Omicron có thể ảnh hưởng đến đường ruột của bạn như thế nào; các triệu chứng cần chú ý | Sức khỏe

Chịu đựng nôn, buồn nôn và đau bụng không sốt? Đó có thể là do nhiễm trùng Omicron và các chuyên gia cho rằng người ta nên đi xét nghiệm Covid nếu bạn có những triệu chứng đau bụng này ngay cả khi không có các triệu chứng về hô hấp hoặc sốt.

Omicron có thể ảnh hưởng đến đường ruột của bạn ngoài đường hô hấp trên và các triệu chứng ở bụng đang trở nên phổ biến ở những người bị nhiễm chủng vi khuẩn mới. Ngay cả những người được chủng ngừa cũng gặp phải những triệu chứng mới này.

Một số triệu chứng mới của covid-19 bao gồm buồn nôn, đau bụng, nôn mửa, chán ăn và tiêu chảy.

CŨNG ĐỌC: Phục hồi từ Omicron? Mẹo lấy lại sức chịu đựng của chuyên gia

“Những người ban đầu có thể xuất hiện với các triệu chứng ở bụng mà không có bất kỳ phàn nàn nào về đường hô hấp. Các biểu hiện phàn nàn có thể là đau lưng, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, chán ăn và tiêu chảy. Điều này có thể là do Omicron nhiễm vào niêm mạc ruột và dẫn đến viêm. Tiến sĩ Manoj Goel, Giám đốc, Pulmonology, Viện Nghiên cứu Fortis Memorial, Gurugram, cho biết.

Chuyên gia nói rằng mặc dù những người tiêm vắc-xin kép cũng gặp phải những phàn nàn về các vấn đề ở bụng, nhưng những triệu chứng này không có gì bất lợi và không đáng lo ngại.

READ  Các quan chức Dane gia hạn nhiệm vụ đeo mặt nạ cho đến tháng 11

“Không gây ra đau bụng, buồn nôn và chán ăn như cảm cúm thông thường, nếu bạn có các triệu chứng, hãy cách ly bản thân. Tránh tự dùng thuốc bao gồm cả cái gọi là điều trị Ayurvedic an toàn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Cố gắng duy trì lượng nước tốt, ăn thường xuyên , các bữa ăn nhỏ, bổ dưỡng và nhẹ bao gồm các loại hạt. Tránh đồ ăn cay và rượu. Các triệu chứng nếu nhẹ có thể không đáng lo ngại “, Tiến sĩ Goel nói.

Ông nói thêm: “Người ta nên xét nghiệm Covid nếu bạn có biểu hiện đau bụng ngay cả khi không có các triệu chứng về hô hấp hoặc sốt vì đây có thể là do nhiễm trùng Omicron.

Lời khuyên để kiểm soát các triệu chứng đường ruột như buồn nôn và nôn nếu bạn bị nhiễm Omicron, theo chuyên gia

* Mọi người nên ăn thức ăn tươi nấu chín, giữ gìn vệ sinh tay tốt.

* dùng chung Tránh ăn chung với người khác.

* Tất cả các loại trái cây sống phải được rửa kỹ trước khi tiêu thụ.

* Tránh ăn thức ăn bên ngoài và ngay cả khi bạn đã được tiêm phòng, hãy duy trì tất cả các quy trình an toàn ống dẫn trứng.

Omicron, biến thể mới nhất được quan tâm, đang lan nhanh khi các nhà khoa học trên toàn thế giới tiến hành các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về nó, và có khả năng sớm trở thành một chủng thống trị. Biến thể này không chỉ lây lan hiệu quả hơn so với biến thể delta, gây ra hầu hết các bệnh nhẹ, mà còn được cho là có khả năng tái nhiễm cho những người đã từng bị nhiễm trùng Covid trước đó hoặc thậm chí đã được tiêm chủng hai lần.

READ  Các ngôi sao bùng nổ trong các thiên hà đầy bụi - không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy chúng

Theo các chuyên gia, các triệu chứng của Omicron bắt chước các đặc điểm của bệnh cúm thông thường và ảnh hưởng đến đường hô hấp trên. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), một số triệu chứng phổ biến liên quan đến Omicron là ho, mệt mỏi, nghẹt mũi và chảy nước mũi. Các nhà khoa học cũng đã ghi nhận rằng việc mất khứu giác và vị giác dường như ít phổ biến hơn ở những người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng vi khuẩn mới nhất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *