Novak Djokovic và Visa Úc mở rộng 2022

Novak Djokovic đã tập luyện kể từ khi được thả vào thứ Hai. (Hình ảnh Drian Trainor / Getty)

Nếu bạn chỉ tham gia với chúng tôi, đây là mọi thứ bạn cần biết.

gì: Lễ bốc thăm Australia Mở rộng diễn ra hôm nay, nhưng mọi con mắt đang đổ dồn vào Bộ trưởng Nhập cư của đất nước, Alex Hawke, người có thể quyết định trong những giờ tới có thu hồi thị thực đã được chỉ định lại của ngôi sao quần vợt Novak Djokovic và trục xuất anh ta hay không – điều có thể gây ra một cuộc khủng hoảng pháp lý khác.

Djokovic đã đến Úc vào tuần trước, chỉ để bị thu hồi thị thực và phải đối mặt với việc tạm giam vì anh ta không có quyền miễn trừ y tế hợp lệ đối với các yêu cầu tiêm chủng Covid-19 cho tất cả những người đến. Vào thứ Hai, một thẩm phán đã ra phán quyết rằng anh ta nên được phép ở lại, và anh ta đã được trả tự do.

ở đâu: Giải đấu đang được tổ chức tại Melbourne, nơi Djokovic đã đến vào tuần trước và đang tập luyện sau khi được thả vào thứ Hai.

Tại sao Djokovic bị bắt: Tất cả khách quốc tế đến Úc đều phải tiêm phòng – điều mà Djokovic không cung cấp – trừ khi họ được miễn trừ y tế. Chính phủ lập luận rằng anh ta không có quyền miễn trừ hợp lệ đối với yêu cầu này.

Djokovic cho biết anh rất ấn tượng rằng anh có thể tham gia vì các nhà tổ chức giải đấu đã cho anh được miễn trừ y tế với lý do anh đã ký hợp đồng với Covid-19 vào tháng 12, đã được chấp thuận thị thực trước khi đến và cho anh đi du lịch miễn kiểm dịch.

READ  Red Sox chuyển Martin Perez sang Bullpen

Tại sao thẩm phán lại ra phán quyết có lợi cho anh ta? Thẩm phán cho biết chính phủ đã không thông báo trước đầy đủ cho Djokovic về việc anh bị thu hồi thị thực hoặc thời gian chuẩn bị tài liệu để bào chữa cho anh. Sau khi đến, Djokovic được cho biết anh sẽ có vài giờ để chuẩn bị – nhưng chính phủ đã quyết định hủy visa của anh trước thời hạn mà họ đưa ra.

khi nào: Djokovic đã có kết quả dương tính vào giữa tháng 12 và hồi phục đủ để được miễn thi đấu tại Tennis Australia vào ngày 30 tháng 12, theo tài liệu của tòa án. Anh ta đến Úc vào ngày 5 tháng Giêng, và nhanh chóng bị quản thúc. Anh ấy đã được thả vào thứ Hai, ngày 10 tháng Giêng. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 30 tháng Giêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *