Những tiến bộ trong công nghệ vũ trụ kích thích sự quan tâm của nhà đầu tư

Khi Lisa Rich kêu gọi các nhà đầu tư vào tháng 3 để gây quỹ cho Aurvandil Acquisition, một công ty mua lại các công ty khởi nghiệp tập trung vào công nghệ vũ trụ, mục tiêu của cô là mang về vài triệu đô la.

Cô Rich, thành viên hội đồng quản trị Aurvandil, đã gần đạt được mục tiêu trong vòng một giờ.

“Nó không xảy ra,” cô nói với một tiếng cười.

Richard Branson dự kiến ​​du hành vũ trụ Vào Chủ nhật, trên một con tàu do công ty Virgin Galactic của ông đóng. Jeff Bezos, từ Từ chức CEO của Amazon Vào thứ Hai, anh ấy Cô ấy dự kiến ​​sẽ thực hiện một chuyến bay vũ trụ trong khoảng một tuần, trong một con tàu vũ trụ do công ty của ông, Blue Origin, chế tạo. Và Elon Musk SpaceX Nó có một thỏa thuận với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Để hạ cánh người Mỹ trên mặt trăng. Nhưng hoàng đế khác xa với những người duy nhất có đôi mắt nhìn lên bầu trời.

Các nhà đầu tư đang đổ nhiều tiền hơn bao giờ hết vào công nghệ vũ trụ. Các công ty khởi nghiệp không gian đã huy động được hơn 7 tỷ đô la vào năm 2020, gấp đôi số tiền họ huy động được chỉ hai năm trước, Theo công ty phân tích không gian BryceTechce. Xu hướng này tiếp tục trong năm nay, Carissa Christensen, Giám đốc điều hành của BryceTech cho biết.

Các giao dịch lớn nhất sẽ thuộc về các công ty phóng tên lửa vào không gian, chẳng hạn như SpaceX và Relativity Space, công ty đã công bố số tiền mới trị giá 650 triệu USD vào tháng trước, một ngày sau khi ông Bezos cho biết ông sẽ bay vào vũ trụ.

Nhưng các công ty khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp vũ trụ – bao gồm phóng, truyền thông vệ tinh, hỗ trợ cuộc sống con người, chuỗi cung ứng và năng lượng – đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Astranis, một công ty internet vệ tinh, đã ký hợp đồng trị giá 280 triệu đô la vào tháng Tư. Axiom Space, nhằm xây dựng trạm vũ trụ thương mại đầu tiên, đã huy động được 130 triệu USD vào tháng Hai.

Gabi Dominocello, đồng sáng lập của Umbra, một công ty khởi nghiệp chuyên phát triển các vệ tinh được thiết kế để chụp ảnh bất kể điều kiện thời tiết hay ánh sáng, cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy một thị trường như thế này. “Kể từ năm ngoái, số lượng cuộc gọi điện thoại của tôi đã tăng lên – với tư cách là một công ty khởi nghiệp, một công ty khởi nghiệp thường gọi điện thoại cho một nhà đầu tư. Bây giờ thì ngược lại”.

READ  Sam Bankman-Fried được tìm thấy 'đáng sợ' trong phòng chờ sân bay JFK với số tiền bảo lãnh 250 triệu đô la

Nhiều CEO, nhà phân tích và nhà đầu tư cho biết sự bùng nổ này được thúc đẩy một phần bởi những phát triển giúp các công ty tư nhân – không chỉ các quốc gia – dễ dàng hơn trong việc phát triển công nghệ vũ trụ và phóng sản phẩm vào không gian.

Nhờ công nghệ được phát triển cho điện thoại di động, chẳng hạn như các công ty khởi nghiệp hành tinh Bạn có thể xây dựng và triển khai các vệ tinh có thể hình ảnh toàn bộ Trái đất mỗi ngày. Khả năng phân tích được hỗ trợ bởi máy học, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây đã làm tăng nhu cầu về dữ liệu do các vệ tinh đó tạo ra.

Mike Savian cho biết: “Bạn có thể làm được nhiều việc với một vệ tinh nhỏ hơn và phóng nhiều chúng hơn, điều này cuối cùng cho phép các loại nhiệm vụ mới mà bạn không thể làm được nếu bạn đang xây dựng một vệ tinh có kích thước bằng một chiếc xe buýt trường học”, Phó chủ tịch tại hành tinh không gian cụ thể đắt tiền. “

Ngoài ra, các công ty vệ tinh hiện có thể trả tiền để sử dụng công nghệ của họ trên một tên lửa, giảm đáng kể các rào cản kinh tế của họ. Ví dụ, nếu tên lửa có công suất 500 kilôgam và trọng tải ban đầu là 300 kilôgam, thì một công ty khác có thể sử dụng 200 kilôgam.

Astra, một công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2016, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi vào không gian bằng cách cung cấp các vụ phóng nhỏ hơn và thường xuyên hơn – đồng thời định vị mình như một khối xây dựng cho ngành công nghiệp vũ trụ dựa trên vai trò của điện toán đám mây trong việc cho phép các công ty khởi nghiệp dựa trên web. Công ty cạnh tranh trong thị trường khởi động nhỏ với các công ty khởi nghiệp khác và lâu đời hơn như phòng thí nghiệm tên lửa, nhưng hy vọng sẽ nổi bật bằng cách nhắm mục tiêu ra mắt nhỏ hơn, rẻ hơn. Astra đã lên lịch phóng lần đầu tiên với trọng tải vào mùa hè này và có 50 lần phóng theo hợp đồng, bao gồm cả cho Planet và NASA.

READ  Cắt giảm việc làm tại Goldman ảnh hưởng đến ngân hàng đầu tư và thị trường toàn cầu

“Astra đang lấp đầy khoảng trống đó trong thị trường mà bạn có hàng trăm công ty như vậy, và tất cả họ đều có công nghệ mới để phát triển và bạn không muốn đợi đến năm sau khi SpaceX có thể tiếp cận bạn,” Chris nói. Kemp, Giám đốc điều hành của Astra. “Ngay cả khi nó miễn phí, ngay cả khi SpaceX trả tiền để tôi đợi một năm, giá trị của việc có thể vào không gian vào tháng tới là vô cùng quý giá đối với một công ty khởi nghiệp đốt hàng triệu đô la mỗi tháng.”

Cô Rich, đồng thời là người sáng lập Hemisphere Ventures, công ty đã đầu tư vào các công ty vũ trụ từ năm 2014, đồng thời là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Xplore, một công ty thiết kế sứ mệnh quỹ đạo, cho biết.

Làn sóng giao dịch mới nhất đã được thúc đẩy một phần bởi một nhóm người mua lại có mục đích đặc biệt như bà Rich Orvandel. Mục đích duy nhất của các công ty vỏ được giao dịch công khai này, được gọi là SPACS, là mua một hoặc nhiều công ty tư nhân. Họ đã Một trong những xu hướng tài chính quan trọng nhất trên thế giới trong năm qua.

Từ quan điểm khởi nghiệp, sáp nhập với SPAC là một cách hiệu quả để huy động các khoản tiền lớn ở giai đoạn đầu. Nó cũng thay đổi tính toán của các nhà đầu tư.

Một số nhà đầu tư đã tránh xa các công ty khởi nghiệp không gian trước đây vì công nghệ thường mất nhiều thời gian hơn phần mềm, chẳng hạn như dịch vụ hoặc ứng dụng truyền thông xã hội, để phát triển và tạo ra doanh thu.

Ông Dominocello của Umbra cho biết: “Nếu bạn làm việc cho một công ty phần mềm và bạn xuất bản một ứng dụng và nó không hoạt động, chỉ cần tạo một ứng dụng mới. một vệ tinh, bạn chỉ tốn hàng triệu đô la. ”Và nếu vệ tinh đó không thành công, bạn sẽ mất nhiều năm.”

Nhưng SPAC cho phép các công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng sớm hơn so với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng truyền thống, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm tiền sớm. Giá trị của một công ty đại chúng thường dựa một phần vào kỳ vọng tăng trưởng hơn là doanh thu thực tế.

READ  Biến thể Omicron Covid, theo dõi sự biến động của Bitcoin

Chín công ty trong ngành hàng không vũ trụ đã công bố kế hoạch sáp nhập SPAC, bao gồm sáu công ty vào năm 2021. Astra là một trong sáu công ty. Việc sáp nhập với Holicity sẽ cung cấp cho Astra khoảng 489 triệu đô la tiền mặt, cho phép nó mở rộng đủ nhanh để bắt kịp với những gì ông Kemp gọi là “nhu cầu hoàn toàn vô độ”.

Ông nói: “Khi bạn đến thời điểm bạn cần nửa tỷ đô la vốn để xây dựng một nhà máy tên lửa, bạn phải thông báo vì bạn đã qua giai đoạn cấp vốn cho dự án. “Đây là nơi Spax chơi thực sự tốt.”

Astra bắt đầu quá trình sáp nhập vào tháng 12 và niêm yết trên sàn Nasdaq vào tuần trước.

Tổng cộng, 3,9 tỷ đô la đã được huy động thông qua chín thương vụ SPAC và các doanh nghiệp kết hợp được định giá 20 tỷ đô la, theo bà Christensen của BryceTech.

Các nhà đầu tư, nhà sáng lập và nhà phân tích kỳ vọng ngành công nghiệp vũ trụ sẽ tiếp tục mở rộng nhanh chóng. Morgan Stanley ước lượng Không gian này sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2040, tăng từ 350 tỷ đô la vào năm 2020.

Bà Christensen cho biết các hợp đồng của chính phủ đã tăng lên, cho cả các sứ mệnh nghiên cứu như NASA Chương trình mặt trăng Artemis Vì mục đích quân sự và quốc phòng như lực lượng vũ trụ, được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành. Những người khác coi du hành vũ trụ thương mại như một “đường sắt” sẽ xúc tác cho việc tiếp cận hàng loạt đến biên giới cuối cùng.

Rick Tomlinson, đồng sáng lập SpaceFund, một công ty đầu tư, cho biết: “Mọi người đều đang chờ xem liệu Elon có thể rút khỏi Starship hay không. “Và sau đó sẽ là muộn khi nó thực sự bắt đầu bay, khi mọi người có được công việc kinh doanh và những thứ họ muốn đi du lịch cùng nhau và tài chính, vì vậy sẽ có sự va chạm này sẽ xảy ra trong ba năm.”

“Nó giống như một tuần trước khi có internet đối với chúng tôi,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *