Những người buổi tối cho thấy sự sợ hãi ngày càng tăng, có thể làm tăng nguy cơ phát triển chứng lo âu

Bản tóm tắt: Sự tiếp xúc của những người có mô hình thời gian buổi tối với lo lắng, PTSD và các rối loạn liên quan có thể được điều chỉnh thông qua việc tiếp nhận nỗi sợ hãi đã thay đổi.

nguồn: Tổ chức Biel

Bạn có biết mô hình thời gian của bạn là gì không?

Các kiểu thời gian là hồ sơ về sở thích sinh học của chúng ta, có nghĩa là, chúng biểu thị sự khác biệt về hiệu suất mà mỗi người có liên quan đến thời gian ngủ và thức 24 giờ một ngày.

Chúng ta có thể thuộc loại buổi sáng (nếu chúng ta thích dậy sớm và thực hiện tốt các hoạt động bắt đầu vào buổi sáng), loại buổi tối (nếu chúng ta làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm hoặc lúc bình minh và thích thức hơn), hoặc trung bình (nếu chúng ta dễ dàng thích nghi với lịch trình của chúng tôi vào buổi sáng và buổi tối).

Nhịp điệu tuần hoàn đang ngày càng được nghiên cứu vì chúng có thể giúp hiểu được sự khởi đầu của các rối loạn tâm thần như lo âu và rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Theo nghĩa này, các nhà nghiên cứu Chiara Lucifora, Giorgio M. Để nghiên cứu cơ sở nhận thức thần kinh về mối liên hệ giữa mô hình thời gian và phản ứng sợ hãi ở người khỏe mạnh.

Trong bài báo “Khơi dậy nỗi sợ hãi được củng cố ở những người có kiểu thời gian buổi tối. Nghiên cứu về sự tuyệt chủng trong thực tế ảo / Sự tuyệt chủng về nỗi sợ hãi”, được xuất bản trong Tạp chí Rối loạn Tình cảmVào tháng 8 năm 2022, các nhà nghiên cứu từ Università Degli Studi di Messina, Università di Bologna (Ý), Trung tâm nghiên cứu Leibniz về các yếu tố công thái học và con người (Đức) và Đại học Católica Del Maule (Chile) giải thích rằng họ sử dụng 40 người tham gia được tuyển chọn từ các sinh viên từ Đại học Messina, 20 với chế độ thời gian buổi tối và 20 điều khiển (tức là chế độ thời gian trung gian) để hoàn thành nhiệm vụ Sợ hãi và tuyệt chủng trong VR Pavlovian kéo dài 2 ngày.

READ  Trung Quốc đang chế tạo một vệ tinh - RT World News
Nhịp điệu tuần hoàn đang ngày càng được nghiên cứu vì chúng có thể giúp hiểu được sự khởi đầu của các rối loạn tâm thần như lo âu và rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Hình ảnh thuộc phạm vi công cộng

“Theo hiểu biết của chúng tôi, chỉ có một nghiên cứu (Pace-Schott và cộng sự, 2015) cho đến nay đã khám phá vai trò của các kiểu hình thời gian trong việc tiếp nhận nỗi sợ hãi và sự tuyệt chủng ở người khỏe mạnh, nhưng nó đã không kiểm tra các kiểu hình thời gian trung gian, đó là Carmelo M. Vicario, nhà nghiên cứu được BIEL hỗ trợ.

Kết quả thu được ở hai nhóm cho thấy phản ứng mua lại nỗi sợ hãi cao hơn ở những người ở kiểu thời gian buổi tối, so với những người tham gia ở kiểu thời gian ở giữa, xác nhận bằng chứng trước đây cho thấy liên kết kiểu thời gian buổi tối với nguy cơ rối loạn lo âu cao hơn (Alvaro và cộng sự, 2014; Park và cộng sự, 2015) và PTSD (ví dụ, Hasler và cộng sự, 2013; Yun và cộng sự, 2015).

Vicario cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết mới về tác động của nhịp sinh học đối với các quá trình nhận thức và cảm xúc, cho thấy rằng sự suy yếu nghiêm trọng hơn trong mô hình thời gian buổi tối của chứng lo âu và các rối loạn liên quan có thể do thay đổi cảm giác sợ hãi”.

Giới thiệu về Tin tức Nghiên cứu Khoa học Thần kinh này

tác giả: Sandra Pinto
nguồn: Tổ chức Biel
Tiếp xúc: Sandra Pinto – Quỹ Biel
hình ảnh: Hình ảnh thuộc phạm vi công cộng

READ  Kinh nghiệm: Tôi có thể ngửi thấy bệnh trong người | Cuộc sống và sự thanh lịch

tìm kiếm ban đầu: Đã đóng quyền truy cập.
Tăng cường nỗi sợ hãi ở những người có kiểu thời gian buổi tối. Một nghiên cứu về sự thích nghi / tuyệt chủng của thực tế ảoBởi Chiara Lucifora et al. Tạp chí Rối loạn Tình cảm

Xem thêm

Điều này cho thấy viên nang vitamin

Bản tóm tắt

Tăng cường nỗi sợ hãi ở những người có kiểu thời gian buổi tối. Một nghiên cứu về sự thích nghi / tuyệt chủng của thực tế ảo

Nhịp điệu tuần hoàn ngày càng được chú ý trong bối cảnh rối loạn tâm thần.

Loại thời gian buổi tối có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển chứng lo âu và rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Mô hình điều hòa sợ hãi cổ điển là một công cụ mạnh mẽ để tiết lộ các cơ chế chính của lo âu và PTSD.

Chúng tôi đã sử dụng mô hình này để nghiên cứu cơ sở nhận thức thần kinh về mối liên hệ giữa mô hình thời gian và phản ứng sợ hãi ở người khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *