Nike, Under Armour và các hãng khác gặp khó khăn về nguồn cung tại Việt Nam

Đặc biệt, các nhà bán lẻ quần áo và giày dép lớn nhất ở Hoa Kỳ cho rằng một chất xúc tác khiến căng thẳng gia tăng: việc đóng cửa nhà máy ở Việt Nam là do đợt bùng phát virus Corona thứ hai ở đó. Các thương hiệu từ PacSun đến Nike đang cảnh báo về hậu quả của việc phân phối của họ.

Vào cuối tháng 9, Nike (Tắt) Cắt của nó Tổng quan về doanh số cả năm Do các vấn đề về chuỗi cung ứng, Giám đốc điều hành của nó đã xác định nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.

Nike sản xuất 3/4 lượng giày của mình tại Đông Nam Á, lần lượt là 51% và 24% tại Việt Nam và Indonesia.

Tuy nhiên, Nike cho biết họ đã bị lỗ sản xuất trong 10 tuần, bao gồm cả việc buộc phải đóng cửa các nhà máy trong vài tuần từ tháng 7 đến tháng 9 do chính phủ Việt Nam áp đặt các hạn chế liên quan đến dịch bệnh.

Khi các nhà máy bắt đầu mở cửa trở lại, công ty dự kiến ​​sẽ diễn ra theo từng giai đoạn bắt đầu từ tháng 10, có thể mất vài tháng để thúc đẩy toàn bộ sản lượng, giám đốc tài chính Matthew Friend của Nike cho biết trong một cuộc gọi doanh thu gần đây. Giám đốc điều hành công ty cho biết trong cuộc gọi rằng một nửa số nhà máy may mặc của Nike tại Việt Nam hiện đã đóng cửa.

Việt Nam sở hữu một phần ba thương hiệu thể thao thuộc sản xuất giày dép và quần áo của Armor. Dưới áo giáp (UA)Giám đốc điều hành Patrick Frisk, trong cuộc gọi doanh thu gần đây nhất vào tháng 8, đã theo dõi chặt chẽ tác động của chuỗi cung ứng khi nhà máy đóng cửa và gọi đó là “môi trường phát triển”.

Ugg, huấn luyện viên và Michael Kors đã tiếp xúc

Việt Nam là một nhà cung cấp quan trọng cho Hoa Kỳ, đặc biệt là quần áo và giày dép.

READ  Seed Round-Tech Crunch Trước 1,5 triệu đô la Học hỏi Khởi nghiệp Marathon Sau giờ học tại Việt Nam

“Đây là đối tác lớn nhất của Mỹ. Đây là nguồn cung cấp quần áo và giày dép lớn thứ hai của chúng tôi”, Steve Lamar, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Quần áo và Giày dép Hoa Kỳ cho biết. Theo AAFA, Trung Quốc là nhà cung cấp quần áo và giày dép lớn nhất.

Vào tháng 7, Việt Nam đã bị bắt trong một đợt bùng phát vi rút corona do một biến thể mới đáng ngờ của vi rút, mà Bộ trưởng Y tế Việt Nam cho biết đã dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của các bệnh nhiễm trùng mới trong các khu công nghiệp của đất nước.

Chính phủ sau đó đã áp đặt các khóa nghiêm ngặt và tạm thời đóng cửa các nhà máy cho đến giữa tháng 8, sau đó gia hạn cho đến tháng 9. Một số nhà máy vẫn đóng cửa.

Tất cả những thứ này đều không còn được sản xuất nữa, từ giày thể thao và xăng đan cho đến quần jean, váy, áo phông, áo khoác và nhiều hơn nữa.

Trong một báo cáo nghiên cứu vào tháng trước, nhà phân tích Camilo Leone của BITG cho biết các thương hiệu giày thể thao như Nike và Adidas có nguy cơ bị gián đoạn chuỗi cung ứng nghiêm trọng vì “Việt Nam đã trở thành một lựa chọn sản xuất mạnh mẽ thay thế cho Trung Quốc trong những năm gần đây.”

Các thương hiệu khác có sản lượng sản xuất đáng kể ở Việt Nam bao gồm nhà sản xuất Ugg, ông nói Sàn bên ngoài (Công nghệ), Đồ thể thao Columbia, Cha mẹ huấn luyện viên Bức màn (DPR) Và Capri Holdings (công ty sở hữu thương hiệu Michael Kors).

Leon ước tính sẽ mất từ ​​5 đến 6 tháng để các nhà máy ở Việt Nam mở cửa trở lại và hoạt động trở lại bình thường khi việc khóa cửa hoàn tất. Bất cứ khi nào họ trở lại xếp hàng, anh ấy lại mong đợi một vấn đề khác: nhân viên.

READ  Các vụ việc của Chính phủ Việt Nam-19, chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài khi số người chết gia tăng ở ASEAN

Ông nói: “Sẽ có khó khăn trong việc đưa công nhân trở lại làm việc sau khi các nhà máy ở Việt Nam đóng cửa.

Nhà bán lẻ dành cho thanh thiếu niên PacSun dự kiến ​​sẽ có tác động trong mùa lễ hội.

Brieane Olson, người đứng đầu PacSun, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNNBusiness vào tháng 8 rằng khoảng 10% sản phẩm của công ty có nguồn gốc từ Việt Nam.

Olson cho biết năm nay nhà bán lẻ này đã xử lý hàng hóa về trường trễ từ hai đến bốn tuần do sự chậm trễ của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Giờ đây, cô cho biết, các sản phẩm mới cho mùa đông và mùa lễ có thể sẽ bị trì hoãn thêm 4 tuần nữa, và việc mua đúng thời trang và phong cách cho quần jean, áo sơ mi, áo len và áo nỉ trong các cửa hàng vào đúng thời điểm là một thách thức. Phương pháp

Olson nói: “Nếu có ít sản phẩm hơn, nhà bán lẻ sẽ rút lại chiết khấu“ vì không cần thiết ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *