Những người biểu tình chống vắc-xin tụ tập ở Pháp, Đức, Áo và Ý | Tin tức về đại dịch virus Corona

Hơn 100.000 người đã biểu tình trên khắp nước Pháp để chống lại các kế hoạch của chính phủ để giới thiệu giấy phép vắc xin COVID-19.

Những người biểu tình đã xuống đường khắp Tây Âu để phản đối yêu cầu đối với vắc-xin COVID-19, với hơn 100.000 người tập trung chỉ riêng ở Pháp để phản đối những gì họ mô tả là kế hoạch của chính phủ hạn chế quyền của những người chưa được tiêm chủng.

Tại thủ đô Paris của Pháp, những người biểu tình – nhiều người trong số họ đã giấu mặt – đã bất chấp mưa lạnh hôm thứ Bảy, mang theo những tấm biển ghi “Sự thật”, “Tự do” và “Không tiêm chủng”.

Một số người cũng đã nhắm vào Tổng thống Emmanuel Macron, người đã gây ra một vụ náo động vào tuần trước khi ông nói rằng ông muốn “tránh xa” những người chưa được tiêm chủng bằng cách làm cho cuộc sống của họ phức tạp đến mức cuối cùng họ sẽ phải tiêm phòng.

Những người biểu tình phản ứng bằng cách sử dụng ngôn ngữ của anh ta, hô vang, “Chúng tôi sẽ ngăn cản các bạn làm việc.”

Một người cầm tấm biển ghi dòng chữ ‘Freedom’ khi mọi người tham gia biểu tình phản đối dự luật chuyển đổi thẻ sức khỏe do coronavirus hiện có thành ‘giấy phép tiêm vắc xin’, ở Paris, Pháp, vào ngày 8 tháng 1 năm 2022. [Sarah Meyssonnier/Reuters]

Các cuộc biểu tình diễn ra khi Pháp ghi nhận hơn 300.000 trường hợp nhiễm COVID-19 chỉ trong một ngày vào thứ Sáu và Hạ viện của nước này vào thứ Năm đã thông qua một dự luật của chính phủ yêu cầu các cá nhân chứng minh họ đã được tiêm phòng đầy đủ virus coronavirus trước khi họ có thể ăn uống và đi lại. . Trên các chuyến tàu liên tỉnh hoặc tham dự các sự kiện văn hóa.

READ  Tổng thống đắc cử Iran Ibrahim Raisi là ai? Chiến binh dính líu đến vụ hành quyết hàng loạt năm 1988 ở tuổi 28

Chính phủ cho biết họ dự kiến ​​sẽ thực hiện các yêu cầu mới trước ngày 15 tháng 1, mặc dù các nhà lập pháp Thượng viện hiện có thể trì hoãn quá trình này.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết 105.200 người đã tham gia các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy trên khắp nước Pháp, 18.000 người trong số họ ở thủ đô Paris, nơi cảnh sát báo cáo có 10 vụ bắt giữ và 3 sĩ quan bị thương nhẹ.

Trong một diễn biến khác, 24 người đã bị bắt và 7 cảnh sát bị thương nhẹ, theo Bộ.

Trong số các cuộc biểu tình lớn hơn, khoảng 6.000 người biểu tình đã xuất hiện ở Toulon, trong khi cảnh sát ở Montpellier sử dụng hơi cay trong các cuộc đụng độ với người biểu tình.

Hơn 40.000 người cũng biểu tình ở thủ đô Vienna của Áo, nơi việc tiêm vắc xin chống lại Covid-19 sẽ trở thành bắt buộc từ tháng tới.

Cảnh sát cho biết cuộc biểu tình phần lớn diễn ra trong hòa bình.

Ở Đức, những người biểu tình đã tập hợp ở một số thành phố vào thứ Bảy, với sự kiện lớn nhất ở Hamburg, nơi có khoảng 16.000 người tham dự, theo cảnh sát.

Cuộc biểu tình được tổ chức dưới khẩu hiệu “Đủ rồi! Bỏ tay ra khỏi trẻ em của chúng ta.”

Người biểu tình tham gia biểu tình, cầm biểu ngữ đọc "Chúng tôi là ranh giới đỏ, không tiêm chủng bắt buộc, chúng tôi bảo vệ trẻ em" Và "Tiêm vắc xin kép nói dối nhiều lần!  tăng cường?  không, cám ơn" ở Dusseldorf, miền tây nước Đức,Những người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình và cầm các tấm biểu ngữ có nội dung “Chúng tôi là ranh giới đỏ, không tiêm chủng bắt buộc, hãy bảo vệ trẻ em” và “Vắc xin kép, đã nói dối nhiều lần! Tăng cường? Không, cảm ơn” ở Dusseldorf, miền Tây nước Đức, vào ngày 18 tháng 12 năm 2021. [Ina Fassbender/ AFP]
Người Ý tụ tập để phản đối việc tiêm chủng bắt buộc cho những người trên 50 tuổi và các quy định nghiêm ngặt hơn đối với những người tiêm chủng ở Turin, ÝNgười Ý tụ tập để phản đối việc tiêm phòng bắt buộc cho những người trên 50 tuổi và các quy định nghiêm ngặt hơn đối với những người chưa được tiêm phòng ở Turin, Ý, ngày 8 tháng 1 năm 2022 [Massimo Pinca/ Reuters]

Đức, quốc gia đang xem xét áp đặt nhiệm vụ chung đối với vắc-xin, đã bắt đầu cung cấp vắc-xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào tháng trước.

READ  Trung Quốc thừa nhận thiệt hại về thanh nhiên liệu

Một người biểu tình đã đeo Ngôi sao của David có dòng chữ “Chưa được tiêm chủng”, theo một tweet của cảnh sát. Các sĩ quan nói thêm rằng họ đang điều tra lệnh kích động.

Tại Berlin, một trong những cuộc biểu tình của virus Corona dưới hình thức một đoàn xe ô tô và xe đạp. Cảnh sát đếm được hơn 100 phương tiện, 70 xe đạp, và khoảng 200 người.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach nói rằng những lập luận của những người phản đối việc tiêm chủng và những người phủ nhận virus Corona đã làm mất đi tất cả các biện pháp và trọng tâm.

Ông nói trong bài bình luận với tờ báo Welt am Sonntag: “Một nhóm nhỏ sẵn sàng phủi sạch mọi kiến ​​thức khoa học và tự nguyện bước vào một bong bóng sai sự thật.

Các cuộc biểu tình cũng diễn ra ở Ý, với hàng trăm người ở thành phố Turin phản đối các quy định bắt buộc phải tiêm phòng cho bất kỳ ai trên 50 tuổi.

Những luật khác cũng được áp dụng cho những người khác – kể từ thứ Hai, những người chưa được tiêm phòng không còn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đến các nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *