Ở châu Phi, một ly cocktail đang thúc đẩy một chiến dịch tiêm chủng coronavirus không chắc chắn

Nhưng ở hầu hết các quốc gia châu Phi, có quá ít tất cả mọi thứ – vắc xin, tất cả các thiết bị và những người được đào tạo cần thiết để quản lý chúng – để hình dung một chiến dịch tăng cường lớn hiện nay.

Tại trụ sở vắc xin ở Kamakoy, các nhân viên y tế chỉ đang cố gắng tìm ra cách sử dụng nguồn cung cấp sẵn có cho họ một cách hiệu quả nhất có thể. Bộ trưởng Y tế, Tiến sĩ Demby, cho biết Bộ Y tế, chẳng hạn, đã không hướng dẫn nhân viên y tế tiêm Pfizer cho thanh thiếu niên và Johnson & Johnson cho giáo viên. Thay vào đó, cộng đồng đã tự mình đưa ra mô hình đánh giá này. Ông cho biết nhiều quan chức địa phương ngần ngại cố gắng kích thích nhu cầu trong công chúng, không biết họ sẽ nhận được những phát súng nào và khi nào.

Vào một ngày thứ Ba gần đây, nhóm tiêm chủng đã lái xe với một thùng xốp nhỏ từ hỗn hợp vắc xin đến làng Katantha Yembu, cách đó khoảng 40 phút lái xe trên một con đường đất gập ghềnh. Một đội tiến lên đã đi qua với một chiếc xe máy và một chiếc còi nhỏ thúc giục mọi người có thẻ tiêm chủng hãy đến quảng trường trung tâm.

Khoảng 40 người lang thang bên trong, nhưng thẻ của hầu hết trong số họ cho thấy rằng họ đã có hai phát súng của Sinopharm. Họ đã được gửi đi mà không có đề nghị tăng cường. Một số người đã có AstraZeneca, nhưng nó đã được giao vào tháng 6 năm ngoái, vì vậy mũi tiêm thứ hai của họ vào ngày hôm đó đến khoảng sáu tháng sau khoảng thời gian được đề nghị từ 8 đến 12 tuần.

READ  Tại sao những con cá Mexico này lại làm dậy sóng

Rogiato Domboya, 35 tuổi, đang bán bánh rán ở chợ, đã đến để xem nguyên nhân của sự phấn khích và quyết định thực hiện cảnh quay đầu tiên của mình, vì các cảnh quay đã ở ngay đó. Cô đã nghe về Covid trên một đĩa DVD báo cáo tin tức mà một người bạn của cô đã mua trong thị trấn và chơi ở chợ gần đây. “Tôi đã chứng kiến ​​đôi khi có người chết vì Covid, vì vậy tôi sẽ tiếp nhận điều này mặc dù tôi không chắc nó sẽ ảnh hưởng gì đến mình”, cô nói, trước khi nhận vắc xin Pfizer từ lọ mà nhóm mang đến.

Ông Conteh đã đưa cho cô một tấm thẻ màu xanh lam ghi lại lần tiêm phòng đầu tiên của cô và đưa cô lên đường. Không ai thảo luận khi nào – hoặc nếu – bạn có thể nhận được một giây.

Noah WellandMatina Stevis GridnevMonica BronczukApurva Mandaveli Đóng góp vào việc chuẩn bị các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *