Nueces County tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Ted

Vào một ngày cay đắng, lạnh giá và u ám, những vòng hoa đã được đặt để vinh danh những người thiệt mạng trong cuộc tấn công – được gọi là ‘Ted’ cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

CORPUS CHRISTI, Texas — Một ký ức xa vời đối với một số người còn sống trong cuộc xung đột Việt Nam — Thứ Ba đánh dấu kỷ niệm 55 năm bước ngoặt của cuộc chiến gây tranh cãi đó.

Cuộc tấn công vào miền Bắc Việt Nam là một ngày đã thay đổi cuộc đời của hàng ngàn đàn ông và phụ nữ từng phục vụ trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Nhiều người đã phải trả cái giá cuối cùng, nhiều người trong số họ đang sống ngoài bờ biển.

Vào thứ Ba, một lễ kỷ niệm nghiệt ngã đã được tổ chức tại Tòa án Hạt Nueces.

“Cuộc tấn công của DET từ đoạn đường nối ven biển đã giết chết 11 người,” cựu chiến binh Việt Nam Ram Chavez cho biết.

Vào một ngày cay đắng, lạnh giá và u ám, những vòng hoa đã được đặt để vinh danh những người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Bắc Việt Nam được gọi là “Ted” cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đó là một cuộc tấn công có phối hợp tàn bạo của Việt Cộng nhằm vào các mục tiêu ở miền Nam Việt Nam.

Mỹ và đồng minh chịu tổn thất nặng nề.

READ  Việt Nam đăng ký 12.097 trường hợp Chính phủ địa phương mới

Trong số những người thiệt mạng: Army Spc. Jose Cortez, ở Corpus Christi, đã bỏ học trung học. Rosie Perez, chị gái của Cortez, nhớ lại ngày gia đình được thông báo về cái chết của anh trai cô.

“Anh ta là người lái một chiếc xe chở quân – một chiếc xe tăng,” anh ta nói. “Vì vậy, rõ ràng là một tên lửa đã bắn trúng xe tăng và mọi thứ phát nổ.”

Anh tự hào chỉ tên anh mình mãi mãi khắc ghi trên bức tường lưu niệm của huyện. Perez nói rằng anh ấy biết nếu anh trai mình lấy lại được nó, anh ấy sẽ giúp tôn vinh những người lính đã ngã xuống như anh ấy đã làm.

“Anh ấy sẽ luôn là anh hùng của tôi giống như tất cả những người lính khác đã hy sinh vì đất nước của chúng tôi,” anh nói.

Thẩm phán Connie Scott của Nueces County cho biết điều quan trọng là phải ghi nhớ những sự kiện như thế này.

Ông nói: “Điều quan trọng là phải tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống và 11 người mà chúng ta đang nói đến từ Coastal Bend. “Chúng tôi có những gia đình đã mất đi những người thân yêu đã phải trả giá đắt.”

Cuộc tấn công là một nỗ lực của Việt Cộng để đạt được một chiến thắng quyết định, và mặc dù nó đã làm như vậy trong một thời gian ngắn, nhưng nó đã thất bại về mặt quân sự.

READ  Banpu mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam với 2 nhà máy năng lượng mặt trời

Chavez đã ở Việt Nam vào thời điểm Ted tấn công.

“Đó là một sự thay đổi tư duy đối với người dân Mỹ, quân đội Mỹ và cuộc chiến tranh ở Việt Nam vì sự kiện đó,” ông nói.

Tổng cộng, 160 thành viên phục vụ từ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển đã thiệt mạng trong khi hành động, thêm vào 58.281 người có tên trên Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *