Những khó khăn của Foxconn đang gây thiệt hại lớn hơn cho nhà máy của gã khổng lồ iPhone ở Trung Quốc khi nhiều công nhân rời bỏ nguồn

  • Các lô hàng của nhà máy Foxconn Trịnh Châu giảm trong tháng 11 – Nguồn
  • Sự bất mãn với công nhân tại nhà máy đã leo thang thành các cuộc biểu tình trong tuần này
  • Hơn 20.000 công nhân, hầu hết là nhân viên mới, đã nghỉ việc – The Source

ĐÀI BẮC, ngày 25 tháng 11 (Reuters) – Tập đoàn Foxconn (2317.TW) Một nhà máy sản xuất iPhone lớn ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​lượng hàng xuất xưởng thậm chí còn giảm mạnh hơn trong tháng 11 do làn sóng bất ổn mới nhất của công nhân trong tuần này, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Sáu, khi hàng nghìn nhân viên rời khỏi nhà máy.

Nguồn tin cho biết công ty hiện có thể thấy hơn 30% sản lượng của nhà máy bị ảnh hưởng trong tháng 11, tăng so với ước tính nội bộ cao tới 30% khi các vấn đề về công nhân của nhà máy bắt đầu vào cuối tháng 10.

Nguồn tin nói thêm rằng địa điểm này, là nhà máy duy nhất mà Foxconn sản xuất các mẫu iPhone cao cấp, bao gồm cả iPhone 14 Pro, khó có thể tiếp tục sản xuất đầy đủ vào cuối tháng này.

Công ty Apple lớn nhất thế giới (AAPL.O) Nhà máy sản xuất iPhone đang vật lộn với những hạn chế nghiêm ngặt do COVID-19 gây ra sự bất bình trong công nhân và làm gián đoạn sản xuất trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán vào tháng 1, do nhiều công nhân bị cô lập hoặc rời khỏi nhà máy.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Sự phục hồi của thị trường giảm dần nhưng lĩnh vực này dẫn đầu; Tesla cung cấp 5 cổ phiếu gần thời điểm mua

Và nó làm dấy lên lo ngại về khả năng cung cấp sản phẩm của Apple trong kỳ nghỉ lễ bận rộn, vì nhà máy Trịnh Châu chiếm 70% lô hàng iPhone toàn cầu và sản xuất các mẫu iPhone 14 phổ biến ở Mỹ.

Các công nhân hôm thứ Tư, hầu hết là những người mới được tuyển dụng trong những tuần gần đây, đã xung đột với nhân viên an ninh.

Nhiều người cho rằng họ đã bị lừa về các chế độ đãi ngộ tại nhà máy, và những người khác phàn nàn về việc ở chung ký túc xá với những đồng nghiệp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID.

Foxconn đã xin lỗi về “lỗi kỹ thuật” liên quan đến tiền lương khi tuyển dụng vào thứ Năm, và sau đó đã đề nghị 10.000 nhân dân tệ (1.400 USD) để phản đối những tân binh đồng ý nghỉ việc và rời đi.

Nguồn tin cho biết, hơn 20.000 công nhân, trong đó phần lớn là nhân viên mới chưa vào dây chuyền sản xuất, đã nhận tiền và bỏ đi. Các video đăng trên mạng xã hội Trung Quốc hôm thứ Sáu cho thấy đám đông và hàng dài công nhân chất đầy hành lý xếp hàng chờ xe buýt.

Một người viết: “Đã đến lúc về nhà”.

READ  Kế hoạch ô tô điện của General Motors ngày càng đắt đỏ

Foxconn, tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Corporation, từ chối bình luận. Apple, cho biết hôm thứ Năm rằng họ có nhân viên tại nhà máy, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Sáu.

Nhà máy đã sử dụng, trước khi nó bắt đầu tàn phá, hơn 200.000 nhân viên. Nó có ký túc xá, nhà hàng, sân bóng rổ và sân bóng đá trên khắp cơ sở rộng lớn khoảng 1,4 triệu mét vuông (15 triệu feet vuông).

Một nguồn tin khác của Foxconn quen thuộc với vấn đề này cho biết một số nhân viên mới đã rời khỏi khuôn viên trường, nhưng không cho biết bao nhiêu. Người này cho biết do những người ra đi chưa được đào tạo hay bắt đầu nên việc họ ra đi sẽ không gây thêm thiệt hại cho hoạt động sản xuất hiện tại.

“Vụ tai nạn có tác động lớn đến hình ảnh của chúng tôi trước công chúng, nhưng nó ít ảnh hưởng đến năng lực (hiện tại) của chúng tôi. Năng lực hiện tại của chúng tôi không bị ảnh hưởng”, nguồn tin cho biết.

Người này cho biết, đề cập đến sự gián đoạn khác của công nhân do các hạn chế nghiêm ngặt của COVID gây ra, bao gồm cả sự gián đoạn tại một nhà cung cấp khác của Apple, Quanta. (2382.TW)vào tháng Năm.

Cổ phiếu Foxconn đóng cửa giảm 0,5%, tụt lại so với thị trường rộng lớn hơn. (.TWII) đã hoàn thành bằng phẳng.

READ  Hợp đồng tương lai giảm sau khi S&P 500 chạm mức thấp mới trong năm; Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trong thời gian ngắn đạt 4%

($1 = 7,1616 CNY)

Báo cáo của Yimou Lee; Báo cáo bổ sung của Brenda Goh. Chỉnh sửa bởi Anne Marie Rountree, William Mallard và Jerry Doyle

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *