Ô tô Tesla bị cấm trong hai tháng ở Beidaihe, trang web lái xe ở Trung Quốc

THƯỢNG HẢI, ngày 20 tháng 6 (Reuters) – TESLA (TSLA.O) Một quan chức cảnh sát giao thông địa phương nói với Reuters hôm thứ Hai rằng ô tô sẽ bị cấm đi vào vùng duyên hải Beidaihe của Trung Quốc, nơi diễn ra cuộc họp bí mật thường niên của ban lãnh đạo Đảng Mùa hè, trong ít nhất hai tháng bắt đầu từ ngày 1/7.

Quyết định của chính quyền Beidaihe được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ô tô Tesla bị cấm lái trên một số tuyến đường ở trung tâm Thành Đô vào đầu tháng 6, trùng với chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thành phố.

Quan chức cảnh sát giao thông Beidach giấu tên không nêu lý do nhưng cho biết có liên quan đến “quốc sự”. Các quan chức cho biết một thông báo sẽ sớm được đưa ra.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Beidaihe, một khu nghỉ mát bãi biển ở phía đông Bắc Kinh, theo truyền thống tổ chức một cuộc họp mùa hè của các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc, nơi họ thảo luận về các phong trào của người dân và các ý tưởng chính trị đằng sau những cánh cửa đóng kín. Thông thường Trung Quốc không chính thức công bố ngày họp.

Những hạn chế của Thành Đô đối với xe Tesla, chưa được công bố chính thức, đã được đưa ra ánh sáng vào đầu tháng này sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội về cảnh xe Tesla bị cảnh sát chuyển hướng khỏi một số khu vực nhất định.

READ  Triệu phú tiền điện tử thế hệ Z cho biết Ether có thể vượt qua Bitcoin trở thành loại tiền điện tử số 1 trước giữa năm 2022 - Và có thể 'củng cố thanh thế' của tài chính toàn cầu | Tin tức tiền tệ | Tin tức tài chính và kinh doanh

Năm ngoái, quân đội Trung Quốc đã cấm ô tô Tesla xâm nhập vào các hợp chất của hãng, với lý do lo ngại về an ninh về các camera được lắp trên xe, Reuters đưa tin vào thời điểm đó, trích dẫn các nguồn thạo tin.

Vào thời điểm đó, Musk cho biết xe Tesla chưa bị theo dõi ở Trung Quốc hay bất kỳ nơi nào khác và công ty sẽ đóng cửa nếu có. Nhiều tháng sau, Tesla cho biết tất cả dữ liệu được tạo ra bởi những chiếc xe mà họ bán ở Trung Quốc sẽ được lưu trữ tại quốc gia này.

Các nhà sản xuất ô tô ngày càng trang bị cho xe nhiều camera và cảm biến chụp ảnh xung quanh xe. Kiểm soát cách thức và vị trí những hình ảnh này được sử dụng và lưu trữ là một thách thức đang nổi lên nhanh chóng đối với ngành công nghiệp và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Xe Tesla có một số camera bên ngoài để giúp người lái xe đỗ xe, chuyển làn đường và các tính năng khác.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất cũng như các địa điểm sản xuất, tạo ra những chiếc xe mô hình 3 và mô hình Y để bán và xuất khẩu từ nhà máy của mình tại trung tâm kinh tế của đất nước ở Thượng Hải.

Nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đã sản xuất khoảng một nửa trong số 936.000 chiếc xe mà nhà sản xuất ô tô Mỹ đã giao trên toàn cầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay nhà máy đã bị cản trở bởi việc đóng cửa tại Thượng Hải do COVID gây ra, buộc nhà máy phải đóng cửa kỷ lục 22 ngày. Đọc thêm

Báo cáo bổ sung của Zhang Yan, Brenda Goh và Kevin Huang; Báo cáo bổ sung của Martin Pollard. Biên tập bởi Himani Sarkar và Muralikumar Anantharaman

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *