Nvidia Dễ dàng đạt được kỳ vọng về thu nhập khi bán trò chơi và trung tâm dữ liệu mạnh mẽ

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang. (MANDEL NGAN / AFP qua Getty Images)

nvidia (NVDA) Nó đã báo cáo thu nhập của mình trong quý thứ ba Sau khi Bell hôm thứ Tư đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận cao nhất và cuối cùng khi doanh thu tăng 50% so với năm ngoái.

Dưới đây là những con số quan trọng nhất trong báo cáo so với những gì Phố Wall kỳ vọng từ công ty, do Bloomberg tổng hợp.

  • Doanh thu: 7,1 tỷ USD so với 6,81 tỷ USD dự kiến.

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,17 đô la so với 1,11 đô la dự kiến.

  • Doanh thu trò chơi: 3,22 tỷ đô la so với 3,18 tỷ đô la dự kiến.

  • Doanh thu Trung tâm Dữ liệu: 2,94 tỷ USD so với 2,69 tỷ USD dự báo.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 3% sau báo cáo.

Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết trong một tuyên bố, “Quý thứ ba thật ấn tượng, với doanh thu kỷ lục. Nhu cầu về NVIDIA AI đang tăng lên nhờ sự mở rộng lớn và đám mây, đồng thời mở rộng quy mô áp dụng bởi hơn 25.000 công ty. NVIDIA RTX đã phát minh lại PC “Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết trong một tuyên bố. Sử dụng tính năng dò tia và trí tuệ nhân tạo, đây là bản nâng cấp hoàn hảo cho thị trường lớn và đang phát triển của các game thủ và người sáng tạo, cũng như các nhà thiết kế và chuyên gia xây dựng máy trạm tại nhà.”

READ  Deutsche Bank ước tính Walmart + đạt 32 triệu thành viên

Để nói rằng Nvidia đã làm rất ấn tượng vào năm 2021 sẽ là một cách nói quá. Cổ phiếu của công ty tăng 125% tính đến thời điểm hiện tại, phần cứng mới và phần mềm liên quan đã được tung ra Nền tảng metaverse, được gọi là Omniverse, rằng nó Sáng kiến ​​xe tự lái, Và trí tuệ nhân tạo làm việc.

Nhưng Nvidia, giống như các nhà sản xuất chip khác, cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip. Các card đồ họa tiêu dùng của công ty cực kỳ hiếm nhờ được điều hành bởi cả các nhà sản xuất tiền điện tử và các nhà cung cấp sử dụng bot để có được nhiều thẻ nhất có thể.

Do đó, các thẻ được bán với giá cao hơn hàng trăm đô la so với giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất. Các thẻ có giá 599 đô la sẽ tăng lên 1.000 đô la và việc tìm kiếm bất kỳ thẻ nào gần với giá gốc của chúng là một nỗ lực vô ích.

Nvidia vẫn kiếm được phần lớn tiền từ hoạt động kinh doanh trò chơi, nhưng chi nhánh trung tâm dữ liệu của công ty đang ngày càng trở nên quan trọng đối với tương lai của công ty. Công ty dẫn đầu về AI quy mô lớn nhờ sức mạnh xử lý song song của thẻ và sẽ tung ra CPU của riêng mình để đảm bảo các trung tâm dữ liệu của họ không phải sử dụng bộ xử lý của đối thủ cạnh tranh.

READ  Thị trường chứng khoán hôm nay: Cổ phiếu tăng trở lại để đạt kỷ lục vào thứ Sáu. Họ cũng đã có một tháng tuyệt vời.

Nhưng không phải mọi thứ đều suôn sẻ đối với Nvidia. Kế hoạch mua lại nhà thiết kế chip ARM trị giá 40 tỷ đô la của công ty đã vấp phải một bức tường pháp lý ở Anh khi nó đang được xem xét chuyên sâu. Nó cũng cần phải thông qua các cơ quan quản lý ở cả Hoa Kỳ và Trung Quốc, trước khi có thể được hoàn thiện.

Tuy nhiên, Huang nói với Yahoo Finance Live rằng công ty đã sẵn sàng tiến lên dù có hoặc không có ARM. Và anh ấy vẫn sẽ thành công dù có thế nào đi chăng nữa.

Huang nói: “Chúng tôi đang tiến triển rất tốt trong ngày hôm nay. “Vì vậy, chúng tôi hỗ trợ tất cả các CPU. Chúng tôi yêu thích sự bùng nổ của CPU và lý do của điều đó là vì CPU là con chip đầu tiên trong hệ thống. Nó khởi động hệ điều hành. Dù CPU ở đâu thì cũng có cơ hội để tăng tốc tính toán.”

Đăng ký nhận bản tin Yahoo Finance Tech.

Phim khác của Dan

Theo dõi Yahoo Finance trên TwitterTrang mạng xã hội FacebookInstagramBảng lậtLinkedIn Youtube, Và reddit

Có một mẹo? Gửi email cho Daniel Holley theo địa chỉ [email protected] qua thư được mã hóa tại [email protected] và theo dõi anh ấy trên Twitter tại Nhúng Tweet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *