Ohio kiện Google, tuyên bố gã khổng lồ công nghệ nên được quy định như một tiện ích công cộng

Bang Ohio đã kiện Google vào hôm thứ Ba, tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ nên được quy định như một tiện ích công cộng do các hoạt động “phân biệt đối xử và chống cạnh tranh”.

Đơn kiện dân sự do Bộ trưởng Tư pháp Ohio Dave Yost đệ trình lên Tòa phúc thẩm Quận Delaware không đòi bồi thường thiệt hại về tiền bạc mà thay vào đó yêu cầu Google phải được tuyên bố là “nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ” có thể chịu sự giám sát của một cơ quan như Ủy ban Tiện ích Công cộng của tiểu bang.

“Google đang sử dụng sự thống trị của tìm kiếm trên internet để hướng người dân Ohio đến các sản phẩm của chính Google – điều này là phân biệt đối xử và chống cạnh tranh”, Yost cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.

“Khi bạn sở hữu đường sắt, công ty điện hoặc tháp điện thoại di động, bạn phải đối xử với mọi người như nhau và cho phép mọi người được tiếp cận.”

Cửa hàng Google ở ​​New York, vào ngày 28 tháng 5 năm 2021.Victor J. Blow / Bloomberg qua Getty Images

Trong đơn khiếu nại dân sự, Yost cho biết ông lo ngại về khả năng của Google trong việc tạo “tìm kiếm không cần nhấp chuột”, có nghĩa là truy vấn hướng người dùng “đến các nền tảng khác của Google, chẳng hạn như YouTube, Google Chuyến bay, Google Maps, Google Tin tức, Google Mua sắm. và Google Travel. “

READ  Vụ bùng phát coli liên quan đến các nhà hàng của Wendy đã khiến 97 người ở 6 tiểu bang bị nhiễm bệnh

Đơn kiện nói rằng Google “có nhiệm vụ không ưu tiên giả tạo các dịch vụ của Google và các liên kết phía trên những gì sẽ được hiển thị do các thuật toán tìm kiếm trên Internet của Google trong đó thuật toán không được lập trình để ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ của Google.”

Một đại diện của Google, có trụ sở tại Mountain View, California, cho biết vụ kiện sẽ không thành công.

Theo tuyên bố của công ty, “Google tìm kiếm được thiết kế để cung cấp cho mọi người những kết quả phù hợp và hữu ích nhất.”

“Vụ kiện AG Yost sẽ làm cho kết quả tìm kiếm của Google trở nên tồi tệ hơn và khiến các doanh nghiệp nhỏ khó liên hệ trực tiếp với khách hàng. Người dân Ohio chỉ đơn giản là không muốn chính phủ điều hành Google như một công ty khí đốt hoặc điện. Vụ kiện này không có cơ sở trên thực tế hoặc pháp luật và chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình trước anh ta trước tòa. “

Nhà phân tích pháp lý Danny Cevalos của MSNBC cho biết trò chơi cuối cùng của Ohio không phải là đặt Google dưới quyền trực tiếp của Ủy ban Tiện ích, mà là đặt cơ sở để tăng cường quy định.

Ông trích dẫn các dịch vụ như truyền hình cáp, nhặt rác, hãng hàng không và sòng bạc do các công ty tư nhân cung cấp, nhưng luôn phải tuân theo các quy tắc và quy định vượt xa các công ty khác.

READ  Evergrande đặt mục tiêu tái cơ cấu được đề xuất trong vòng sáu tháng khi nhà nước thắt chặt kiểm soát

Cefalos cho biết: “Khi một công ty phục vụ một phần lớn công chúng đến mức giá, lệ phí và phương thức hoạt động của nó trở thành mối quan tâm của công chúng, thì nó có thể được coi là một công ích” và nhằm tăng cường sự giám sát của chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *