Nvidia, Google, Audio báo cáo lo ngại về việc mua lại Activision của Xbox

Google và Nvidia được cho là đã cùng với Sony nêu lên những lo ngại của FTC về kế hoạch mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỷ đô la của Microsoft, Theo báo cáo của Bloomberg.

Hai công ty được cho là đã khẳng định rằng bằng cách mua lại Activision Blizzard, Microsoft sẽ có được lợi thế không công bằng trên thị trường trò chơi điện toán đám mây, đăng ký và di động. Tuy nhiên, một nguồn tin nói với Bloomberg rằng ít nhất Nvidia không phản đối rõ ràng việc mua lại, mặc dù nó đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận bình đẳng với các tựa game.

Báo cáo không nêu chi tiết các mối quan tâm cụ thể khác đối với cả hai công ty. Microsoft hiện là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực chơi game trên đám mây cùng với Nvidia với GeForce Now, với Stadia của Google đã đóng cửa vào năm ngoái. Mặc dù vậy, sự hiện diện của Microsoft trong lĩnh vực game di động là rất ít.

Trên thực tế, giám đốc Xbox Phil Spencer trước đây đã gọi bộ phận di động King của Activision Blizzard là nền tảng của việc mua lại dự định và các hồ sơ liên quan đến thỏa thuận đã tiết lộ điều đó. Microsoft muốn sử dụng King Để tạo Bảng điều khiển Xbox Mobile mới.

Nvidia và Google tham gia cùng Sony với tư cách là các công ty lớn đưa ra các trường hợp đối với các cơ quan quản lý về việc mua lại, mặc dù xét theo giọng điệu, hai công ty sau sẽ nhẹ nhàng hơn một chút về vấn đề này. Năm ngoái, Ủy ban Thương mại Liên bang đã thông báo rằng họ sẽ khởi kiện để ngăn chặn giá thầu mua lại của Microsoft vì lo ngại rằng thỏa thuận này sẽ làm tổn hại đến sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất bảng điều khiển đối thủ thông qua tính độc quyền. Cơ quan cạnh tranh và thị trường của Vương quốc Anh (CMA) đã đưa ra những lo ngại tương tự.

READ  Monster Hunter Rise được cho là sẽ đến PlayStation và Xbox vào tháng 1

Trong vài tháng qua, Microsoft đã nhiều lần cố gắng giải quyết những lo ngại như vậy, bao gồm cả việc đưa ra một thỏa thuận để giữ Call of Duty trên PlayStation trong tối đa mười năm và một lời hứa tương tự sẽ đưa loạt phim này lên hệ máy Nintendo.

Mặc dù không rõ chính xác sự tham gia của Nvidia hoặc Google sẽ diễn ra như thế nào, nhưng hai công ty có thể sẽ được triệu tập để làm chứng trước FTC khi vụ kiện được đưa ra xét xử, theo báo cáo của Bloomberg dự kiến ​​​​vào tháng 8 năm nay.

Rebecca Valentine là một phóng viên tin tức cho IGN. Bạn có thể tìm thấy cô ấy trên Twitter @tiếng riu ríu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *