Olaf Schultz bị áp lực vì làm “xấu mặt” Bộ trưởng Quốc phòng

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang chịu áp lực phải sa thải bộ trưởng quốc phòng của mình sau khi bà đăng một video chúc mừng năm mới đề cập đến cuộc chiến ở Ukraine khi pháo hoa nổ sau lưng bà.

Christine Lambrecht, một thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội của Schulz, đã phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề từ phe đối lập Đức về các vấn đề mua sắm quốc phòng cũng như một loạt sai lầm.

Bức thư gây tranh cãi của bà đã gây áp lực sâu sắc lên Schulz trong việc bổ nhiệm một nhân vật đáng tin cậy hơn đứng đầu ban chỉ đạo quốc phòng vào thời điểm chính phủ của ông đang tìm cách đại tu đáng kể các lực lượng vũ trang của mình để đối phó với các lực lượng của Nga. cuộc xâm lược Ukraina – Cải tổ vị trí của nhà nước trong hệ thống an ninh châu Âu.

Trong video đăng trên đó tài khoản Instagram, Ông Lamprecht nói rằng cuộc xung đột ở Ukraine đã dẫn đến “rất nhiều trải nghiệm đặc biệt” và cơ hội cho “nhiều cuộc gặp gỡ với những con người tuyệt vời, thú vị.” Khi cô ấy nói, âm thanh của pháo hoa vang vọng xung quanh cô ấy, kèm theo tiếng còi, khi pháo hoa nổ vào đêm giao thừa ở Berlin.

Johann Wadphul, phó lãnh đạo quốc hội của đảng đối lập Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), gọi đoạn video là “đáng lo ngại”, nói với nhật báo Süddeutsche Zeitung rằng nó cho thấy bà không có “thái độ” thích hợp cho vị trí của mình.

READ  Nga chiếm Chernobyl. Chúng ta nên quan tâm như thế nào? : NPR

Tạp chí Der Spiegel của Đức cho rằng đoạn video “không phù hợp và đáng xấu hổ”.

Chủ tịch ủy ban quốc phòng của Bundestag, Marie-Agnes Strack-Zimmermann, một thành viên trong liên minh của Schulz, Đảng Dân chủ Tự do (FDP), gọi tình huống này là “khá đáng tiếc”.

Khi được hỏi vào thứ Tư liệu Lambrecht có còn tin tưởng Schultz hay không, người phát ngôn của thủ tướng nói: “Có, tất nhiên rồi,” nói thêm: “Thủ tướng làm việc tốt với – và tin tưởng – tất cả các đồng nghiệp trong nội các. Tất nhiên điều này cũng áp dụng cho những điều đã nói ở trên bộ trưởng.” “.

Người phát ngôn của MoD trước đó đã nhấn mạnh rằng video là “riêng tư” và được đăng lên tài khoản Instagram cá nhân của Lambrecht mà “không có tài nguyên chính thức nào” được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Lambrecht đã gặp khó khăn với tư cách là bộ trưởng quốc phòng kể từ khi được bổ nhiệm vào vị trí này chỉ hơn một năm trước khi Schulz tiết lộ nội các của mình sau khi thành lập liên minh ba bên chưa từng có với Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do.

Vào tháng 1 năm 2022, khi Volodymyr Zelensky cầu xin phương Tây gửi vũ khí hạng nặng, bà đã phải đối mặt với sự chế nhạo và mất tinh thần ở Kiev sau đó. tuyên bố Đức sẽ gửi 5.000 mũ bảo hiểm Vài tháng sau, cô buộc phải bảo vệ quyết định đưa cậu con trai 21 tuổi của mình lên trực thăng quân sự.

READ  Tổng công tố Ukraine điều tra 5.800 vụ án tội ác chiến tranh của Nga

Nó cũng phải vật lộn với các vấn đề mua sắm quốc phòng và sự chậm trễ quan liêu đã làm lu mờ chiến dịch trị giá 100 tỷ euro mà chính phủ đã hứa để hiện đại hóa Quân đội Liên bang Đức, sau hậu quả của cuộc xâm lược Ukraine.

Tháng trước, 18 xe tăng Puma do Đức sản xuất đã bị hỏng trong một cuộc tập trận và phải được gửi trở lại nhà máy của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *