Nissan Z 2023 so với Toyota Supra, 86 và Mazda Miata như thế nào?

Lần đầu tiên kể từ năm 2008, thế giới ô tô được giới thiệu một thành viên mới trong dòng Z của Nissan. Nissan Z 2023 hoàn toàn mới từ bỏ danh nghĩa số của những người tiền nhiệm và hứa hẹn sẽ là phiên bản hoạt động tốt nhất cho đến nay.

Z mới có một số cạnh tranh gay gắt. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hiệu suất phía trước, phía sau hoặc hai cửa, Z chỉ là một trong số rất nhiều cỗ máy mà bạn có thể cân nhắc. Chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về cách Z đối mặt với mọi chiếc coupe thể thao trên thị trường hiện nay.

Hệ thống truyền lực mạnh mẽ

Như đã được đề xuất trong nhiều tháng, Z được trang bị động cơ 3.0 lít DOHC V-6 tăng áp kép – cụ thể là động cơ Nissan VR30DDTT được tìm thấy trong Infiniti Q50 và s 60. Ở phiên bản Z, động cơ này sẽ tạo ra công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 350 pound-feet.

Đó là khá nhiều cổ và cổ với 382 mã lực và 368 pound-feet mô-men xoắn bạn nhận được Xe toyota Supra. Supra cũng sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít, mặc dù động cơ của Toyota B58 là đơn vị nội tuyến, nguồn từ BMW.

Cả hai chiếc xe đều khiến họ choáng ngợp BMW M2 Tuy nhiên. Nhờ động cơ N55 3.0 lít tăng áp, động cơ M2 tạo ra công suất 405 mã lực và mô-men xoắn 406 pound-feet.

Một động cơ Z 400 mã lực có thể đủ để làm bối rối những động cơ như 181 mã lực và 151 lb-ft Mazda MX-5 Miata, dễ dàng vượt trội so với Toyota GR 86 2022, Tôi được tăng cường năng lượng lành mạnh 228 mã lực và mô-men xoắn 184 pound-feet. Nhưng nó không hoàn toàn ngang bằng với những gì Detroit cung cấp. Mustang GT tạo ra công suất 460 mã lực từ động cơ V8 5.0 lít, trong khi Chevrolet Camaro SS cho công suất 455 mã lực. từ động cơ V-8 6,2 lít. Dodge Challenger R / T có công suất 375 mã lực với động cơ 5,7 lít Hemi, trong khi Tùy chọn 6.4L 392 V-8 Nó mang lại 485 mã lực chỉ với một ít tiền hơn.

Huseyin Erturk

hộp số phù hợp

Sản lượng điện chỉ nói lên một phần của câu chuyện Z. May mắn thay cho những tín đồ xe thể thao, Nissan đã quyết định cung cấp hộp số sàn làm tiêu chuẩn trên Z mới. Nissan cho biết hộp số sáu cấp gần đó đã được thiết kế đặc biệt với tính năng lái thể thao. Bộ ly hợp là bộ Exedy hiệu suất cao, hệ thống kiểm soát khởi động và khớp vòng tua chủ động.

READ  Biển quảng cáo cho biết thiết kế và màn hình Pixel 6 và 6 Pro khác nhau như thế nào

Việc bổ sung một hướng dẫn luôn được hoan nghênh trong thị trường ô tô ngày nay và là một lợi thế rõ ràng so với Supra. Trên thực tế, Supra là chiếc xe duy nhất mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay không cung cấp hộp số hình chữ H. Nếu bạn thích hai bàn đạp, Nissan cũng sẽ cung cấp một chiếc Z với hộp số tự động chín cấp có lẫy chuyển số. Khách hàng thậm chí có thể chọn Nissan GT-R mái chèo như một tùy chọn. Chúng ta nên xem hộp số này so với hộp số tự động tám cấp của Supra như thế nào.

2023 tháng 4 Z

Huseyin Erturk

thiết bị biểu diễn

Như tất cả chúng ta đã mong đợi, Z mới sẽ đến với một loạt phần cứng hiệu suất trên boong. Điều đó bắt đầu với hệ thống treo, xương đòn kép ở phía trước và đa liên kết ở phía sau. Hệ thống được hỗ trợ bởi một thanh chống tháp pháo phía trước và các thanh ổn định rỗng đường kính lớn ở cả hai đầu. Bản thân hệ thống treo dường như là một bước tiến từ Supra, sử dụng hệ thống treo trước kiểu thanh chống. Supra cũng sử dụng bánh sau đa liên kết và cả hai chiếc xe đều đi kèm với kẹp phanh bốn pít-tông. Z có gói phanh Nissan Sport tùy chọn với rô-to 14 inch phía trước và bánh sau 13,8 inch. Để so sánh, GR Supra có cánh quạt phía trước 13,7 inch và toa xe phía sau 13 inch.

READ  Need for Speed: Khử cacbon, Đại sứ quán, và nhiều hơn nữa Mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số

Z cũng sẽ có sẵn bộ vi sai hạn chế trượt cơ học, trong khi bộ vi sai hạn chế trượt của Toyota được điều khiển điện tử. Điều đó sẽ giúp Nissan cảm thấy lâu đời hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh, nhưng đó không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Bên cạnh đó, Miata vẫn giữ sự khác biệt về LSD cơ học trong thập kỷ hiện tại.

Để tăng hiệu suất của chiếc xe, Z cũng sẽ được trang bị lốp hiệu suất cao Bridgestone Potenza S007, một bản nâng cấp so với lốp Yokohama Advan Sports tiêu chuẩn, nhưng không hoàn toàn ngang bằng với Michelin Pilot Super Sports của Supra.

2023 tháng 4 Z

Huseyin Erturk

Kích thước tương tự, giá tương tự.

Kích thước của Z tương đối gần với kích thước của Supra, có nghĩa là nó nhỏ hơn một chút so với các lựa chọn thay thế của Mỹ. Chiều dài cơ sở của Nissan là 100,4 inch, với chiều dài tổng thể là 172,4 inch. Supra có chiều dài cơ sở ngắn hơn nhiều, chỉ 97,2 inch, nhưng nó có cùng chiều dài tổng thể. Z có chiều rộng 72,6 inch và dài 51,8 inch, trong khi Supra rộng 73,4 inch và dài 51,0 inch.

Đối với kích thước, Z chạy gần với Supra về giá cả. Nissan nói R&T Giá của chiếc xe thể thao mới sẽ bắt đầu vào khoảng 40.000 USD, mặc dù giá cả và thông tin chi tiết chính xác sẽ không có sẵn cho đến mùa xuân năm 2022 khi chiếc xe được bán ra. Để tham khảo, Supra có giá khởi điểm 43.190 đô la với động cơ 4 xi lanh thẳng hàng 2.0 lít, mặc dù bạn cần phải tăng thêm 51.540 đô la cho động cơ 6 xi lanh 3.0 lít. Đó là một khoảng cách lớn về giá cả và hiệu suất, điều này có thể khiến Z thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với những người mua xe thể thao. Tất nhiên, không phải cái gì cũng có giá như Toyota. MX-5 bắt đầu chỉ với $ 26.830, trong khi Challenger R / T Scat Pack là $ 41.070.

READ  WhatsApp sẽ không hạn chế việc làm nếu bạn từ chối chính sách bảo mật

Vì vậy, Z dường như đang ở giữa gói – một lựa chọn mở rộng khả thi cho người mua Miata và GR 86, một sự thay thế hợp lý hơn cho các xe cơ bắp Supra và V-8. Chính điều đó đã khiến Z trở thành loại xe mà chúng tôi hằng mong đợi.

2023 tháng 4 Z

Huseyin Erturk

Nội dung này được tạo và duy trì bởi bên thứ ba và được nhập vào trang này để giúp người dùng cung cấp địa chỉ email của họ. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nội dung này và các nội dung tương tự tại piano.io

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *