Nợ tiêu dùng vượt quá 16 nghìn tỷ đô la khi lạm phát thẻ tín dụng tăng

Cục Dự trữ Liên bang New York hôm thứ Ba cho biết nợ hộ gia đình của Hoa Kỳ vượt quá 16 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong quý thứ hai.

Trong năm qua, nợ thẻ tín dụng đã tăng 100 tỷ USD, tương đương 13%, mức tăng phần trăm lớn nhất trong hơn 20 năm. Thẻ tín dụng thường tính lãi suất cao khi số dư không được thanh toán đầy đủ, khiến đây trở thành một hình thức nợ đắt đỏ.

Các nhà nghiên cứu của Fed ở New York đã viết trong một bài đăng trên blog: “Ảnh hưởng của lạm phát thể hiện rõ ràng ở khối lượng vay lớn.

Lạm phát cao cũng khiến việc mang theo số dư thẻ tín dụng trở nên đắt đỏ hơn do Cục Dự trữ Liên bang tăng mạnh chi phí đi vay. đã nuôi Tăng lãi suất chuẩn lên 3/4 điểm phần trăm tuần trước trong tháng thứ hai liên tiếp.

Không chỉ số dư thẻ tín dụng tăng mà người Mỹ đã mở 233 triệu tài khoản thẻ tín dụng mới trong quý II, nhiều nhất kể từ năm 2008, theo một báo cáo của Fed ở New York.

sự lạm phát cao Nó buộc người tiêu dùng phải tiết kiệm. Tuần trước, Cục Thống kê Lao động cho biết tỷ lệ tiết kiệm cá nhân trong tháng 6 đã giảm xuống còn 5,1%, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2009.

Mặc dù mức nợ tăng, Fed New York cho biết bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng nhìn chung có vẻ ở “vị trí vững chắc”.

READ  ZHENGZHOU, Trung Quốc: Người biểu tình tại một nhà máy Foxconn đụng độ với cảnh sát, video xuất hiện

Hầu hết mức tăng 2% so với quý trước của khoản nợ hộ gia đình ở Mỹ lên 16,2 nghìn tỷ USD là do vay thế chấp tăng vọt. Số dư cho vay sinh viên thay đổi nhẹ ở mức 1,6 nghìn tỷ đô la.

Nhìn chung, người Mỹ tiếp tục trả nợ trong quý vừa qua, phản ánh của Thị trường việc làm rất mạnh. Fed New York cho biết tỷ lệ nợ hiện tại chuyển thành nợ quá hạn vẫn “rất thấp trong lịch sử”, mặc dù nó đã tăng nhẹ.

“Mặc dù các khoản nợ đang tăng nhanh, nhưng các hộ gia đình nói chung đã vượt qua đại dịch tốt”, Fed New York cho biết trong báo cáo, đồng thời lưu ý sự hỗ trợ chưa từng có từ chính phủ liên bang trong thời gian bắt đầu của Covid-19.

Tuy nhiên, có những gợi ý rằng một số người vay thế chấp thu nhập thấp hiện đang phải vật lộn để theo kịp các hóa đơn của họ.

Báo cáo cho thấy tỷ lệ truyền các khoản thanh toán trễ cho thẻ tín dụng và các khoản vay mua ô tô đang “tăng lên” Đặc biệt là ở các khu vực thu nhập thấp hơn.

Báo cáo cho biết: “Với hầu hết các chính sách hỗ trợ đại dịch trong quá khứ, có những người đi vay bắt đầu tỏ ra khó khăn với các khoản nợ của họ”.

Theo báo cáo, tình trạng tịch thu nhà vẫn ở mức “cực kỳ thấp” với sự trợ giúp của các chương trình trì hoãn và tha thứ.

READ  Người tiêu dùng Trung Quốc chọn ô tô điện yêu thích của họ từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Đức

Tuy nhiên, các báo cáo tín dụng cho thấy sự gia tăng số vụ tịch thu nhà mới thêm 11.000 trong quý II, Fed New York cho biết, có khả năng báo hiệu “sự bắt đầu quay trở lại mức điển hình hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *