Omicron đến Oregon Các nhà nghiên cứu cảnh báo về một làn sóng nhiễm COVID-19 khác

Các bệnh viện ở Oregon vẫn đang thiếu nhân lực và đang gặp khó khăn.

Và bây giờ họ phải đối mặt với một thách thức mới: lập kế hoạch cho omicron, giải pháp thay thế mới cho COVID-19 đang làm thay đổi những gì chúng ta biết về đại dịch.

người đầu tiên Ba trường hợp omicron đã được phát hiện ở Oregon Chỉ vào thứ Hai.

Giờ đây, các nhà khoa học địa phương đang cảnh báo rằng Omicron có thể trở thành biến thể thống trị ở bang này trong vòng một tháng hoặc lâu hơn, chuẩn bị mở ra một đợt nhiễm trùng thứ năm mới.

Nhân viên OHSU trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon ở Portland, Oregon, ngày 19 tháng 8 năm 2021.

Christina Wentz-Graf / OPB

Peter Graven, một nhà khoa học dữ liệu tại Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, đồng thời là tác giả của Dự báo tác động COVID-19 trên toàn tiểu bang cho biết: “Oregon có thể có một chút thời gian, nhưng mỗi ngày là một thứ tự. “Các vấn đề ở đây và điều đó có nghĩa là chắc chắn vào tháng Giêng, chúng tôi sẽ giải quyết thời điểm quan trọng này.”

Graven nói, trong khi chỉ có ba trường hợp được phát hiện cho đến nay, có khả năng là nhiều trường hợp đã không bị phát hiện. Anh ấy chỉ đến những nơi như Vương quốc Anh và Đan Mạch, nơi mà biến thể được xác định lần đầu tiên cách đây khoảng ba tuần – và hiện nó đang làm tăng tỷ lệ lây nhiễm.

Cho dù đó là một con sư tử hay một con cừu non phụ thuộc vào hai yếu tố chính: nếu Oregon có thể nhanh chóng tăng số lượng người được tiêm chủng và nhận một liều tăng cường, và độc lực của Omicron.

READ  VIPER Rover của NASA hạ cánh tại miệng núi lửa Noble trên Mặt trăng

mất khả năng miễn dịch bầy đàn

Cho đến nay, bằng chứng ban đầu cho thấy rằng hai liều vắc-xin đã được phê duyệt kém hiệu quả hơn đáng kể trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng nhẹ và lây truyền omicron so với các biến thể trước đó.

Mặc dù dữ liệu còn hạn chế, các nhà khoa học cho biết có lý do để tin rằng hai liều có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại các kết quả nghiêm trọng như nhập viện và tử vong.

Tuy nhiên, liều tăng cường có vẻ hiệu quả hơn đối với Omicron hơn là chỉ một đợt vắc-xin ban đầu.

Tiến sĩ Bill Messier, một nhà nghiên cứu lâm sàng tại OHSU, người điều trị cho bệnh nhân bị COVID- cho biết: “Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc làm những điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân, thì tăng 19. Nó nghiên cứu sự tiến hóa của virus.

Cho đến nay, chỉ có khoảng 20 phần trăm người dân Oregon được tiêm một liều tăng cường.

Điểm mấu chốt, Graven nói, là Oregon cần phải tăng tốc độ tăng tốc của nó – nếu không, nhiều người sẽ dễ bị ảnh hưởng hơn khi biến thể mới lan rộng.

“Chúng tôi đã tiến rất gần đến khả năng miễn dịch bầy đàn một lần nữa với Delta. Bây giờ, rất nhiều khả năng miễn dịch đó đang bị loại bỏ qua cửa sổ, đó là một vấn đề thực sự.”

Graven nói: Việc tiêm liều tăng cường cho những người ở viện dưỡng lão và các loại hình chăm sóc dài hạn khác nên được thực hiện ngay lập tức, trước khi biến thể này có thời gian bắt đầu lây lan.

READ  Tiểu đường không được kiểm soát là nguyên nhân chính gây ra bệnh hắc lào: các chuyên gia

“Họ vẫn là nhóm dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi. Họ là những người có nhiều khả năng bị ốm nhất và sau đó cần phải đến bệnh viện. Nhiều loại vắc-xin của họ đã được chuyển giao trước, có nghĩa là chúng có thời gian mất dần đi nhiều nhất. Đây là nhóm dân số mà Graven nói.

Ít hung dữ hơn – nhưng ít hơn nhiều là gì?

Cả Graven và Messer đều nói rằng nghiên cứu chỉ ra rằng omicron gây ra bệnh ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể khác – yếu tố chính thứ hai trong đợt tiếp theo của các trường hợp có thể trông như thế nào.

Messer cảnh báo rằng nhiều dữ liệu về nguy cơ đến từ Nam Phi, một quốc gia có dân số rất nhỏ, trong đó COVID-19 có xu hướng gây ra một căn bệnh thường nhẹ hơn.

Nhưng ông cho rằng việc tìm kiếm độc lực cho đến nay là một tin tốt.

Messer nói: “Tôi đã trở nên lạc quan một cách thận trọng rằng Omicron ít độc hại hơn Delta hoặc các biến thể trước đó.

“Câu hỏi thực sự là nó ít độc lực hơn ở mức độ nào.”

Nếu Omicron ít độc lực hơn, nhưng có khả năng lây nhiễm cho rất nhiều người đã được tiêm chủng – thì có thể đủ để Hệ thống Y tế Oregon, vẫn đang quay cuồng với làn sóng delta, quỳ gối trở lại.

“Ngay cả với tỷ lệ nhập viện thấp, khi chúng ta mở cửa cho nhiều người trở nên không được bảo vệ, điều đó sẽ gây ra căng thẳng thực sự cho các nguồn lực chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Đó là một tin xấu.” Gravin nói.

READ  NASA: Tiểu hành tinh "được quan tâm" sẽ lao vào quỹ đạo Trái đất trong vòng một tuần

Tại sao tiêm chủng vẫn quan trọng

Messier nói rằng có thể Omicron vốn ít độc hơn do đột biến của nó.

Nhưng một câu hỏi quan trọng khác là liệu biến thể có gây ra các bệnh nhiễm trùng ít nghiêm trọng hơn hay không vì nó tái nhiễm nhiều người đã nhiễm bệnh trước đó và gây ra các trường hợp đột phá ở những người đã được tiêm chủng.

Trải nghiệm với phiên bản trước đó của vi-rút có thể giúp hệ thống miễn dịch của mọi người bắt đầu chống lại biến thể, bất kể những đột biến mới của nó.

Messer nói: “Vẫn có thể có sự bảo vệ khỏi mức độ nghiêm trọng của bệnh đối với những người đã được chủng ngừa.

Ông suy đoán rằng hai loại tế bào miễn dịch, tế bào T nhớ và tế bào B trí nhớ, có thể nhận ra omicron và bắt đầu chống lại nó.

Tế bào bộ nhớ B, sản sinh ra kháng thể, có thể đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của việc nhiễm một biến thể mới.

Messer nói, cách tốt nhất để cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn khởi đầu chống lại omicron là tăng cường – hoặc nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy bắt đầu quá trình này.

“Nó trả tiền để ít độc hại hơn, nhưng nó không làm công việc mà tiêm chủng có thể làm để giảm áp lực khỏi hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *