Những quần đảo Caribê nào chỉ mở cửa cho du khách đi nghỉ?

Adina Eigen thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Quần đảo Virgin thuộc Anh vào tháng 12 năm 2020. Vào khoảng thời gian đó, cô đã ở đó Một trong những tỷ lệ Covid thấp nhất trên thế giới Trong số các hòn đảo đã mở cửa trở lại.

Người mẹ 42 tuổi đã trở lại Sands Point, New York hai lần kể từ đó để kiểm tra tỷ lệ nhiễm trùng – và số liệu thống kê về tiêm chủng – trước chuyến đi của cô.

“Các công nhân ở Vịnh Oilnet đã được tiêm phòng đầy đủ”, cô nói về khu nghỉ dưỡng sang trọng nơi gia đình cô ở. “Tài sản không thể tiếp cận bằng đường bộ và được giám sát chặt chẽ bằng đường biển.”

Quần đảo Virgin thuộc Anh là một phần của số lượng ngày càng nhiều các điểm đến ở Caribê đang thu hút khách du lịch đã tiêm phòng – trong khi lại tỏ ra kém hấp dẫn hơn đối với những người chưa được tiêm phòng.

Khách du lịch đến Quần đảo Virgin thuộc Anh

tiêm chủng Đã tiêm phòng một phần chưa được tiêm chủng
Tháng 6 năm 2021 78% 6% 16%
Tháng 7 năm 2021 88% 2% 10%
Văn phòng Thống kê Trung ương của Quần đảo Virgin thuộc Anh

Cùng với Barbados và Saint Lucia, Quần đảo Virgin thuộc Anh chỉ cho phép những du khách không tiêm phòng vào nếu họ đã cách ly một thời gian. Dữ liệu cho thấy rất ít người sẵn sàng làm như vậy, đặc biệt là khi họ có các lựa chọn khác ở Caribê mà không yêu cầu kiểm dịch hoặc chứng nhận vắc xin.

Sự nghiêm ngặt hoặc khoan hồng tương đối của các yêu cầu nhập cảnh ở Caribe đang định hình lại xu hướng du lịch trong khu vực. Những khách du lịch chưa được tiêm chủng bị thu hút đến những hòn đảo sẽ cho họ vào, trong khi những người tiêm chủng muốn những nơi giữ những người chưa được tiêm chủng.

Chỉ hành khách đã được tiêm chủng

Mọi người quan tâm hơn đến việc đi du lịch đến các hòn đảo nơi có các quy trình tiêm chủng.

Eric Bamberger

Zeta Global

An toàn được coi là lý do chính đằng sau yêu cầu này, nhưng những chính sách này cũng có thể có lợi cho hoạt động kinh doanh.

Eric Bamberger, Phó Chủ tịch Cấp cao về Khách sạn tại Zeta Global, cho biết công ty công nghệ tiếp thị Zeta Global đã phân tích lưu lượng truy cập đến nhiều địa điểm du lịch lớn của hòn đảo sau khi công bố chính sách tiêm chủng.

Sau khi thông báo, tất cả họ đều quan tâm đến du lịch:

  • Grenada – tăng 25%
  • Saint Kitts và Nevis – tăng 26%
  • Quần đảo Cayman – tăng 44%
  • Anguilla – tăng 59%

Bamberger cho biết dữ liệu cho thấy hai xu hướng đang nổi lên ở Caribe.

Ông nói: “Mọi người quan tâm hơn đến việc đi du lịch đến các hòn đảo nơi có các quy trình tiêm chủng. “Và sự quan tâm của họ đối với các hòn đảo khác không có các quy trình tiêm chủng đang suy yếu.”

Dữ liệu từ công ty tiếp thị du lịch Adara chỉ ra sự nhiệt tình đối với các chính sách nhập cảnh có khảo sát. Tìm kiếm và đặt phòng tăng vọt khi Trinidad và Tobago thông báo rằng họ sẽ chỉ mở cửa cho những khách du lịch miễn nhiễm – và sau đó một lần nữa khi chính sách được thực hiện.

Matt Berna, giám đốc điều hành của công ty tại Bắc Mỹ, cho biết công ty du lịch mạo hiểm Intrepid Travel đang nhận thấy sự ưu tiên đối với các điểm đến có nhiều hạn chế hơn.

Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng của chúng tôi quan tâm hơn đến việc đi du lịch đến các điểm đến ở Caribê với các chính sách chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn cũng như các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19.

Ví dụ, trong số các chuyến đi phổ biến nhất được đặt bởi người Bắc Mỹ, “không có chuyến đi nào của chúng tôi ở Mexico nằm trong top 20”, ông nói. Mexico có các giao thức Covid lỏng lẻo, nhưng Intrepid Travel thì không. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 Tất cả các du khách và trưởng đoàn du lịch phải được tiêm phòng với công tyBerna nói.

Eigen nói với CNBC rằng cô đã cân nhắc đến Mexico vào một thời điểm nào đó, nhưng cảm thấy thật “đáng sợ” khi đến thăm một quốc gia có ít hạn chế.

“Tôi đã được tiêm phòng và muốn đến một hòn đảo chỉ cho phép những người đã được tiêm phòng vào”, cô nói, một ý kiến ​​được lặp lại bởi một số du khách đã nói chuyện với CNBC.

“Tôi đã được tiêm phòng và muốn đến một hòn đảo chỉ cho phép những người đã được tiêm phòng vào,” Eggen nói với gia đình cô ở Vịnh Oilnet thuộc Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Được phép của Adina Eigen

Các nhà chức trách Caribe bày tỏ phản ứng tích cực đối với các chính sách này.

Petra Roach, Giám đốc điều hành của Grenada Tourism cho biết: “Số lượng khách đến của chúng tôi đã nhất quán và các yếu tố về tải trọng tiếp tục được cải thiện”.

Robinson, thư ký các dịch vụ y tế và con người của quần đảo, cho biết Quần đảo Turks và Caicos đã chuẩn bị sẵn sàng cho những phản ứng trái chiều khi họ công bố chính sách của mình vào đầu tháng này.

Tuy nhiên, ông nói, “Chúng tôi đã nhận được phản hồi tổng thể rất đáng khích lệ từ cả khách mới và khách hiện tại.” “Chúng tôi hy vọng nó sẽ có tác động tích cực về lâu dài đối với việc đặt phòng.”

Không cần vắc xin

Với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng trong số các thị trường lớn nhất của hòn đảo – cụ thể là Mỹ và Canada – sự quan tâm đến du lịch đã giảm xuống. Tỷ lệ nhiễm trùng covid ở Cộng hòa Dominica đã giảm từ tháng 6 đến tháng 8, nhưng sự quan tâm và nghiên cứu không phục hồi tương ứng.

Bamberger của Zeta Global cho biết số lượt truy cập vào các địa điểm du lịch chính của Jamaica và Bahamas tăng lên trong tháng 6 và tháng 7, nhưng du khách dành ít thời gian hơn để tìm kiếm và nhấp vào ít trang hơn.

Những người được tiêm chủng thích đi nghỉ ở những nơi có yêu cầu nghiêm ngặt hơn, vì vậy họ không hòa mình với những người chưa được tiêm chủng.

Ông nói: “Những xu hướng này cho thấy… du khách vẫn có cảm giác do dự khi đi du lịch đến các khu vực không có chính sách tiêm chủng.

Cảm xúc tương tự có thể áp dụng cho mong muốn bay của khách du lịch. Một nghiên cứu được xuất bản trong tháng này bởi trang web tài chính FinanceBuzz lưu ý rằng Nhiều người hơn (48%) có khả năng đi máy bay nếu các hãng hàng không yêu cầu tiêm phòng, trong số không chấp thuận một chính sách như vậy (27%).

xếp hàng trên cát

Những con số này cho thấy rằng những hòn đảo có quy trình dễ dàng – tức là những hòn đảo không có giấy phép kiểm dịch hoặc vắc xin – có khả năng thu hút những du khách không tiêm phòng trong khi ngăn chặn những người tiêm chủng.

Caroline Korda, giám đốc tiếp thị tại Adara cho biết: “Những người được tiêm chủng thích đi nghỉ ở những nơi có yêu cầu khắt khe hơn, vì vậy họ không kết hợp với những người không tiêm chủng”.

CNBC đã hỏi Cộng hòa Dominica, Bahamas và Jamaica bao nhiêu phần trăm khách du lịch đến chưa được tiêm phòng. Bahamas cho biết họ không thể cung cấp con số đó. Jamaica và Cộng hòa Dominica đã không đáp ứng yêu cầu của CNBC.

Cơ quan quản lý du lịch của Puerto Rico, Discover Puerto Rico, cho biết hòn đảo này có quy định về vắc xin, mặc dù không có.

Khám phá trang web Puerto Rico nói rằng “Chủng ngừa là bắt buộc“Đối với khách và nhân viên trong khách sạn, nhà cho thuê, nhà hàng và quán bar. Giám đốc điều hành của Puerto Rico đã xác nhận riêng việc ‘ủy quyền’ vắc xin cho CNBC.

Nhưng xem xét kỹ hơn các hạn chế của Puerto Rico cho thấy rằng xét nghiệm Covid âm tính khi đến, và xét nghiệm âm tính hàng tuần sau đó, sẽ là đủ mà không cần vắc-xin. Khi được yêu cầu làm rõ, một đại diện của Discover Puerto Rico CNBC nói rằng “việc ủy ​​quyền đề cập đến việc cần phải tiêm phòng hoặc các xét nghiệm âm tính lặp lại.”

Brad Dean, giám đốc điều hành của Puerto Rico, đã phát hiện ra rằng tỷ lệ tiêm chủng ở những du khách đến Puerto Rico đã tăng từ 9% trong tháng Năm lên 58% vào tháng Tám.

READ  Abdelaziz Bouteflika, tổng thống cao nhất của Algeria, qua đời ở tuổi 84

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *