Nintendo về việc sử dụng quyền sở hữu trí tuệ và quyền chơi trò chơi không phù hợp: 'Phải hành động'

Hình ảnh: Nintendo

Trong thời đại NintendoĐại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 84Chủ tịch công ty Shuntaro Furukawa đã được hỏi về cách Nintendo xử lý “các vấn đề trên mạng xã hội nơi quyền sở hữu trí tuệ và trò chơi Nintendo được sử dụng không phù hợp” khi “hành vi này có nguy cơ gây tổn hại đến giá trị” thương hiệu của công ty.

Mặc dù Furukawa không muốn bình luận về bất kỳ “trường hợp riêng lẻ” nào, nhưng ông đã đề cập đến việc “phải thực hiện hành động thích hợp đối với bất kỳ hành vi nào làm suy yếu” chính sách “môi trường” của công ty Nhật Bản.Mang lại nụ cười thông qua giải tríCông ty cũng sẽ “tiếp tục nỗ lực để đảm bảo” người tiêu dùng “không cảm thấy khó chịu” khi xử lý tài sản trí tuệ của Nintendo “không chỉ” trong các trò chơi của họ mà còn “ở mọi nơi khác” mà họ tương tác với nó.

Shuntaro Furukawa: “Công ty chúng tôi đặt mục tiêu thực hiện chính sách quản lý “mang lại nụ cười thông qua giải trí” bằng cách đề xuất những trò chơi độc đáo mà mọi người có thể thưởng thức bằng trực giác. Tôi sẽ không bình luận về từng trường hợp riêng lẻ, nhưng chúng tôi tin rằng nên thực hiện hành động thích hợp đối với bất kỳ hành vi nào làm suy yếu Điều này. chính sách.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường nơi mọi người có thể tận hưởng việc chơi trò chơi. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng người tiêu dùng không cảm thấy khó chịu, không chỉ trong trò chơi của chúng tôi mà còn ở bất kỳ nơi nào họ tiếp xúc với tài sản trí tuệ của chúng tôi.”

Mặc dù trường hợp cụ thể không được đề cập, như trường hợp Nhận xét của EurogamerVào năm 2018, có một thời điểm, một tác phẩm do người hâm mộ sáng tạo có tên Bowsette (sự kết hợp giữa Peach và Bowser) đã lan truyền trên mạng xã hội và các nơi khác trên mạng. Phản hồi chính thức của Nintendo lúc đó là “miễn bình luận” và cuối cùng nỗi ám ảnh về nhân vật do fan tạo ra cũng chấm dứt.

READ  Tin đồn: Nintendo đang khai thác video Switch, dẫn đến nhiều suy đoán về Switch Pro

Ngoài mạng xã hội, Nintendo còn nhắm tới các dự án của người hâm mộ mà họ cho là không phù hợp và có khả năng gây tổn hại đến giá trị thương hiệu của mình. Vào tháng 9 năm 2020, cô đặt mục tiêu tham gia một trò chơi do người hâm mộ tạo ra với sự tham gia của Công chúa Peach. Gần đây nhất, họ đã đệ đơn kiện dự án phối lại do Rhythm Heaven sản xuất và chỉ trong tuần này, họ tiếp tục chiến dịch chống vi phạm bản quyền Switch bằng cách nộp hai vụ kiện mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *