Nỗ lực tăng cường hợp tác thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ | Việc kinh doanh

Nỗ lực tăng cường hợp tác thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ 1Hình minh họa (Ảnh: TTXVN)

New Delhi (TTXVN) – Cán bộ Kiểm ngư của Kerala cho biết tại một hội nghị trực tuyến gần đây rằng có nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư và sản xuất liên quan đến thủy sản ở các vùng ven biển của Việt Nam và bang Kerala của Ấn Độ. Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Sự kiện do Văn phòng Thương mại thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp tổ chức vào ngày 22/6, do Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Thủy sản của nước chủ nhà (MPEDA) Và chính quyền Kerala.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Pam Chan Chow bày tỏ hy vọng thông qua hội nghị, các doanh nghiệp song phương có thể hiểu rõ hơn về thị trường của nhau và tìm được đối tác phù hợp.

Wan Tuk Fu, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến Đầu tư thuộc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Miền Bắc của Cục Đầu tư nước ngoài, cho biết nhiều vùng của Việt Nam như Hưng Yên, NK An, Guang Bin, Ken Do và Bin Duang quan tâm đến hợp tác với nhà nước Kerala. .

Anil Kumar, Phó Giám đốc Tiếp thị, MPEDA, cho rằng các công ty Ấn Độ cần nhập khẩu nguyên liệu thô để chế biến và xuất khẩu và đầu tư tạo cơ sở hạ tầng với trang thiết bị hiện đại để nâng cao giá trị sản phẩm.

READ  Những câu chuyện được kính trọng: Từ Thợ máy bay đến Huấn luyện viên bay hàng đầu tại Việt Nam | tin tức quốc gia

Ông nói, Ấn Độ có thể nhập khẩu nguyên liệu thô từ Việt Nam mà không sản xuất được hoặc sản xuất với giá thành cao.

Ông cho biết thêm, các doanh nghiệp Việt Nam không nên giao tiếp với các đối tác Ấn Độ qua trung gian mà nên tìm hiểu thông tin về họ thông qua các kênh uy tín như MPEDA và Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ (SEAI).

Nỗ lực tăng cường hợp tác thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ hinh anh 2Bùi Trung Thưởng, Chuyên gia tư vấn, Chủ tịch, Thương vụ Việt Nam Ấn Độ

Bùi Trung Thưởng, Chuyên gia tư vấn, Chủ tịch Việt Nam Văn phòng Thương mại Ấn Độ cho biết sẽ sớm phối hợp với MPEDA, SEAI và các cơ quan liên quan tổ chức chương trình xúc tiến B2B nhằm giúp các doanh nghiệp thủy sản hai nước gặp gỡ, thảo luận về hoạt động xuất nhập khẩu, hợp tác đầu tư và xây dựng nhà máy chế biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *