Những người trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ trẻ, đang báo cáo về những thay đổi hành vi và y tế do mạng xã hội, và tôi hy vọng chúng ta chú ý

Đây là một đoạn trích từ hãy thích tôiBản tin của BuzzFeed News về cách những người có ảnh hưởng đấu tranh để thu hút sự chú ý của bạn. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Tôi thực sự ngạc nhiên trong tuần này Bài báo này từ Wall Street Journal, trong đó nhà văn Julie Biệt ngữ liên kết sự gia tăng trong thanh thiếu niên báo cáo về những thay đổi mới về thể chất và lời nói với các video TikTok mà họ đã xem.

Theo báo cáo Biệt ngữ và nghiên cứu trước đây, sự phát triển này chủ yếu liên quan đến phụ nữ trẻ và bị ảnh hưởng nhiều bởi số lượt xem TikToks từ những người có ảnh hưởng cho biết họ mắc Hội chứng Tourette. Các chuyển động có tính chất xã hội, nghĩa là phát triển về mặt xã hội, nhưng có ảnh hưởng sâu sắc và thực sự về thần kinh. Bệnh nhân bị run về thể chất, chẳng hạn như co thắt cổ, hoặc bắt buộc và không chủ ý niệm một từ chẳng hạn như “đậu”.

Các bác sĩ được trích dẫn trong bài báo lưu ý rằng nhiều cô gái tuổi teen có những tật này cũng được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và lo lắng. Tiền đề dường như là đại dịch đã tạo ra một loạt thách thức và cơ chế đối phó mới: càng nhiều người trẻ xem những video này ở nhà, thì thuật toán của TikTok càng đưa họ vào nguồn cấp dữ liệu và càng có nhiều video ảnh hưởng đến video của họ. Bản thân và các hành vi của chính mình.

Vì chúng ta sử dụng quá nhiều nội dung trên mạng xã hội và có rất ít nghiên cứu được thực hiện về tác động ngắn hạn và dài hạn của nó, có lẽ tôi không nên bị sốc khi nghe báo cáo này như tôi. Nhưng tôi cảm thấy rất tỉnh táo vì nó. Sẽ dễ dàng bỏ qua những hậu quả nghiêm trọng của mạng xã hội hơn là nhìn chằm chằm vào mắt nó, như báo cáo này của Wall Street Journal đã làm. BẬT MÍ: Hóa ra nhà máy nội dung 24 giờ được quản lý kém về việc trực tuyến thực sự đe dọa sức khỏe tâm thần của chúng ta!

READ  Các hạt Santa Clara, Santa Cruz đã chuyển sang Bậc vàng để mở lại COVID-19 - Khu vực Vịnh NBC

Nhưng cũng rất thú vị khi khán giả đón nhận câu chuyện này như thế nào. Vì chủ yếu là về phụ nữ trẻ và việc họ sử dụng mạng xã hội, tôi e rằng mọi người sẽ chế giễu hoặc phớt lờ bệnh tật của họ. Không có gì thu hút những người bất đồng chính kiến ​​trực tuyến như đọc về cuộc đấu tranh của phụ nữ trẻ do nắm giữ quyền lực của các công ty công nghệ khai thác và kiếm lợi từ sự phụ thuộc của họ.

Phản ứng rất khác nhau: nhiều người bị sốc như tôi trước bản báo cáo, và nhiều người đã cắt giảm nó xuống mức tối thiểu như mong đợi. truyện cười trên twitterAnh ấy bắt đầu nghi ngờ.

Tôi đã liên hệ với Tiến sĩ Carolyn Olvera, MD, một chuyên gia về rối loạn vận động tại Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago, người được trích dẫn trong bài báo của Wall Street Journal. Cô ấy là một trong số ít các chuyên gia y tế tích cực Nghiên cứu trường hợp này và những thay đổi xã hội khác do truyền thông xã hội.

Olvera đã cung cấp cho tôi nhiều bối cảnh cho nghiên cứu của riêng cô ấy và tại sao các trường hợp mới được chẩn đoán là “rối loạn thần kinh chức năng”, trái ngược với hội chứng Tourette cổ điển. Tôi sẽ không thể tận dụng tất cả những điều đó trong bản tin này (Nó rất sâu và dày đặc và bạn có thể đọc thêm về nó ở đây), nhưng điều tôi muốn nhấn mạnh là nghiên cứu của cô ấy đã hợp pháp hóa những cảm giác do TikTok gây ra này đến mức nào. Chúng có thể không điển hình so với cách chúng ta nhận thức hoặc chẩn đoán các rối loạn trước đây, nhưng các kiểu hành vi và trở ngại mà chúng hiện diện là Vì vậy, reall.

READ  Trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện mắt của NASA về mặt trời

Olvera nói với tôi: “Trong lịch sử và hiện tại, tôi tin rằng những phàn nàn về y tế của phụ nữ đôi khi được giảm thiểu so với nam giới. “Ví dụ, thuật ngữ ‘bệnh hàng loạt / bệnh tâm thần’ trước đây được gọi là ‘chứng cuồng loạn hàng loạt’, liên quan đến tử cung, và do đó giả thiết cơ bản có thể là hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến những phụ nữ bị điên hoặc ‘cuồng loạn’.”

Bà cũng trích dẫn các ví dụ khác về việc giảm bớt sự phàn nàn của phụ nữ, chẳng hạn như xã hội mất bao lâu để giới thiệu và bình thường hóa thuốc giảm đau khi sinh con.

“Với nhiều phụ nữ trở thành bác sĩ, tôi nghĩ rằng quan điểm đang thay đổi để coi phụ nữ và những lời phàn nàn của họ nghiêm túc hơn”, Olvera nói. “Chắc chắn chúng ta đã đi được một chặng đường dài, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước – xã hội nói chung cũng vậy.”

Cô tin rằng mạng xã hội là chất xúc tác, nếu không phải là gốc rễ, làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe tâm thần. Sẽ là khôn ngoan nếu những phụ nữ trẻ này và những người khác báo cáo những thay đổi hành vi một cách nghiêm túc. Olvera lưu ý rằng cô tự phát triển cảm giác nhạy cảm nhẹ – “nháy mắt nhiều” – sau khi dành nhiều tuần xem TikToks tương tự như nghiên cứu thực địa của cô.

Bà nói: “Việc sử dụng mạng xã hội trước đây có liên quan đến việc trầm trọng thêm chứng trầm cảm, lo âu và rối loạn ăn uống ở những người có thể dễ bị mắc các chứng rối loạn này. “Nói chung, tics có tính gợi ý cao, vì vậy việc xem chúng trong video có thể khiến chúng trở nên tồi tệ hơn.”

READ  Năm vụ phóng được lên kế hoạch từ Space Coast của Florida vào tháng 6 - Spaceflight Now

Tuy nhiên, Olvera lưu ý rằng mạng xã hội cũng có “tiềm năng hoạt động như một nhóm hỗ trợ gần như toàn cầu cho những người mắc cùng một căn bệnh.” Nhìn thấy hội chứng Tourette trên TikTok cuối cùng là tuyệt vời cho những người đã được chẩn đoán, nhưng cô ấy khuyên những người dùng chưa được chẩn đoán nên tìm đến các chuyên gia y tế để được tư vấn.

Tôi tưởng tượng việc nhận ra những thay đổi này trong cơ thể chúng ta và trong thói quen hàng ngày của chúng ta, là một trải nghiệm rất thú vị, đặc biệt là khi không có nhiều câu trả lời cụ thể. Thật dễ dàng để nghi ngờ bản thân hoặc thậm chí bỏ qua các kích thích như mạng xã hội là nguyên nhân. Đã có rất nhiều định kiến ​​đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trẻ, Đặc biệt là phụ nữ trẻ da màunhững người nêu lên những lo ngại về sức khỏe của họ. Hơn nữa Nếu nó không phù hợp với các quan niệm truyền thống về điều kiện y tế. Vì vậy, sẽ là khôn ngoan và có trách nhiệm để chú ý ngay bây giờ, thay vì phải trả giá cho những điều kiện đang trở nên tồi tệ hơn trong tương lai.

Ofira nói: “Mặc dù bệnh nhân của tôi đã sử dụng Google trong một thời gian để tìm kiếm bệnh của họ, nhưng có thể là do bệnh nhân hiện đang sử dụng mạng xã hội để thu thập thông tin về bệnh tình của họ. “Là một ngành y tế, chúng tôi đang bắt đầu tìm hiểu cách mạng xã hội tác động tích cực hoặc tiêu cực đến bệnh nhân của chúng tôi và loại thông tin mà bệnh nhân nhận được trực tuyến.”

cho đến lần sau,

Tania

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *