Olga Smirnova rút khỏi Bolshoi Ballet do Nga xâm lược Ukraine

được viết bởi Oscar Holland, CNN

Một trong những ngôi sao của Bolshoi Ballet ở Moscow, Olga Smirnova, đã rút lui do Nga rút lui. Xâm lược Ukraine Thay vào đó, họ sẽ khiêu vũ tại Nhà hát Ballet Quốc gia Hà Lan ở Amsterdam.

Động thái này diễn ra sau khi nữ diễn viên ballet sinh ra ở Saint Petersburg chỉ trích cuộc xung đột, nói rằng “một đường ranh giới đã được vạch ra”.

Nhà hát Ballet Quốc gia Hà Lan, trong một tuyên bố được công bố hôm thứ Tư, cho biết Smirnova “đã được chào đón với vòng tay rộng mở.” Cô ấy dự kiến ​​sẽ ra mắt ở đó với vở kịch “Raymonda”, sẽ công chiếu vào đầu tháng 4.

Smirnova gia nhập Bolshoi Ballet danh tiếng vào năm 2011, trước khi đảm nhận vai chính trong các chương trình “Swan Lake” và “Giselle” trong số những vở khác. Kể từ đó, cô đã đi lưu diễn quốc tế cùng đoàn và xuất hiện với tư cách khách mời tại Nhà hát Ballet Hoa Kỳ và Nhà hát Ballet Bang Vienna.

Smirnova, có ông nội là người Ukraine, đã viết trên Telegram rằng cô ấy “phản đối chiến tranh bằng từng thớ thịt trong tâm hồn tôi.”

“Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ xấu hổ về nước Nga”, cô viết trong tuyên bố, sau đó được tái bản bởi Nhà hát Ballet Quốc gia Hà Lan. “Tôi luôn tự hào về con người tài năng của Nga, về những thành tựu văn hóa và thể thao của chúng tôi. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy có một ranh giới đã được vạch ra giữa trước và sau.

READ  Netflix đã hủy các chương trình: "Country Comfort", "The Crew" và hơn thế nữa

“Thật đau lòng khi mọi người đang chết, mọi người đang mất mái nhà trên đầu hoặc phải rời bỏ nhà cửa. Và ai có thể nghĩ rằng cách đây vài tuần tất cả những điều này sẽ xảy ra? Chúng ta có thể không phải là tâm điểm của một cuộc xung đột quân sự, nhưng chúng ta không thể thờ ơ với thảm họa toàn cầu này “.

Olga Smirnova biểu diễn trong “Casse-Noisette et Compagnie” (The Nutcracker & Co), một sáng tạo của vũ công và biên đạo múa người Pháp, Jean-Christophe Mayo, tại Monaco vào năm 2015. tín dụng: Hình ảnh Valerie Hach / AFP / Getty

Trong một tuyên bố, giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Ballet Quốc gia Hà Lan, Ted Brandsen, mô tả Smirnova là “một vũ công xuất chúng và tôi vô cùng ngưỡng mộ cô ấy.”

Anh ấy nói thêm: “Thật là vinh dự khi được khiêu vũ cùng công ty của chúng tôi ở Hà Lan – ngay cả khi hoàn cảnh thúc đẩy động thái này là rất đáng buồn.”

Thông báo được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi hai thành viên Bolshoi khác – nghệ sĩ solo người Brazil David Mota Soares và vũ công chính người Ý Jacopo Tisi – tuyên bố từ chức. giải thích quyết định của anh ấy qua InstagramAl-Taisi nói rằng hành động của Nga khiến ông “không thể tiếp tục sự nghiệp của tôi ở Moscow”, đồng thời nói thêm rằng “không có cuộc chiến tranh nào có thể được biện minh.”
Tugan Sukhev, giám đốc âm nhạc của Nhà hát Bolshoi, cũng đã từ chức vào đầu tháng này, trong bối cảnh áp lực lên án cuộc xâm lược ngày càng gia tăng. tại tuyên bố dài dòngÔng cũng tuyên bố từ chức Dàn nhạc Đại hội Quốc gia Toulouse, nói rằng việc được mời diễn thuyết trước công chúng khiến ông phải “lựa chọn bất khả thi giữa các nhạc sĩ Nga được yêu mến và các nhạc sĩ Pháp”.
Bolshoi là một trong những công ty múa ba lê lâu đời nhất trên thế giới và là một trong những tổ chức văn hóa uy tín nhất ở Nga, mặc dù nó đã có từ lâu. liên kết cho nhà nước Nga.
Kết quả là, Nhà hát Opera Hoàng gia của Vương quốc Anh đã bị hủy bỏ Theo CNN, một nơi cư trú của ban nhạc, dự kiến ​​diễn ra vào mùa hè này.
Ở những nơi khác, quyết định của New York Metropolitan Opera’s ngừng hoạt động Với bất kỳ nghệ sĩ hoặc tổ chức nào của Nga ủng hộ Tổng thống Nga Putin, cô ấy có khả năng sẽ đóng băng mối quan hệ của mình với Bolshoi. Hai tổ chức hiện dự kiến ​​sẽ đồng sản xuất “Lohengrin” của Wagner vào năm tới.

Chú thích ảnh trên cùng: Vũ công Olga Smirnova trong buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Học thuật Nhà nước Svetlanov của Nga và Dàn hợp xướng Học thuật Nga Sveshnikov tại Nhà hát Lịch sử của Nhà hát Bolshoi ở Moscow.

READ  Nam diễn viên Jack Keeler, từ The Big Lebowski, qua đời ở tuổi 75

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *