Những con ốc sên ánh sáng xanh xuất hiện trên bầu trời New Zealand, các chuyên gia cho biết vụ phóng SpaceX

Vòng xoắn màu xanh lam xuất hiện trên bầu trời đêm ở New Zealand vào Chủ nhật.

Những người ngắm sao ở New Zealand đã rất ngạc nhiên trước những hình thành ánh sáng kỳ lạ, cuồn cuộn trên bầu trời đêm vào đêm Chủ nhật. Những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người New Zealand so sánh chúng với một loại “hố sâu”. Nhưng các chuyên gia cho biết những “đám mây lạ” này là do tên lửa Falcon 9 mang theo vệ tinh Ngôi sao toàn cầu DM15 gây ra.

Cảnh tượng đặc biệt lần đầu tiên được ghi lại bởi cư dân của Nelson, một thị trấn trên Đảo Bắc của New Zealand, và có thể nhìn thấy cách Đảo Stewart 750 km về phía Nam.

“Có ai biết liệu có một vệ tinh trên quỹ đạo quanh New Zealand đêm nay hoặc có lẽ là một vệ tinh của Úc, đã nhìn thấy thứ gì đó giống như bức ảnh tôi đăng vào khoảng 19 giờ tối nay nhìn một chút về phía tây ở độ cao từ Rangiora Canterbury”, một người dùng Facebook Justin بوصة Được xuất bản trong Nhóm Thiên văn học New Zealand.

“Bức ảnh bạn đăng chỉ là một ví dụ về những gì tôi nhìn thấy. Tôi không thể chụp được bức ảnh về nó, chỉ chụp chiếc benno của mình và thấy thứ dường như là một vệ tinh ở giữa một con ốc sên đang hướng về phía bắc với tốc độ đáng kể”. người dùng cũng cho biết.

READ  Số ca lây nhiễm qua đường tình dục ở Hoa Kỳ tăng cao kỷ lục vào năm 2020 | Tin tức Hoa Kỳ

Người dùng tràn ngập các nhóm với các bình luận. Một người dùng nhận xét: “Đúng vậy, nhiều người trong chúng tôi đã nhìn thấy nó từ Vịnh Hawk, gần đuôi của Great Canis, và sau đó di chuyển về phía đông bắc.”

Một người khác nói, “Nó hoàn toàn tuyệt vời.”

Giáo sư Richard Easter, một nhà vật lý tại Đại học Auckland, đã giải thích lý do đằng sau hiện tượng này. Những đám mây kiểu này đôi khi xảy ra khi tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo, ông nói Người canh gác.

Giáo sư Easter cho biết: “Khi chất đẩy được phóng ra từ phía sau, bạn có những gì về cơ bản là nước và carbon dioxide – những thứ tạo thành một đám mây trong không gian được mặt trời chiếu sáng. “Hình dạng quỹ đạo của vệ tinh cũng như cách chúng ta ngồi trong mối quan hệ với mặt trời – sự kết hợp của mọi thứ rất hợp lý để tạo ra những đám mây hoàn toàn kỳ lạ có thể nhìn thấy từ Đảo Nam.”

Hiệp hội Thiên văn New Plymouth đã tuyên bố trên Facebook rằng nó “rất có thể là ‘bãi chứa nhiên liệu’ hoặc ‘ống xả’ từ một vụ phóng tên lửa SpaceX” và các hiệu ứng tương tự cũng đã từng được thấy trước đây.

Theo Giáo sư Easter, tên lửa được đề cập là Falcon 9, mà SpaceX đã sử dụng để đưa một vệ tinh vào quỹ đạo thấp của Trái đất vào Chủ nhật.

READ  BepiColombo: Sứ mệnh không gian Âu-Nhật chụp ảnh sao Thủy | tin tức vũ trụ

Chủ tịch SpaceX Elon Musk đã chúc mừng đội Falcon về các vụ phóng. “Xin chúc mừng nhóm SpaceX Falcon đã thực hiện 3 lần phóng hoàn hảo trong 2 ngày!” Anh ấy nói trên Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *