Nikon ra mắt máy ảnh Z fc lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển 20,9MP

Nikon đã công bố Z fc, một máy ảnh định dạng DX (cắt xén cảm biến) kết hợp công nghệ tiên tiến chưa từng có với thiết kế cổ điển và các chức năng “thủ công”. Máy ảnh mới nhỏ gọn và nhẹ, làm cho nó trở thành một hệ thống “hàng ngày” tuyệt vời.

Hệ thống không gương lật mới của Nikon có thiết kế lấy cảm hứng từ di sản sẽ thu hút những ai thèm muốn các điều khiển analog cổ điển hoạt động theo tiêu chuẩn ngày nay. Công ty cho biết Z fc được thiết kế như một máy ảnh kỹ thuật số hoàn toàn mới sẽ rất thú vị khi sử dụng cho mọi thứ, từ chụp ảnh đường phố, chân dung, vlog hoặc thậm chí sản xuất video 4K UHD.

Cùng với thân máy ảnh mới, Nikon đã công bố hai ống kính “cách điệu” mới để bổ sung cho thiết kế nhỏ gọn và thẩm mỹ của máy ảnh.

Jay Fanater, Nikon, cho biết: “Z fc là loại máy ảnh được nhiều người chờ đợi và chỉ Nikon mới có thể làm ra nó. Nó đặc biệt mỏng, nhưng mang lại chất lượng và tính năng ảnh tuyệt vời, với thiết kế mang tính biểu tượng và điều khiển xúc giác chính xác” Phó chủ tịch điều hành. “Rất vui được mang theo và sử dụng để chụp ảnh đường phố bình thường, phát sóng trực tiếp hoặc chỉ sống ở đây và bây giờ. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi cũng công bố nhiều loại ống kính được tích hợp bên cạnh máy ảnh để bổ sung một cách hoàn hảo tính thẩm mỹ mang tính biểu tượng ”.

Thiết kế cổ điển và công nghệ dòng Z.

Tập trung vào cả di sản và kế hoạch trong tương lai, Nikon cho biết Z fc là một chiếc máy ảnh được thiết kế đặc biệt với hiệu suất theo kịp tốc độ đồng thời đóng vai trò như một lời nhắc nhở hãy trân trọng khoảnh khắc.

READ  Pin MagSafe mới của Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng sạc ngược trên iPhone 12

bao gồm “Người sáng tạoLấy cảm hứng từ Nikon FM2 Film SLR, Z fc cung cấp cho các nhiếp ảnh gia các mặt số tương tự xúc giác bao gồm các cú nhấp chuột thỏa mãn để điều khiển chính xác trong một thân máy nhỏ gọn và chắc chắn.

Nói về thân máy, nó được làm bằng hợp kim magiê và được bọc trong một vật liệu có tông màu da mà Nikon cho biết sẽ mang lại cảm giác cao cấp. Công ty cũng đã thêm một sự kết hợp giữa các yếu tố màu đen và bạc sa tanh một lần nữa được hưởng lợi từ phong cách cổ điển này nhưng cung cấp một số chức năng với khả năng chống bụi và nhỏ giọt được cải thiện. Hệ thống cũng có mặt đồng hồ bằng nhôm được chạm khắc, chữ khắc, ống kính hình tròn bao quanh kính ngắm điện tử (EVF) 0,39 inch (0,99 cm) và có màn hình OLED 2,36m chấm (XGA) với cân bằng màu và bảy cấp độ điều khiển độ sáng thủ công .

Một điều mới mẻ về hệ thống này của Nikon là màn hình LCD cảm ứng ‘có thể thay đổi góc độ’ có thể lật về phía người dùng và tự động điều chỉnh để tự chụp chân dung khi thao tác trên giá ba chân hoặc giữ ở ngang lưng. Nó có một khe cắm thẻ nhớ SD.

Để xử lý hình ảnh, máy ảnh này có cảm biến CMOS 20,9MP kết hợp với động cơ EXPEED 6 quen thuộc cho phép chụp liên tục với tốc độ lên đến 11 khung hình / giây. Công ty cho biết Z fc có hệ thống lấy nét tự động kết hợp 200 điểm nhận diện khoảng 87% khung hình theo chiều ngang và 85% theo chiều dọc. Hệ thống này cũng bao gồm AF phát hiện mắt nhanh cho người và động vật, hiện cũng có sẵn ở chế độ AF vùng rộng (L).

READ  Nintendo OLED Switch có thể ra mắt vào tháng 9

Máy ảnh Nikon Z fc cũng có thể quay ở 4K với tiêu điểm mà công ty nói là “nhanh chóng và mượt mà”, với AF toàn thời gian khóa mắt và khuôn mặt vào khung hình. Có thể dễ dàng tạo chuyển động chậm với cài đặt 1080p / 120p hoặc chế độ chuyển động chậm 4x / 5x trong máy ảnh. Z fc cũng được tích hợp bộ đếm khoảng thời gian cho phép tạo khoảng thời gian 4K. Khi được kết nối qua USB-C, máy ảnh sẽ nhận được nguồn điện, cho khả năng hoạt động máy ảnh liên tục và lý tưởng cho việc phát sóng, sản xuất video, tạo tua nhanh thời gian và hơn thế nữa. Các Nikon Webcam Utility Có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho tất cả người dùng Z fc và nhiều máy ảnh Nikon khác.

Máy ảnh có một đĩa ISO chuyên dụng với dải từ 100 đến 51200 (có thể mở rộng lên 204.800).

Mặc dù hệ thống tận dụng lợi thế của thiết kế “thủ công” cổ điển, Z fc có thể hoạt động ở các chế độ hoàn toàn tự động bao gồm nút xoay bù phơi sáng ở chế độ tự động cho phép người dùng nhanh chóng điều chỉnh mức độ sáng để có giao diện tùy chỉnh, cũng như truy cập đến 20 ” phần tử Picture Control “bổ sung phong cách sáng tạo hoặc thú vị cho ảnh và video của bạn.

Ngoài màu đen và bạc, Z fc sẽ có thêm sáu tùy chọn màu sắc khác để phù hợp với bất kỳ phong cách cá nhân nào; Trắng, hồng san hô, xanh bạc hà, be cát, nâu hổ phách và xám tự nhiên.

READ  Amazon hứa hẹn rằng hầu hết các loa Echo sẽ được nâng cấp lên Matter

Dưới đây là bộ ảnh mẫu được chụp bằng Z fc, do Nikon cung cấp.

Nikon Z fc sẽ có màu đen và bạc bắt đầu từ cuối tháng 7 năm 2021 với nhiều cấu hình bộ kit khác nhau. Thân máy sẽ chỉ có sẵn với giá $ 960 hoặc được kết hợp với ống kính NIKKOR Z DX 16-50mm f / 3.5-6.3 VR màu bạc với giá 1.100 đô la. Ống kính NIKKOR Z DX 16-50mm f / 3.5-6.3 VR Silver sẽ được bán riêng bắt đầu từ cuối tháng 7 với giá 300 đô la.

Ống kính NIKKOR Z Special Edition 28mm f / 2.8 (SE) sẽ có sẵn trong bộ ống kính Z fc với giá 1.200 đô la bắt đầu từ cuối tháng 7 và được bán riêng từ mùa thu năm 2021 với giá 300 đô la.

Sáu tùy chọn màu bổ sung được liệt kê ở trên sẽ có sẵn với số lượng giới hạn dưới dạng một bộ với Ống kính NIKKOR Z DX 16-50mm f / 3.5-6.3 VR màu bạc với giá 1.200 đô la và sẽ được bán độc quyền Qua trang web của Nikon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *