Nigel Farage phải đối mặt với cáo buộc phân biệt chủng tộc của một nhà hoạt động

Lãnh đạo Đảng Cải cách Vương quốc Anh Nigel Farage đã nhắc lại rằng đoạn phim cho thấy những bình luận phân biệt chủng tộc dường như do một trong những nhà hoạt động trong đảng của ông đưa ra là một “sự dàn dựng”.

Anh ta phải đối mặt với những câu hỏi giận dữ từ khán giả BBC Quiz Time trong buổi phát sóng Kênh 4 cho thấy Andrew Parker, một thành viên của Đảng Cải cách Vương quốc Anh, sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc về Thủ tướng Rishi Sunak.

Ông Farage mô tả những bình luận này là một “chuỗi hành vi lạm dụng không đứng đắn” nhưng cho rằng người đàn ông này có thể đã được trả tiền.

Đáp lại những bình luận khác của các ứng cử viên Đảng Cải cách Vương quốc Anh, Farage cho biết ông “không muốn làm gì” với họ và cho biết ông sẽ rút lại sự ủng hộ của mình.

Đồng lãnh đạo Đảng Xanh Adrian Ramsay, nói chuyện với Farage trong cùng một chương trình, đã lên án những bình luận của Parker là “kinh khủng” và nói rằng chúng là một “lời nhắc nhở rõ ràng về tương lai mà chúng ta có thể hướng tới nếu mọi người ủng hộ cải cách bầu cử”.

Khi được hỏi về những bình luận của một số ứng cử viên, ông nói rằng những lo ngại sẽ được điều tra kỹ lưỡng.

Cảnh báo: Câu chuyện này có chứa ngôn ngữ có thể gây khó chịu

Phát biểu hôm thứ Sáu, ông Sunak Anh ấy bình luận trong đoạn phim của Kênh 4 “Nó làm tôi tức giận,” anh nói thêm.

Ông cho biết các con gái của ông “đã phải nhìn và nghe thấy những người theo chủ nghĩa cải cách đã vận động cho Nigel Farage” bằng cách sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc chống lại ông.

READ  Lực lượng Ukraine tiến lên sau khi Nga yêu cầu rút Kherson: Cập nhật trực tiếp

Ông nói ông Farage có “một số câu hỏi cần trả lời”.

Ngoài việc lạm dụng nhắm vào Thủ tướng, người ta còn nghe ông Parker mô tả Hồi giáo là “giáo phái kinh tởm nhất” và đề nghị các tân binh quân đội nên thực hiện “huấn luyện nhắm mục tiêu” bằng cách bắn vào những chiếc thuyền nhỏ chở người nhập cư bất hợp pháp vào Vương quốc Anh.

Parker cho biết trong một tuyên bố rằng anh ấy muốn “xin lỗi sâu sắc tới Nigel Farage và Đảng Cải cách nếu quan điểm cá nhân của tôi phản ánh không tốt về họ và khiến danh tiếng của họ bị mang tiếng xấu vì đây không phải là ý định của tôi.”

Cảnh sát Essex cho biết họ đang thực hiện “đánh giá khẩn cấp” các bình luận được đưa ra trong chương trình “để xác định xem liệu có bất kỳ hành vi phạm tội hình sự nào hay không”.

Chủ đề được đưa ra như là câu hỏi đầu tiên Về thời gian đặt câu hỏi dành cho lãnh đạo Khi một khán giả hỏi: “Điều gì thu hút những người phân biệt chủng tộc trong đảng của bạn?”

Farage cho biết ông đã làm nhiều việc để trục xuất phe cực hữu hơn bất kỳ người còn sống nào trong chính trường Anh.

“Tôi đã đối đầu với BNP hơn một thập kỷ trước. Tôi đã nói với cử tri của họ, nếu đây là một cuộc bỏ phiếu phản đối nhưng bạn không ủng hộ chương trình nghị sự phân biệt chủng tộc của họ, đừng bỏ phiếu cho họ, hãy bỏ phiếu cho tôi. Tôi đã tiêu diệt họ. “

Anh ta tiếp tục lặp lại những tuyên bố mà anh ta đã đưa ra trước đó trong ngày rằng ông Parker là một diễn viên có cái tôi khác và cho rằng đó là một “thiết lập chính trị có quy mô đáng kinh ngạc”.

READ  Đảo chính ở Bolivia: Tướng bị bắt, quân đội tháo chạy khỏi cung điện

“Điều này được thiết kế để làm tổn thương chúng tôi và thật không may, một số người lại tin vào điều đó.”

BBC đã cố gắng liên lạc với ông Parker về bình luận của ông Farage, nhưng ông không muốn bình luận.

Channel 4 News cho biết họ tuân theo “báo chí nghiêm khắc và khách quan”, nói thêm rằng họ đã gặp Parker lần đầu tiên tại trụ sở của Đảng Cải cách Anh và chưa trả cho anh ta bất kỳ khoản tiền nào.

Ông Farage sau đó được hỏi về những bình luận khác của các ứng cử viên Cải cách Vương quốc Anh.

Edward Oakenfull, người đứng ở Derbyshire Dales, sách Các bài đăng xúc phạm trên mạng xã hội về chỉ số IQ của người châu Phi cận Sahara. Ockenful nói với BBC rằng bình luận của ông đã “được đưa ra khỏi ngữ cảnh”.

Robert Lomas, một ứng cử viên ở Barnsley North, được cho là đã nói rằng người da đen nên “bỏ cuộc”. [their] Những con lừa lười biếng” và ngừng cư xử “như những kẻ man rợ”. Các bình luận được The Times đăng vào ngày 8 tháng 6, Reform tuyên bố vào thời điểm đó rằng chúng là “những trích dẫn một phần nằm ngoài ngữ cảnh” và cần thêm thời gian để phản hồi.

Lesley Lilley, người đang đứng ở Southend East và Rochford, được cho là đã mô tả những người đến trên những chiếc thuyền nhỏ là “cặn bã”, nói thêm: “Tôi hy vọng gia đình bạn sẽ bị cướp, đánh đập hoặc tấn công”.

Farage cho biết ông từ chối các ứng cử viên được đề cập và nói thêm: “Tôi không muốn liên quan gì đến họ.”

READ  Du khách Mỹ mắc kẹt ở Machu Picchu do biểu tình chết người ở Peru

Ông nói: “Có những người ở tất cả các đảng nói những điều xấu và những điều sai trái,” ông nói và cho rằng đó một phần là kết quả của việc phải nhanh chóng tìm ứng cử viên sau lời kêu gọi bất ngờ của thủ tướng về một cuộc tổng tuyển cử vào tháng Bảy.

Tên của ông Lilley không còn được nhắc đến với tư cách là ứng cử viên Cải cách Vương quốc Anh tại khu vực bầu cử trên trang web của đảng, nhưng ông Oakenfull và ông Lomas đã được nêu tên.

BBC đã liên hệ với Đảng Islah để xác nhận xem đảng này đã chính thức rút lại sự ủng hộ đối với ba ứng cử viên hay chưa.

Tuy nhiên, đã quá muộn để ngăn cản họ xuất hiện trên lá phiếu.

Adrian Ramsay, đồng lãnh đạo Đảng Xanh, cũng được hỏi về những bình luận của một số ứng cử viên của ông liên quan đến cuộc xung đột ở Gaza, trong đó có một ứng cử viên đã so sánh Hamas với các chiến binh Kháng chiến Pháp trong Thế chiến thứ hai.

Ông Ramsay cho biết ông không ủng hộ những quan điểm này, đồng thời nói thêm rằng mọi lo ngại “sẽ được điều tra kỹ càng thông qua các kênh chính xác trong đảng” – đồng thời cho biết những kênh đó tách biệt với giới lãnh đạo.

Ông nói: “Thật không may, tất cả các đảng đều có ứng cử viên được chọn trong cuộc bầu cử này nhưng không còn tranh cử nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *