Những người đi bộ đường dài đã sử dụng tua-bin của họ để cứu hai người đàn ông trong ao thác nước

Năm người đi bộ đường dài ở British Columbia đã sử dụng tuabin của họ để cứu hai người đàn ông trên đường mòn của họ khi cặp đôi này bất ngờ rơi xuống vũng nước bên dưới một thác nước.

Kuljinder Kinda và bốn người bạn của mình đang đi bộ đường dài trong Công viên Golden Ears Province vào ngày 11 tháng 10 thì một nhóm gần đó nói với họ rằng hai người đàn ông đã trượt chân trên một tảng đá nhẵn và rơi xuống một vũng nước phía trên thác Lower và không thể kéo mình trở lại nơi an toàn.

Đoạn video về vụ tai nạn đã lan truyền sau khi Kinda đăng đoạn ghi âm của mình lên WhatsApp và được phát trên các kênh dã ngoại.

Kinda cho biết những người dừng lại để giúp đỡ đã bảo họ gọi dịch vụ khẩn cấp, nhưng họ không có dịch vụ điện thoại di động. Đó là khi họ nảy ra ý tưởng tạo ra một sợi dây thừng từ những chiếc tuabin của họ, một trong năm thứ mà người Sikh mặc làm khăn trùm đầu thường làm bằng bông để bảo vệ mái tóc chưa cắt của họ.

Kuljinder Kinda, bên trái, và những người bạn của mình tại Công viên tỉnh Golden Ears ở British Columbia vào ngày 11 tháng 10.Kuljinder Kinda lịch sự

Kinda, một thợ điện theo đạo Sikh đến từ Punjab, Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng nghĩ cách đưa chúng ra ngoài, nhưng chúng tôi không biết làm thế nào để làm điều đó. “Vì vậy, chúng tôi đã đi bộ khoảng 10 phút để tìm sự trợ giúp và sau đó nảy ra ý tưởng buộc các tuabin của chúng tôi lại với nhau.”

READ  Có tới 15.000 người Mỹ ở lại Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản

Kinda và những người bạn của mình đã tháo tua-bin và các mảnh quần áo khác để buộc chặt vải lại với nhau và tạo một sợi dây tạm thời dài 10 mét (khoảng 33 feet) để kéo hai người đàn ông đến đường đua một cách an toàn. Họ ném sợi dây qua những người đàn ông và ra lệnh cho họ thắt chặt trước khi họ tự siết chặt.

“Trong đạo Sikh, chúng tôi học cách giúp đỡ bất cứ ai bằng mọi cách có thể với bất cứ thứ gì chúng tôi có, ngay cả khăn xếp của chúng tôi,” Kinda nói.

Kinda cho biết anh và những người bạn của mình không lo sợ cho sự an toàn của họ.

Ông nói: “Chúng tôi thực sự quan tâm đến sự an toàn của những người đàn ông.

Hai người đàn ông cảm ơn Kinda và những người bạn của anh ấy trước khi rời đi. Danh tính của họ vẫn chưa được biết.

Dấu hiệu cảnh báo thác nằm trên Đường mòn Thác Lower Gold Creek của Công viên Tỉnh Golden Ears ở British Columbia.Bộ Môi trường British Columbia

Bộ Môi trường của British Columbia cho biết đã có những cảnh báo dọc theo những con đường mòn. Người phát ngôn cho biết: “Các biển báo trên các con đường mòn cảnh báo những người đi bộ đường dài về sự nguy hiểm của những con đường mòn và thác nước và không được đi qua phần cuối của những con đường mòn được đánh dấu.

READ  Người lính Liên Xô cuối cùng giải phóng trại Auschwitz chết ở tuổi 98: NPR

Robert Laing, giám đốc tìm kiếm và cứu hộ của Ridge Meadows Search and Rescue, đang làm nhiệm vụ khi vụ tai nạn xảy ra và được gọi đến hiện trường, nhưng những người đi bộ đường dài đã được giải cứu. “Chúng tôi đã nói chuyện với họ một lúc nhưng chỉ để đảm bảo rằng họ ổn và không cần trợ giúp y tế”, ông nói. “Họ nói rằng họ không nhìn thấy các dấu hiệu cảnh báo về những nguy hiểm khi đến gần một cú ngã.”

Ông chỉ ra rằng các thác nước nằm sau một khu vực có hàng rào.

Ling cảnh báo những người đi bộ đường dài hãy cẩn thận khi đi xung quanh các con suối và sông trong công viên. Ông nói: “Nhiều người bị thương mỗi năm do trượt hoặc ngã.

Những người đi bộ đường dài được khen ngợi vì tính anh hùng và phản ứng nhanh. Cộng đồng người theo đạo Sikh ở British Columbia đã chia sẻ đoạn video trên Twitter và nói rằng, “những lời khen ngợi dành cho những người đàn ông trẻ tuổi này vì sự suy nghĩ nhanh chóng và lòng vị tha của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *