Nữ tu người Pháp sống lâu đời nhất thế giới thưởng thức sô cô la và rượu vang

Sơ Andre cũng là nữ tu già nhất còn sống trên thế giới và là nữ tu lớn tuổi nhất từ ​​trước đến nay, theo một tuyên bố từ cơ quan có thẩm quyền phá kỷ lục. Thứ hai.

Tuyên bố nói rằng Sơ André, tên khai sinh là Lucille Randon vào ngày 11 tháng 2 năm 1904, đã dành phần lớn cuộc đời mình cho việc phục vụ tôn giáo. Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, cô đã chăm sóc trẻ em trong Thế chiến thứ hai, sau đó dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già trong bệnh viện.

Chị Andre, sống gần thành phố Toulon của Pháp, cũng là người sống sót sau Covid-19 lớn tuổi nhất thế giới. Một tuyên bố của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết cô có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này vào đầu năm 2021, nhưng đã hồi phục hoàn toàn trong vòng ba tuần, đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 117 của cô.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp RMC Story hôm thứ Ba, chị Andre dường như có nhiều cảm xúc lẫn lộn về việc trở thành người mới lớn tuổi nhất còn sống.

“Tôi cảm thấy mình sẽ tốt hơn khi ở trên thiên đường, nhưng Chúa nhân lành vẫn chưa muốn tôi”, cô nói và gọi danh hiệu này là một “vinh dự đáng buồn”.

Tuy nhiên, cô cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được gia đình “cưng chiều”.

READ  Để đối phó với biến thể Omicron, Israel và Morocco áp đặt lệnh cấm đối với tất cả du khách nước ngoài

Chị André thích sô cô la và rượu – và uống một ly mỗi ngày – nhà dưỡng lão, Résidence Catherine Labour, xác nhận với CNN hôm thứ Ba.

Khi bước sang tuổi 118 vào đầu năm nay, nữ tu lớn tuổi đã nhận được một bức thư chúc mừng sinh nhật viết tay từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron – tổng thống Pháp thứ 18 trong cuộc đời của bà – theo một dòng tweet từ viện dưỡng lão. Cũng có 10 giáo hoàng khác nhau đã chủ trì Giáo hội Công giáo kể từ khi nó ra đời.

Chị Andrei trở thành người lớn tuổi nhất thế giới sau khi anh qua đời Ken Tanaka Một phụ nữ Nhật Bản từng được chứng nhận là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 119 vào ngày 19/4.

Danh hiệu người cao tuổi nhất từng được ghi nhận cũng thuộc về một phụ nữ Pháp. Sinh ngày 21 tháng 2 năm 1875, Jeanne Louise Calment đã mất 122 tuổi và 164 ngày, theo một tuyên bố của Kỷ lục Guinness Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *