Nữ võ sĩ Việt Nam tranh đai vô địch thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ | văn hóa – thể thao

Các nữ võ sĩ Việt Nam tranh đai vô địch thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ Hinh Anh 1Nguyễn Thị Tâm (R) trao đổi tay đấm với Stoica Chelyazkova của Bulgaria ở nội dung bay nữ (48-51 kg) tại Tokyo 2020 trò chơi Olympic (Ảnh: AFP / TTXVN)

Hà Nội (VNS / TTXVN) – Nguyễn Thị Tâm và Phương Thị Phi sẽ đại diện cho Việt Nam tại Giải vô địch quyền anh nữ thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng tới.

Nguyễn Thọ Nhi, nhà vô địch WBO đầu tiên của Việt Nam, từng được kỳ vọng tham dự giải nhưng mới đây đã xin rút lui.

Theo trưởng đoàn thể thao Việt Nam Vũ Đức Thịnh, chính câu lạc bộ của cô là Cocky Buffalo Boxing đã yêu cầu cô rút lui.

“Sau chiến thắng tại sự kiện WBO tháng trước, Nehei đã gặp một số chấn thương. Sẽ không tốt cho cô ấy khi thi đấu ở giải vô địch thế giới vì cô ấy sẽ không bình phục hoàn toàn”, Thịnh nói và cho biết thêm rằng võ sĩ Fei sẽ thay thế cô ấy.

“Liên đoàn quyền anh quốc tế hay AIBA mới đây đã công bố các hạng cân mới của họ, sau khi cập nhật thì không còn hạng U51kg mà Tâm đang ở nữa. Cô ấy phải chuyển sang hạng U52kg nhưng cũng không khác gì ở hạng U57kg đâu. lớp mạnh. ”

Tâm là một trong những nữ võ sĩ xuất sắc nhất Việt Nam. trước đó Vô địch Châu Á Cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giành được suất tham dự Thế vận hội Olympic. Mặc dù trận đấu khởi đầu tốt tại sự kiện Tokyo vào tháng 7 năm ngoái, Tam đã để thua Stoica Zheliazhkova người Bulgaria trong trận đấu đầu tiên.

READ  Thứ Hai, ngày 26 tháng 7) Huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Palmyra, Kevin Miles, giúp chuyển tiếp cho một cựu binh Việt Nam; Hiệp hội quần vợt Quincy thành công mùa hè dẫn đến tương lai tươi sáng

Tại giải vô địch thế giới trước đó vào năm 2019, Tam đã tiến vào bán kết sau khi đánh bại Lilia Aitbayeva của Nga và được thiết lập để trở về với tấm huy chương bạc đầu tiên cho Việt Nam. Tuy nhiên, người chơi chủ nhà đã gửi đơn khiếu nại đến ban tổ chức, người này sau đó đã lật tẩy số điểm đã công bố, và Tâm bị đuổi khỏi sự kiện.

Trong khi đó, đó là lần đầu tiên Vy tham gia cuộc thi thế giới. Vy quay trở lại làm việc vào đầu năm nay sau khi nghỉ 2 năm sau khi sinh con.

Cô gái 25 tuổi được nhiều người kỳ vọng sẽ giành huy chương vàng quốc tế đầu tiên sau 10 năm kể từ danh hiệu vô địch thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên ở hạng 57kg vào năm 2011.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các vận động viên sẽ tranh giành các danh hiệu ở 12 nhóm cân, từ 48kg đến trên 81kg từ ngày 4 đến 12/12 tại Istanbul.

Ba người đứng đầu mỗi hạng mục sẽ được thưởng lần lượt là 100.000 đô la, 50.000 đô la và 25.000 đô la. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *