Nio Day Shows ET5, Đối thủ mới Tesla Model 3 EV Đối thủ Nio Stock Cần Khởi động

Mới (NIOVào thứ Bảy, nó đã tiết lộ chiếc xe điện mới nhất của mình – chiếc sedan cỡ trung ET5 – có thể đe dọa Tesla (TSLA) Mô hình 3 ở Trung Quốc, trong khi cổ phiếu Nio trở lại cuộc sống.
XĐúng như dự kiến, công ty khởi nghiệp EV của Trung Quốc vào thứ Bảy đã tiết lộ ET5, với giá bán trước bắt đầu từ 51.450 đô la trước trợ cấp của chính phủ hoặc 40.470 đô la với gói đăng ký pin. Việc giao hàng ET5 sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2022. ET5 có phạm vi hoạt động 550 km với gói pin tiêu chuẩn, tương đương 341 dặm.

ET5 có giá cả phải chăng hơn so với dòng sản phẩm hiện tại gồm ba chiếc SUV điện sang trọng, cũng như mẫu sedan ET7 sắp ra mắt, có giá từ 350.000-500.000 CNY (khoảng $ 55,000- $ 78,500). ET5 và ET7, có thiết kế tương tự, trang bị Lidar cho hệ thống hỗ trợ người lái.

Trước Ngày Nio năm 2021, nhà phân tích Edison Yu của Deutsche Bank dự đoán rằng ET5 sẽ là chiếc xe điện có giá cả phải chăng và “chất lượng” nhất cho đến nay của Nio. Đến năm 2023, ET5 dự kiến ​​sẽ vượt xa đối tác lớn hơn của mình, ước tính 65.000 giao hàng trong năm đó so với 60.000 đối với ET7.

Trong ghi chú ngày 15 tháng 12 của mình, Yu thấy ET5 đang thách thức các đối thủ của nó trong phân khúc cỡ trung cao cấp. Điều này bao gồm Tesla Model 3 ở Trung Quốc, cũng như BMW 3 Series và Audi A4. Tesla Model 3 do Thượng Hải sản xuất có giá khởi điểm 40.100 USD sau khi được trợ cấp.

READ  Các công nhân của Amazon Staten Island bỏ việc cố gắng tham gia các nghiệp đoàn

Giao hàng ET7 vào tháng 3

Nio cũng sẽ bắt đầu giao chiếc sedan ET7 cao cấp, được tiết lộ vào Ngày Nio 2020, vào ngày 28 tháng 3 năm 2022. ET7 có phạm vi hoạt động chỉ hơn 1.000 km, tương đương 620 dặm. Đây là theo tiêu chuẩn lỏng lẻo của Trung Quốc. Nhưng điều đó vẫn chỉ ra rằng Nio ET7 sẽ có phạm vi hoạt động ngang ngửa với Lucid Air, có phạm vi được EPA xếp hạng là 520 dặm.

ET7 được xem là thách thức Tesla Model S ở Trung Quốc. Doanh số Model S ở Trung Quốc và châu Âu đã giảm trong năm nay, với số lượng sản xuất hạn chế sau bản cập nhật. Elon Musk cho biết ông đặt mục tiêu đưa Model S Plaid đến Trung Quốc vào năm 2022.

Nio cũng dự kiến ​​sẽ bán xe điện ở 25 quốc gia vào năm 2025. Cùng với Exping (XPEV) Và Chủ nghĩa toàn cầu (Tôi sẽ), Nio gần đây đã bắt đầu bán một số xe điện ở Na Uy, một bệ phóng tiềm năng trên khắp châu Âu.

Các nhà phân tích cho biết Nio đã không tung ra sản phẩm mới trong hơn một năm và họ cần phải cập nhật sản phẩm.


Tại sao hồ bơi này lại nguy hiểm như vậy? Xem năm cổ phiếu này


Cổ phiếu Nio, Cổ phiếu EV

Cổ phiếu mới giảm 0,2% xuống 30 vào thứ Sáu giao dịch thị trường chứng khoán, sau khi cắt các mức thấp nhất trong tháng 5 trong ngày. các Đường lực tương đối Vì cổ phiếu Nio hot một thời đang tụt hậu. Trong số các cổ phiếu xe điện khác, Tesla tăng 0,6% và Chủ nghĩa toàn cầu (Tôi sẽ) là 2,8%. Trong số các đồng nghiệp của họ trong các công ty khởi nghiệp, Exping (XPEV) giảm 1,2% và Lee Otto (bên trong) giảm 0,2%. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị xóa sổ cổ phiếu Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

READ  Tesla thu hồi gần nửa triệu ô tô điện do các vấn đề an toàn

Đối với Nio, ET5 có thể mở ra phân khúc thấp của thị trường xe hơi cao cấp của Trung Quốc. Đối với chiếc ET7 hàng đầu và có tính tự trị cao, Yu tin rằng nó đã sẵn sàng để ra mắt sau một tiết lộ được đón nhận vào tháng 1, bắt đầu từ khoảng 440.000 CNY.

“Chúng tôi mong đợi thêm thông tin chi tiết về ET7 trước khi khách hàng giao hàng vào quý đầu tiên của năm 2022,” Yu viết trong bản ghi nhớ Ngày Nio của mình vào thứ Tư.

Vào Ngày Nio 2021, Yu cũng mong đợi nhiều thông tin chi tiết hơn về pin thể rắn hybrid và hệ thống lái xe tự hành thế hệ tiếp theo. Ông cũng đang nghiên cứu thêm về việc mở rộng quy mô của công ty khởi nghiệp ô tô điện Trung Quốc sang châu Âu.

Vào tháng 9, Nio tham gia thị trường quốc tế với sự ra mắt của mẫu SUV ES8 tại Na Uy. Mẫu sedan ET7 sẽ xuất hiện tại Đức vào năm 2022. Tesla dẫn đầu thị trường châu Âu về xe điện.

Bạn cũng có thể thích:

Kho xe điện tốt nhất để mua và xem

Cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu để mua và xem

Tìm các khoản đầu tư dài hạn tốt nhất với các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD

MarketSmith: Nghiên cứu, biểu đồ, dữ liệu và đào tạo ở một nơi

Tesla vs. BYD: Mua xe điện khổng lồ EV đang phát triển nào là tốt nhất?

READ  Elon Musk: Không trả lương nhưng có hàng chục tỷ quyền chọn cổ phiếu vào năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *