Những con bạch tuộc bị chụp ảnh ném vỏ vào nhau

Máy quay video dưới nước đã ghi lại được hơn 100 trường hợp bạch tuộc u ám ném phù sa và vỏ sò vào nhau ở Vịnh Jervis, Australia.

Đoạn video – có giá trị khoảng 24 giờ – được quay vào năm 2014 và 2015, nhưng hiện tại video mới được phân tích đầy đủ. Nhóm các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu hành vi của anh ta được phát hành Những phát hiện của họ hôm nay có trong Plus One.

bạch tuộc sẫm màu (hoặc sydney vulgaris) (Bạch tuộc nhungNó có nguồn gốc từ vùng biển ngoài khơi Úc và New Zealand. Chúng có màu nâu gỉ và mắt trắng. Bạch tuộc chủ yếu ăn nhuyễn thể nhưng cũng đã được ghi nhận là ăn các cá thể đồng loại của chúng. Theo Bảo tàng Úc.

Trong video, loài cephalopods tám cánh thu thập vật chất từ ​​đáy biển như phù sa và vỏ sò, Sau đó đẩy nó qua nước bằng cách sử dụng xi phông và các cánh tay. Đã từng là bạch tuộc trước đây Chú ý việc phun cát Ai sẽ xô chúng đi nhưng đừng vứt bỏ những thứ quan trọng hơn như vỏ sò.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con bạch tuộc phải di chuyển lưỡi của chúng vào một vị trí bất thường – dưới lưới của cánh tay bạch tuộc – để đẩy vật liệu ra, cho thấy chúng đang cố tình ném vật liệu đi.

The teams observed both sexes throwing material; about half of the throws were done while interacting with other octopuses. Only about 17% of the throws actually hit their targets, so if you’re a sports agent reading this, think twice before signing up a gloomy octopus. The eight arms clearly aren’t as much of an advantage as they seem.

And if we’re splitting hairs (or gills, or whatever), the octopuses are not hurling objects at their foes, Cy Young-style. The propulsion is entirely driven by their siphons; the arms are simply directing the material.

But look up xác định”Ném. “ Về mặt kỹ thuật, đó là những gì bạch tuộc làm, mặc dù đó là một kết nối đủ kém mà các nhà nghiên cứu gọi động từ là “ném lên” trong dấu ngoặc kép.

Vì một số cú ném là của bạch tuộc đực và một số là của bạch tuộc cái, và xảy ra khi có sự hiện diện và vắng mặt của các con bạch tuộc khác, các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn về động cơ ở đây. Nhóm nghiên cứu tin rằng, trong ít nhất một số trường hợp, những cú ném có mục đích xã hội. Xem xét rằng trong một số video, những con bạch tuộc được bao phủ bởi phù sa theo nghĩa đen mà một con bạch tuộc gần đó đã ném vào chúng, điều đó có vẻ đúng.

READ  Thượng nghị sĩ Pennsylvania từng đánh bại bệnh ung thư vú giờ muốn giúp đỡ những phụ nữ khác

Các nhà nghiên cứu trong cuộc nghiên cứu lưu ý rằng bạch tuộc nói chung là chống đối xã hội, nhưng đôi khi thể hiện sự khoan dung đối với các cá thể khác. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy một thành viên khác trong loài của bạn bị bao phủ bởi phù sa, tảo và vỏ sò có thể cần được kiểm tra thêm.

Hành vi ném ác nghiệt đặt bạch tuộc vào danh sách ngắn các loài đã thể hiện một số loại hành vi ném, cùng với tinh tinh, mũ lưỡi trai, voi và gấu Bắc cực, Kền kền Ai Cập và một vài con khác.

Bạch tuộc là sinh vật rất sáng sủa. Có lẽ họ có lý do chính đáng để ném đồ đạc. Chúng ta chỉ cần đủ sáng để biết họ đang làm gì.

Thêm: Các nhà nghiên cứu cuối cùng đã tìm ra vị trí của bạch tuộc bằng cánh tay của chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *