.

READ  Tập đoàn SK của Hàn Quốc đặt ra một thách thức lớn đối với thị trường tiêu dùng 100 triệu người của Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ tiếp tục theo học tại các trường đại học và trường chuyên biệt của Nhật Bản. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *